Camera hành trình được phát minh nhằm mục đích ghi hình lại khi các phương tiện tham gia giao thông. Hiện nay các thiết bị ghi hình được sản xuất với nhiều các loại công nghệ khác nhau nhưng nhìn chung vẫn mang đến các hiệu quả tiêu dùng tích cực cho người sử dụng. Trong bài viết này mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại Camera hành trình phổ biến hiện nay và cũng như giá thành tốt nhất của chúng nhé.

camera hành trình

Camera hành trình chất lượng, giá tốt nhất 2023

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là gì đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm của sản phẩm này để bạn hiểu rõ nhất về sản phẩm.

Khái niệm

Camera hành trình là thiết bị ghi hình khi các phương tiện giao thông di chuyển. Thông thường các loại xe bốn bánh sẽ được gắn thiết bị ghi hình này để phục vụ quá trình giám sát, kiểm tra quá tình tham gia lưu thông trên đường. Thiết bị này thường có kết nối internet hay được kết nối với bộ nhớ để lưu lại dữ kiện.

Ngoài ra, Camera hành trình cũng có chức năng ghi hình ban đêm, chỉ đường và cảnh báo tốc độ trong các trường hợp phương tiện có dấu hiệu vượt quá tốc độ. Nhìn chung. Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc sử dụng Camera hành trình là điều cần thiết.

Cấu tạo bên trong và bên ngoài

Về cấu tạo của các loại camera này bao gồm hai phần phần trong và phần ngoài:

  • Phần ngoài: vở bảo vệ bằng hợp kim hoặc nhựa cứng có độ bền cao, chống nước. Phần này được thiết kế với chức năng bảo vệ phần trong của camera.
  • Phần trong: Bên trong Camera hành trình bao gồm các bộ phận như mắt cam, cảm biến ánh sáng, đèn hồng ngoại, màn hình…Mỗi bộ phần này đều đóng góp một chức năng để hỗ trợ việc ghi hình được chính xác và chất lượng nhất. Đặc biệt camera còn được cải tiến nhiều trong những năm qua, do vậy khả năng ghi hình của Camera hành trình đang ngày càng được cải thiện và hỗ trợ tốt hơn cho con người.

Nguyên lý hoạt động của Camera hành trình   

Loại camera này quay lại hình ảnh khi tham gia giao thông, đảm bảo cung cấp hình ảnh tốt nhất, sắc nét cho người dùng. Đặc biệt, camera này có kết nối với màn hình và có bộ nhớ. Giúp cho người dùng khi tham gia giao thông hoặc khi xem lại đều rất tiện lợi.  

camera hành trình

Camera hành trình là gì?

Phân loại Camera hành trình dựa vào các tính năng phổ biến  

Camera hành trình được phân thành nhiều loại khác nhau, tùy vào các tính năng phổ biến mà chúng ta có thể chia camera này thành các loại:

  • Camera hành trình có tính năng dẫn đường: Các loại sản phẩm này có tích hợp bản độ và sim 4G để phục vụ người dùng. Việc bạn đi xa hay đi đến các địa điểm mới nay không còn lo lắng nữa vì đã có sản phẩm này hỗ trợ.
  • Camera hành trình có cảnh bảo giao thông: sản phẩm này hiện thị cả tốc độ cho phép trên mỗi đoạn đường, carcam cảnh bảo giao thông bằng công nghệ mới AI giúp cho người dùng vững tâm tay lái hơn.
  • Camera hành trình chỉ ghi hình: Đây là loại sản phẩm phổ biến, có kết nối wifi. Nếu bạn không cần dẫn đường hay cảnh báo giao thông thì nên chọn sản phẩm này để tiết kiệm chi phí.

camera hành trình

Camera hành trình dẫn đường

Công dụng cực hữu ích của Camera hành trình

Các loại sản phẩm này có các công dụng gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích các ứng dụng tuyệt vời của thiết bị này trong phần dưới đây nhé.

Trích xuất hình ảnh, phục vụ điều tra

Ngày nay với các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, việc cần có các thiết bị quay hình để kiểm tra lại là điều cần thiết. Nhờ các các Camera hành trình mà các hành động vi phạm pháp luật sẽ sớm được đưa ra ánh sáng và xử phạt nghiêm chỉnh.   

Ghi lại cảnh đẹp trên đường

Các loại Camera hành trình ngày càng được sản xuất với công nghệ mới, điều này giúp cho người lái xe ghi lại các hình ảnh đẹp, một cách để ghi lại cuộc sống của bạn.  

Các loại camera sắc nét thậm chí còn có thể ghi lại như một chiếc máy quay phim chuyên nghiệp. Với những người hay đi đường dài, việc tận hưởng cảnh đẹp non sông sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn có một chiếc camera để ghi lại.

Định vị, chỉ đường

Các mẫu camera mới đây đều có tích hợp định vị, chỉ đường, kết nối wifi hoặc 4G. Từ này việc di chuyển và đi lại của bạn đã không còn lo lắng lạc đường, sai đường nữa. Đồng thời hệ thống camera này cũng có các lập trình thông minh, đưa bạn đi theo các con đường nhanh chóng và dễ đi nhất.

Cảnh báo thông minh

Camera hành trình có các chương trình cảnh báo tốc độ, lấn đường. Nó sẽ giúp cảnh báo người dùng, tránh vi phạm các lỗi này gây mất an toàn giao thông khi đang di chuyển trên đường.  

Hỗ trợ quan sát giao thông, đảm bảo an toàn khi lưu thông

Với đặc tính ghi hình và hiển thị trên màn hình. Các loại camera hành trình trước sau giúp cho người lái xe quan sát xung quanh một cách tốt nhất. Đây được xem như một cái gương có khả năng soi 360 độ, từ đó giúp người lái xe có góc nhìn rộng hơn và xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

Giám sát hành trình từ xa

Hầu hết các loại Camera hành trình đều có kết nối Wifi hay 4G, điều này giúp cho người dùng quan sát được hành trình của các phương tiện. Đối với các công ty lớn, quản lý có thể nắm được hành trình của nhân viên thông qua việc xem xét các báo cáo về hành trình được truyền trực tiếp từ các camera này. Đây là một cách giám sát thông minh và không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian.

Bảo vệ lợi ích cho bạn

Chỉ cần bạn đi đúng đường, thực hiện đúng các quy định về luật an toàn giao thông thì việc sử dụng Camera hành trình sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Đặc biệt trong trường hợp chúng ta xảy ra tranh chấp với các đối tượng hay người tham gia giao thông khác, sử dụng các thiết bị ghi hình này sẽ giúp cho bạn trích xuất hình ảnh và chứng minh sự trong sạch của mình, bảo vệ lợi ích cho bạn.

camera hành trình

Các công dụng cực hữu ích của Camera hành trình

Tips mua được Camera hành trình chính hãng chất lượng, phù hợp với giá  

Các loại Camera hành trình có nhiều mức giá khác nhau để phục vụ mọi nhu cầu của người dùng. Dưới đây là một số tips mua hàng tiết kiệm, giá rẻ mà các bạn có thể tham khảo.

Dựa trên Chip xử lý ảnh

Nếu bạn muốn phục vụ ghi hình phong cảnh thì nên chọn loại có chip xử lý hình ảnh với độ phân giải cao. Tuy nhiên nếu chỉ có nhu cầu ghi lại hành trình thì cũng có thể chọn loại phân giải thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Dựa trên Khả năng hoạt động trong điều kiện thiếu ánh sáng

Đây là một điều cần thiết, bạn nên chọn loại camera có khả năng hoạt động thiếu sáng để hỗ trợ ghi hình. Khi đi trong đêm tối, camera càng có khả năng ghi hình cao thì càng bảo vệ được lợi ích cho bạn.

Dựa trên Góc quay

Nếu Camera chỉ quay thẳng được thì sẽ có giá rẻ hơn so với các loại Camera hành trình có khả năng xoay 360 độ. Một số loại có khả năng ghi hình với nhiều góc quay như XOO2 hay camera chuyên dụng trên xe CA-MV181FP-IR-021P… sẽ là sựa lựa chọn giá rẻ và phù hợp với bạn.

Dựa trên Khẩu độ

Bạn nên chọn các loại camera có khẩu độ vừa phải để hình ảnh được ghi hình sắc nét. Căn cứ vào số f – chênh lệch khẩu độ để tìm ra loại sản phẩm phù hợp.

Dựa trên Kích thước

Khi lựa chọn Camera hành trình thì bạn cũng có thể dựa vào nhu cầu về kích thước để chọn sản phẩm. Thường thì các loại nhỏ càng mini thì giá càng cao. CÒn đối với các loại có kích thước bình thường sẽ rẻ hơn một chút.  

Một số tính năng khác

Phần lớn giá cả sản phẩm camera còn phụ thuộc vào các tính năng như kết nối internet, ứng dụng chỉ đường, định vị. Những chiếc camera càng có nhiều tinh năng tiện ích thì giá càng cao. Chúng ta có thể dựa vào việc nếu bạn không sử dụng đến các tính năng đó thì có thể không cần mua loại quá đắt tiền để tiết kiệm chi phí.

camera hành trình

Tips mua được Camera hành trình chính hãng chất lượng, phù hợp với giá  

Những lưu ý để sử dụng Camera hành trình hiệu quả hơn

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Camera hành trình cho chiếc xe của mình thì chúng ta nên tham khảo người đi trước và các nhân viên tư vấn. Bạn cần phải chú ý đến việc nên sử dụng camera này như thế nào để tận dụng tối đa sản phẩm một cách hiệu quả nhất

Tắt một số chức năng không cần thiết

Khi khởi động camera bạn nên xem lại một số các thiết lập trên thiết bị để cài đặt lại. Nếu không có nhiều mục đích quay phim làm vlog thi nên tắt các chế độ phân giải cao, chế độ ghi kèm âm thanh… Như vậy sẽ tăng dung lượng cho thẻ nhớ.

Lựa chọn và sử dụng thẻ nhớ phù hợp với camera

Bạn nên kiểm tra thẻ nhớ và sử dụng loại phù hợp. Với các loại Camera hành trình độ phân giải cao khi ghi hình cần nhiều dung lượng. Cho nên cần tìm các loại thẻ nhớ có dung lượng lớn. Bạn cũng nên kiểm tra xem thiết bị camera của mình thì phù hợp với dòng thẻ nhớ nào  - có thể nhờ các nhân viên tư vấn để đưa ra phương án thích hợp nhất. 

Nên cài đặt chế độ ghi hình vòng lặp

Chế độ ghi hình vòng lặp là việc ghi đè lên các video cũ (không cần thiết) khi bộ nhớ đầy. Mục đích của việc này là giúp trong trường hợp bạn đi ra ngoài hết thẻ nhớ thì vẫn có thể lưu lại hành trình, hạn chế việc không có dữ liệu để đối chiếu nếu như sự cố xảy ra.

Hạn chế sử dụng camera khi nhiệt độ tăng cao

Trong trường hợp đi đường dài quá lâu thì camera có thể bị nóng và chúng ta có thể hạn chế sử dụng nó. Bên cạnh đó, trường hợp đi ngoài trời quá nóng cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera. Tuy rằng việc lưu lại hành trình là cần thiết để phòng trường hợp gặp sự cố có thể xảy ra, tuy nhiên các bạn có thể cân đối thời gian sử dụng để tăng độ bền cho camera của mình.  

Lựa chọn nguồn điện phù hợp để sử dụng Camera trong xe

Việc ghi hình camera cần nguồn điện để kết nối. Do vậy người dùng cần chọn nguồn điện có khả năng duy trì lâu dài để có thể phát huy công dụng của các Camera hành trình. Bên cạnh đó, bạn cần phải đảm bảo nguồn điện này phù hợp với thiết bị camera mà bạn đang sử dụng.

camera hành trình

Những lưu ý để sử dụng Camera hành trình hiệu quả hơn

Các hãng camera hành trình đáng mua nhất 2023

Hiện nay một số sản phẩm Camera hành trình chất lượng cao như camera gopro hero 10, 11, 12; camera insta360 one X3… đều là các sản phẩm có công nghệ nổi bật. Các thương hiệu lớn như Vietmap, Xiaomi hay 70mai đều cho ra mắt các sản phẩm mới với giao diện điện tử và kết nối mượt mà, có thể ghi hình ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, các loại camera luôn được trang bị cảm ứng linh hoạt, hình ảnh ngày càng sắc nét để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Dưới đây là đánh giá chi tiết các thương hiệu camera chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng:

Camera hành trình Vietmap

Camera hành trình Vietmap có nhiều tính năng hiện đại, là sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao. Camera hành trình Vietmap các phiên bản A50, G79, P2… đều là các sản phẩm mới. Với công nghệ cải thiện ghi hình kép trước và sau xe, có cảnh bảo tốc độ, cảnh bảo bằng giọng nói, ghi hình vòng lặp. Đặc biệt các sản phẩm của Vietmap tương thích với mọi dòng xe là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn.

camera hành trình

Camera hành trình Vietmap

Camera hành trình Xiaomi

Nhắc đến Xiaomi là nhắc đến tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc. Cho nên các sản phẩm công nghệ, thiết bị camera của Xiaomi cũng có chất lượng vượt trội. Ưu điểm chính của Camera hành trình Xiaomi là mẫu mã đa dạng và có nhiều kích thước khác nhau. Ngoài các tính năng nổi bật từ công nghệ ghi hình, dẫn đường, cảnh báo … thì các sản phẩm camera của Xiaomi còn có ưu điểm và giá thành rẻ hơn các sản phẩm camera cùng loại. Nhờ vậy mà trong nhiều năm qua các dòng sản phẩm camera hành trình của Xiaomi luôn rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Camera hành trình 70mai

Camera hành trình 70mai Việt Nam có nhiều tính năng nổi bật. Với công nghệ video 4K UHD giúp cho ghi hình với chất lượng hoàn hảo, lưu giữ mọi khoảnh khắc một cách sắc nét. Bên cạnh đó, tính năng ghi hình bằng ban đêm của dòng Camera hành trình 70mai cũng rất tốt. Đơn cử như Camera hành trình 70mai a810 với khẩu độ lớn và công nghệ HDR giúp ghi hình sắc nét ngay cả khi di chuyển vào ban đêm. Và chỉ cần bỏ ra chi phí từ 4 đến 6 triệu là bạn đã có thể sở hữu một chiếc Camera hành trình 70mai. Còn chần chừ gì mà không mua ngay một chiếc cho chiếc xe của mình.

camera hành trình

Camera hành trình 70mai

Camera hành trình Blackvue

Camera hành trình Blackvue cũng là sản phẩm chất lượng cao, tích hợp công nghệ Ai để giám sát người lái, cảnh báo tốc độ. Với các ưu điểm như sử dụng Camera hành trình Blackvue  với công nghệ ghi hình sắc nét, tích hợp công nghệ nén HEVC/H265 giúp tăng khả năng lưu trữ của bộ nhớ… Tất cả tạo nên sản phẩm đáng tin dùng dành cho các bạn trong thời điểm này.

Camera hành trình Webvision

Camera hành trình Webvision với các tính năng ghi hình, cảnh báo thì còn có thể giúp bạn quản lý hành trình từ xa. Đây là sản phẩm mà các đơn vị vận chuyện hay cho thuê xe thường sử dụng để quản lý hành trình chiếc xe của mình.   

camera hành trình

Camera hành trình Webvision

Camera hành trình Gopro

Như đã giới thiệu từ đầu Camera hành trình Gopro là một sản phẩm chất lượng, có nhiều ưu điểm mà bạn nên sử dụng. Với tính năng camera chống nước, khả năng ghi hình trong mọi hoàn cảnh thì không những nên dùng cho ô tô mà bạn có thể dùng sản phẩm này cho xe máy cũng được.

Bảng giá những dòng Camera hành trình được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là thông tin một số bảng giá sản phẩm Camera hành trình mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Mỗi loại sản phẩm đều có ưu điểm riêng cho nên các bạn có thể dựa vào nhu cầu cá nhân và số tiền mình có để mua sắm sản phẩm phù hợp nhé.

Tên sản sản phẩm

Giá tham khảo

Camera hành trình Gopro Hero 10

Từ 11 triệu 490 nghìn đồng

Camera hành trình Ezviz S6

Khoảng 4 triệu 580 nghìn đồng

Camera hành trình Ezviz S2 Starter Kit (Orange)

Khoảng 3 triệu 470 nghìn đồng

Camera Hành Trình Gương T111

Khoảng 1 triệu 300 nghìn đồng

Camera Hành Trình Gương T111

Từ 4 triệu 490 nghìn đồng

Camera hành trình Vietmap cảnh báo giao thông P2

Từ 5 triệu 790 nghìn đồng

Camera chuyên dụng trên xe CA-MW181FP-IR-021B

Từ 1 triệu 480 nghìn đồng

Camera hành trình Vietmap M1

Từ 4 triệu 490 nghìn đồng

Camera Hành Trình XOO2

Từ 1 triệu 350 nghìn đồng

Camera thể thao SJ6000

Khoảng 1 triệu đồng

Địa chỉ mua camera hành trình chính hãng, uy tín. giá rẻ

Ngày nay việc sử dụng Camera hành trình là để bảo vệ an toàn và lợi ích cho chính bản thân bạn. Cho nên nếu chúng ta có xe ô tô hay thậm chí là xe máy thì cũng nên gắn một chiếc camera cho mình. Và nếu quý khách hàng đang phân vân không biết lựa chọn dòng camera nào, lựa chọn đơn vị nào để mua sắm thì bạn có thể đến với công ty cổ phần công nghệ Nhật Thực - Camera Hải Phòng.

Tại đây chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách những sản phẩm Camera hành trình giá rẻ nhất và hoàn toàn chính hãng. Ngoài ra Nhật Thực còn hỗ trợ lắp đặt, xử lý sự cố trong thời gian bảo hành cho quý khách.

Các bạn có thể liên hệ qua các địa chỉ sau đây để được tư vấn miễn phí và báo giá cụ thể các sản phẩm nhé.

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com

Website: https://www.nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

CƠ SỞ 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng