An ninh siêu thị là một thiết bị khá thông dụng hiện nay. Để giúp người dùng hiểu rõ về thiết bị này, bạn hãy tham khảo các nội dung ngay bên dưới nhé!

Khái niệm về hệ thống an ninh siêu thị

Hệ thống an ninh siêu thị được hiểu là các sản phẩm sử dụng chủ yếu trong siêu thị với chức năng kiểm soát an ninh cho các hàng hóa được trưng bày trong siêu thị. Đó là các thiết bị được dùng phổ biến như Camera quan sát, Cổng từ an ninh, Cổng dò kim loại, Phần mềm quản lý. Sau đây là hai bộ phận chính của thiết bị này:

 • Cổng từ an ninh: Thực hiện chức năng kiểm soát an ninh và áp dụng cho các hệ thống Siêu thị, Shop thời trang. Máy được sử dụng tần số thu phát sóng từ với cơ chế hoạt động nhờ thông qua chuông báo động để bạn ngăn chặn kịp thời những hành vi trộm cắp.

cổng từ an ninh siêu thị

Cổng từ chống trộm

 • Camera quan sát: Áp dụng cho các siêu thị, tòa nhà, shop thời trang. Camera hỗ trợ chức năng quan sát giúp người dùng có thể ghi lại hình ảnh tại những vị trí cần thiết mà bạn cần quản lý. 

thiết bị an ninh siêu thị

Bộ phận máy ghi hình

Các sản phẩm đảm bảo an ninh siêu thị phổ biến 2023

Để có thông tin rõ hơn về các sản phẩm an ninh hiện nay, bạn hãy xem các nội dung chi tiết sau nhé!

Camera giám sát 

Camera giám sát nổi bật với các tính năng mà bạn có thể cân nhắc chọn lựa cho bản thân mình nhé!

 • Chức năng quan sát  

Tính năng này có ở tất cả các loại camera và được gắn vào đầu ghi hình. Bộ phần đầu ghi hình luôn kết nối với màn hình hiển thị như tivi, máy tính. Các dữ liệu hình ảnh được ghi lại trong ổ cứng của đầu ghi hình. Lưu ý rằng khi lắp camera ở vị trí góc cao, bạn hãy quan sát bao phủ tốt nhất. Bạn nên tránh vị trí bị ngược sáng. 

 •  Hiển thị nhiều vị trí cùng lúc

 Với an ninh siêu thị nói chung và camera quan sát chuyên nghiệp nói riêng cho phép chọn nhiều chế độ xem. Tùy chọn như 1 kênh, 4 kênh, 6 kênh... cùng một lúc.

 •  Cho phép ghi hình và lưu trữ hình ảnh

Máy cho phép bạn dữ liệu mới đè lên dữ liệu cũ và vẫn trong tình trạng hoạt động tốt. Bạn có thể xem đi xem lại bất khi khi nào bạn muốn. 

 • Chức năng tìm kiếm và xem lại hình ảnh 

Do khối lượng rất lớn nên khó mà tìm kiếm thủ công. Bởi vậy, máy ghi này cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh theo khung giờ, theo tháng, theo năm.  

Cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh thực hiện các chức năng điển hình sau:

an ninh siêu thị

Cổng từ sát giám an ninh

 • Phát hiện hàng hóa khả nghi

Nhờ kết hợp với tem từ chống trộm đi qua cổng từ mà chủ cửa hàng phát hiện hàng hóa mang theo tem từ chống trộm. Cổng từ thông báo bằng một âm thanh báo động để cảnh báo nhân viên an ninh.

 • Các chức năng khác

- Chống báo động giả: Cho phép người dùng cài đặt giảm thiểu tình trạng báo động giả bởi các vật thể kim loại khác đi qua cổng từ.

- Khử từ: Đây là chức năng làm cho thiết bị an ninh tại siêu thị chống trộm sau khi khách hàng thanh toán.

- Chức năng báo động từ xa: Nhờ đó máy camera có thể  báo động từ xa rất tinh nhạy nên giúp cửa hàng siêu thị quán xuyến hiệu quả.

Cổng dò kim loại

Bộ phận này của an ninh siêu thị bao gồm các chức năng nổi bật sau:

an ninh siêu thị

Cổng dò tìm đồ vật có chất liệu kim loại

 • Phát hiện vũ khí: Cây dò tìm kim loại cầm tay sẽ phát hiện được các loại vũ khí thô sơ. Điển hình như dao, kiếm, kéo, vật sắc nhọn, thậm chí  những vũ khí hiện đại như súng và bom. 

 • Kiểm soát an ninh: An ninh siêu thị còn giúp người dùng đảm bảo an ninh tại các khu vực công cộng như sân bay, trung tâm thương mại và sân vận động,...

 • Tăng hiệu suất giám sát: Khi bạn sử dụng thiết bị an ninh thì cổng dò này giúp chủ siêu thị tiết kiệm thời gian và chi phí so với kiểm tra thủ công. Từ đó tạo công việc quản lý của bạn hiệu quả cao.

Phần mềm quản lý

Phần mềm này bao gồm các tính năng chính cụ thể sau:

an ninh siêu thị

Phần mềm dùng để quản lý

 • Khả năng tích hợp: Hỗ trợ tích hợp chuyên sâu các giao thức cũng như công nghệ nén. Đồng thời giúp tối ưu hóa về mặt xử lý hình ảnh, tiết kiệm băng thông đường truyền. 

 • Giám sát điều khiển thông minh và sử dụng dễ dàng: Nhờ phần mềm  này mà người dùng có thể thực hiện các tính năng như giám sát, vận hành được thiết kế thông minh.

 • Ổn định, mượt mà: Phần mềm quản lý trong Camera quan sát giúp cho quá trình hoạt động trở nên thông suốt và không bị giật nháy và hiển thị không rõ nét.

 • Hỗ trợ tính năng hiện đại với công nghệ phân tích hình ảnh bằng AI.

Tem từ an ninh

Tem từ an ninh là bộ phận không thể thiếu trong các thiết bị an ninh siêu thị. Hoạt động của tem từ này sẽ phát ra âm thanh báo động.

an ninh siêu thị

Tem từ an ninh

Tem từ này có mặt trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhưng tùy thuộc vào nhu cầu, môi trường ứng dụng mà mỗi loại khác nhau. Bên cạnh đó, phụ kiện này gồm các tính năng sau:

 • Công nghệ tích hợp: Là sự kết hợp của nhiều công nghệ để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong việc ngăn chặn trộm cắp và bảo vệ hàng hóa. Cụ thể công nghệ sử dụng sóng vô tuyến RFID (Radio Frequency Identification), công nghệ AM (Acousto-Magnetic) Technology, RF (Radio Frequency) Technology, EM (Electro-Magnetic) Technology. 

 • Tăng cường hiệu quả và độ chính xác của hệ thống an ninh. Khi đó, tem từ chống trộm có khả năng phát hiện và ngăn chặn trộm cắp trong các siêu thị, cửa hàng thời trang, cửa hàng bán lẻ và cửa hàng tiện ích.

Bàn khử từ

Bàn khử tem với chức năng khử từ tính của tem từ mềm với các nội dung chi tiết sau:

Khi khách hàng ra thanh toán để ra về thì đến cửa, ngay lập tức chuông báo động vang lên khách đã thanh toán. Bởi vì con tem từ dán trên sản phẩm vẫn có thể phát tần số đến cổng từ. Điều đó sẽ báo động hoặc khử từ tính.

Tiếp đó, tem từ sẽ mất vĩnh viễn khi tem từ mềm được khử từ và tem từ mềm không thể tái sử dụng. Lúc đó, tem từ mềm và bàn khử từ  sử dụng khá phổ biến vì có độ mỏng, có thể bám tốt trên các sản phẩm kích thước nhỏ hiện nay.

bàn khử từ an ninh siêu thị

Bàn khử từ

Bộ gỡ tem từ cứng

Bộ gỡ đó là tháo tem từ an ninh (chip từ chống trộm) ra khỏi hàng hóa và phẩm. Bộ phận được sử dụng phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng, shop mỹ phẩm cao cấp.

bộ gỡ tem từ cứng an ninh siêu thị

Bộ gỡ tem

 • Tháo tem từ ra khỏi sản phẩm để làm cho sản phẩm sẽ không còn từ tính và khách hàng mang sản phẩm ra ngoài như bình thường.

 • Nếu bạn quên trả tiền mà đưa sản phẩm ra ngoài  hay kẻ gian lấy cắp hàng hóa thì sẽ bị phát hiện. Vì tem từ cứng chưa được gỡ ra khỏi sản phẩm. 

 • Trong trường hợp có thể là khách đã thanh toán nhưng nhân viên bán hàng quên chưa dùng bộ gỡ tem từ để tháo tem ra . Do vậy, nhân viên bảo vệ và nhân viên bán hàng phải  xử lý thật tế nhị và khéo léo. Đối với kẻ trộm hàng hóa  hãy xử lý thật nghiêm để chúng không lộng hành nữa.

Đơn vị cung cấp và lắp đặt trọn bộ hệ thống an ninh siêu thị 

Khi nhắc đến hệ thống an ninh, người dùng không còn xa lạ bởi sản phẩm rất hot trong những năm gần đây. Bởi có thể do nhu cầu khách hàng càng  cao và tình hình trộm cắp ngày càng tinh vi. Hiểu được điều này, bạn nên tin tưởng hệ thống an ninh uy tín như Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực - Camera Hải Phòng.

Mỗi sản phẩm an ninh được giới thiệu chân thực trên website cùng như xuất xứ rõ ràng. Qua đó mang đến sự tin tưởng cho khách hàng và các đối tác, khách hàng  trong thời gian đây.

An ninh siêu thị là một thiết bị không còn xa lạ với khách hàng trên thị trường. Đó là giải pháp hết sức cần thiết để giúp bảo vệ không gian của bạn luôn trong tầm kiểm soát.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://www.nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

Cơ Sở 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng