Máy in mã vạch là một máy in được thiết kế để sản xuất nhãn mã vạch có thể được gắn vào các đối tượng khác. Máy in mã vạch sử dụng kỹ thuật truyền nhiệt trực tiếp hoặc chuyển nhiệt để áp dụng mực vào nhãn. Máy in chuyển nhiệt sử dụng ruy băng mực để áp mã vạch trực tiếp vào nhãn, trong khi máy in truyền nhiệt sử dụng nhiệt để bôi đen mã vạch lên nhãn.

Cách lựa chọn máy in mã vạch phù hợp

Máy in mã vạch được sản xuất từ máy in nhiệt trực tiếp có nhiều khả năng trở nên khó đọc nếu tiếp xúc với các yếu tố như nhiệt, ánh sáng mặt trời và hóa chất, và do đó không có tuổi thọ so với mã vạch được truyền bằng cách truyền nhiệt. Do tuổi thọ của mã vạch được sản xuất, cũng như chất lượng in tổng thể và chi phí vật liệu sản xuất cao hơn, nên máy in chuyển nhiệt có xu hướng tốn kém hơn so với máy in nhiệt trực tiếp. Máy in mã vạch có thể được sử dụng cho doanh nghiệp nhỏ đến sử dụng trong công nghiệp và thường được sử dụng nhất để dán nhãn, vận chuyển sản phẩm.  

Máy in mã vạch có máy loại ?

Máy in nhiệt trực tiếp

Máy in nhiệt trực tiếp sử dụng nhãn nhạy nhiệt làm đen khi chúng đi qua dưới đầu in; không cần ruy băng. Những máy in này đơn giản để hoạt động và sản xuất nhãn mã vạch sắc nét quét dễ dàng. Các nhãn mã vạch mà họ sản xuất phù hợp hơn với môi trường nơi chúng sẽ không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhiệt hoặc mài mòn lâu dài. Một nhãn mã vạch nhiệt trực tiếp sẽ là hoàn hảo cho một ứng dụng hạn sử dụng ngắn, chẳng hạn như vận chuyển.

Máy in chuyển nhiệt

Máy in chuyển nhiệt sử dụng một cuộn ruy băng nhỏ tan chảy trên nhãn khi được làm nóng bởi đầu in và điều này tạo ra hình ảnh. Phương pháp này tạo ra một mã vạch sắc nét với một kết thúc bóng. Nhãn truyền nhiệt là nhãn mã vạch bền nhất có sẵn, chúng có thể chịu được nhiệt và độ ẩm, mài mòn, và chúng tồn tại lâu dài.

Mỗi loại máy in mã vạch đều mang đến cho bạn ưu điểm riêng, hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm chi phí nhất và mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Nhật Thực Camera đơn vị cung cấp máy in mã vạch chính hãng, thiết bị bán hàng siêu thị giá thành rẻ nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay 0946.79.81.83 - 0989.132.626 khi có nhu cầu tư vấn hộ trợ mua sản phẩm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tâm.