Hiện nay việc lắp đặt camera trở nên rất phổ biến và một hệ thống camera cũng cần rất nhiều các thiết bị đi kèm. Trong đó nguồn camera là một thiết bị rất quan trọng trong nột hệ thống camera an ninh. Việc lựa chọn nguồn camera như thế nào thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại nguồn camera tốt, chất lượng để đảm bảo sự ổn định và độ tin cậy của hệ thống. Nếu bạn sử dụng nguồn cho camera loại kém chất lượng hay loại rẻ tiền thì sẽ dẫn đến việc hay nhiễu hình ảnh, hệ thống camera chập chờn dẫn đến thiệt hại về phần cứng.  Nhưng vấn đề lưu ý đó là chúng ta nên dùng nguồn rời (tức mỗi camera sử dụng riêng 1 nguồn), hay nguồn tổng (1 nguồn sử dụng cho nhều camera).

Sau đây công ty Camera Nhật Thực sẽ chỉ ra những ưu và nhược điểm của từng loại để bạn thấy được nên lựa chọn loại nào cho phù hợp.

ƯU ĐIỂM NGUỒN TỔNG VÀ NGUỒN RỜI CAMERA QUAN SÁT:

 Ưu điểm của nguồn rời: Thường mỗi nguồn 1A hay 2A hoặc 1,5A. Nguồn rời sẽ dễ dàng lắp đặt, mỗi nguồn hoạt động độc lập, nên khi xảy ra sự cố gì thì chỉ ảnh hưởng đến 1 camera của nguồn đó. Không ảnh hưởng đến toàn hệ thống. Nhưng lại có nhược điểm là chi phí nguồn rời thường cao hơn so với nguồn tổng.

 Ưu điểm của nguồn tổng: đó chính là tiết kiệm chi phí khi ta lắp đặt camera quan sát. Nhưng nhược điểm nó lại khá lớn đó là nếu không may có sự cố thì tất cả số camera chung nguồn tổng đó sẽ ảnh hưởng nên ảnh hưởng lớn đến hệ thống.

NHƯỢC ĐIỂM NGUỒN TỔNG VÀ NGUỒN RỜI CAMERA QUAN SÁT:

 Tuy nhiên vào những trường hợp cụ thể dựa vào số lượng và khoảng cách camera mà ta nên lựa chọn loại nguồn rời hay nguồn tổng cho hợp lý. Nếu khoảng cách xa trên 35-50km mà ta sử dụng nguồn tổng thì sẽ gây ra suy hao nghiêm trọng. Nhưng tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nguồn rời sẽ tốt hơn cho việc sử dụng về lâu về dài.

 Còn thông thường chỉ sử dụng nguồn tổng với những hệ thống có số lượng camera lớn (tối thiểu 8 camera) và có những nhóm camera được lắp đặt ở vị trí gần nhau. Mỗi một bộ đổi nguồn tập trung (với công suất thích hợp) sẽ cấp nguồn cho một nhóm camera. Khi đó nếu nguồn tổng của nhòm camera đó bị hỏng thì phần còn lại của hệ thống camera vẫn hoạt động bình thường.

 Còn tùy thuộc vào công suất hoạt động của từng loại camera mà ta lựa chọn công suất của nguồn rời hay nguồn tổng khác nhau. Thường thì ta dựa vào thông số kỹ thuật của từng camera để lựa chọn loại nguồn phù hợp.

 Giả sử chúng ta có một camera công suất 8W thì sẽ cần sử dụng nguồn camera 12VDC có dòng điện đầu ra tối đa là (8/12) x 1.5 = 1A.

 Hiện nay có rất nhiều loại nguồn rời và nguồn tổng nhưng thông thường thì ta lựa chọn loại chân cắm, loại đầu cắm DC.

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn loại nguồn rời hay nguồn tổng cho phù hợp với camera, phù hợp với hệ thống giám sát, để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và bền lâu không hay bị sự cố. Nếu bạn còn băn khoăn hay cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ: 0946.79.81.83 / 0989.132.626 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu tại Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON