Cùng với sự phát triển của các loại máy tính tiền mini thì sự phát triển của các dòng đầu đọc, máy quét mã vạch cũng tăng lên nhiều hơn. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn thông tin cơ bản về các loại đầu đọc mã vạch để mang đến cho bạn những hiểu biết sâu hơn về sản phẩm này nhé.

Đầu đọc mã vạch là gì?

Đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch là gì? Đây là một dạng thiết bị đọc mã vạch để tra cứu thông tin sản phẩm thông qua mã vạch ở trên sản phẩm. Thông qua máy đọc này, người dùng có thể biết được các thông tin chính xác của sản phẩm về tên, xuất xứ, hạn sử dụng…

Nhìn chung ngày nay việc sử dụng đầu đọc mã vạch ngày càng phát triển bởi vì có càng nhiều cửa hàng, quán hàng sử dụng để phục vụ cho mục đích tính tiền sản phẩm. Dưới đây sẽ là các thông tin chi tiết về các chức năng và lợi ích khi sử dụng máy đọc mã vạch này nhé.

Chức năng và lợi ích của máy đọc mã vạch

Các chức năng chính của sản phẩm máy đọc mã vạch là gì? Theo đó, chúng ta có thể liệt kê một số chức năng và lợi ích khi sử dụng máy đọc mã vạch như:

 • Hỗ trợ kho nhập hàng, kiểm đếm số lượng, chất lượng của sản phẩm

 • Bán hàng: Giúp đọc nhanh sản phẩm, các thông số khi bán hàng, tính tiền cho khách

 • Kiểm hàng: Thông qua các dữ liệu lưu trên máy đọc mã vạch để kiểm soát số hàng đã xuất kho

 • Ngoài ra, các sản phẩm máy đọc mã vạch này thường có độ bền cao, giá thành hợp lý, là sự lựa chọn hoàn hảo để người dùng tiết kiệm các chi phí trong kinh doanh

Đầu đọc mã vạch

Chức năng và lợi ích của máy đọc mã vạch

Các loại đầu đọc mã vạch hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy đọc mã vạch khác nhau. Dưới đây là một số cách phân loại đầu đọc mã vạch để các bạn theo dõi:

Phân loại theo tia quét

Sử dụng công nghệ tia quét là một cách để chúng ta có thể đọc mã vạch một cách nhanh chóng. Dưới đây là các loại máy đọc mã vạch phân loại theo tia quét.

Máy quét mã vạch laser

Công nghệ laser là một công nghệ rất nhạy để phục vụ việc quét mã vạch được tốt và nhanh hơn. Ưu điểm của sản phẩm này là quét được cả sản phẩm có bề mặt cong, trong điều kiện ánh sáng chói hay môi trường khắc nghiệt.

Máy đọc mã vạch CCD

Đầu đọc mã vạch CCD cho tia sáng dày hơn đầu đọc laser, nhưng không rộng và dài như Laser. Tuy nhiên nó lại có khả năng quét được các vật phẩm có diện tích nhỏ, bề mặt gồ ghề.

Máy đọc mã vạch Image (hay còn gọi Array Imager)

Đây là công nghệ mới trong chế tạo các máy đọc mã vạch đời mới. Bên cạnh đó, sản phẩm này có thể khắc phục được các yếu tố nhược điểm của hai sản phẩm trên.  

Đầu đọc mã vạch

Phân loại theo tia quét

Phân loại theo công nghệ giải mã

Đối với máy đọc mã vạch phân theo công nghệ mã thì có hai loại chính là mã vạch 1D và mã vạch 2D.

Máy quét mã vạch 1D  

Sử dụng công nghệ laser hoặc công nghệ chụp ảnh tuyến tính để đọc mã. Thường được ứng dụng trong các máy đọc mã vạch trong siêu thị, hoặc là các khu vận chuyển hàng hóa.

Máy quét mã vạch 2D (quét mã QR code)

Đây là đầu đọc mã vạch công nghệ mới, có bộ lưu trữ lớn và có thể quét được nhiều loại mã phức tạp như Data matrix,  Qr, PDF-417

Phân loại theo cấu tạo máy

Chúng ta cũng có thể phân loại theo cấu tạo máy để chia ra các loại đầu đọc khác nhau. Dưới đây là các loại máy đọc mã vạch phân loại theo cấu tạo:

Máy quét mã vạch cầm tay có dây

Đây là sản phẩm dây nối trực tiếp vào máy tính hoặc thiết bị tính tiền. Với các loại máy có dây thì thường cồng kềnh hơn trong khâu sử dụng, vì đôi khi sẽ bị vướng dây

Máy quét mã vạch không dây Bluetooth

Với khả năng kết nối bluetooth không dây, thì chiếc máy này sẽ giúp cho việc đọc mã vạch các sản phẩm trở nên linh hoạt và nhanh gọn hơn. Điều này giúp cho việc tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

Máy quét mã vạch để bàn

Loại máy đọc mã vạch này đặt cố định trên bàn thường sử dụng ở các siêu thị. Ưu điểm của sản phẩm này có phạm vi quét rộng, có thể quét ở chế độ rảnh tay, hiệu suất của máy này cao hơn và tốc độ quét cũng nhanh hơn.   

Đầu đọc mã vạch

Phân loại theo cấu tạo máy

Phân loại theo tính ứng dụng

Máy đọc mã vạch phân loại theo ứng dụng có 4 loại chính, theo đó có các loại sau:

 • Máy đọc dùng trong vận chuyển chuyển, logistics: Thường là máy đọc không dây để tiện di chuyển. Một số loại máy đọc mà bạn có thể sử dụng là Zebra DS2278, Honeywell 1952GHD

 • Máy đọc dùng trong lĩnh vực y tế và sức khỏe: Thường là máy đọc 2D bởi vì khả năng đọc mã vạch của loại máy này. Một số sản phẩm như Zebra DS4608-HC, Datalogic Gryphon I GD4500-HC…

 • Dùng trong bán lẻ: Các loại máy vạch để bàn, cầm tay, máy đọc công nghệ laser/image… Một số sản phẩm như Zebra LS1203 – DS2208 – DS9308…

 • Sử dụng trong xưởng sản xuất: thường sử dụng các loại máy quét không dây để tiện sử dụng.  Một số sản phẩm như Zebra Li4278, Zebra DS3678

Đầu đọc mã vạch

Phân loại theo tính ứng dụng

Phân loại theo thương hiệu 

Hiện nay trên thị trường các loại đầu đọc mã vạch chất lượng đến từ các thương hiệu như:

 • Zebra

 • Honeywell

 • Opticon

 • Datalogic 

Kinh nghiệm chọn mua đầu đọc mã vạch chính hãng

Nếu bạn đang muốn tìm mua đầu đọc mã vạch thì đây là các kinh nghiệm dành cho bạn:

 • Cần dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn thiết bị phù hợp

 • Xem thử loại mã vạch bạn cần quét là loại gì, sau đó chọn thiết bị theo từng loại chất liệu

 • Xem kích thước của mã vạch khi chọn thiết bị

 • Nên tìm các thương hiệu đầu đọc mã vạch nổi tiếng để sử dụng nhằm bảo đảm chất lượng

Máy quét mã vạch có giá bao nhiêu?

Giá máy đọc mã vạch phụ thuộc vào loại công nghệ sử dụng, đồng thời các thương hiệu khác nhau cũng có mức giá khác nhau. Theo khảo sát của chúng tôi dưới đây là một số hãng máy quét và giá của các sản phẩm mà bạn có thể tham khảo:

 • Zebra: mức giá từ 1,2 triệu đến 9 triệu tùy công nghệ

 • Honeywell: giá từ 1,9 triệu đến 10 triệu tùy loại

 • Datalogic: giá giao động từ 1,5 đến 8 triệu tùy sản phẩm

 • Opticon: giá khoảng từ 1 – 8 triệu

 • Zebex: các sản phẩm từ 1 – 2 triệu và phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng  

Đầu đọc mã vạch

Máy quét mã vạch có giá bao nhiêu?

Địa chỉ bán đầu đọc mã vạch chính hãng, giá tốt nhất

Do nhu cầu sử dụng đầu đọc mã vạch ngày càng nhiều, chính vì thế mà hiện nay có nhiều người đang muốn tìm mua sản phẩm này. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một đơn vị kinh doanh máy đọc mã vạch chất lượng cao thì có thể chọn dịch vụ của Nhật Thực.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực - Camera Hải Phòng chuyên cung cấp các loại máy đọc mã vạch chất lượng cao, uy tín và an toàn. Với các ưu điểm như:

 • Sản phẩm chính hãng, công khai giá cả để người tiêu dùng lựa chọn

 • Có chính sách bảo hành, hậu mãi đầy đủ nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng

 • Có nhân viên tư vấn 1-1 cung cấp cho khách hàng kiến thức về sản phẩm máy đọc mã vạch và giúp bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn

 • Có các cam kết về chất lượng, không cung cấp hàng giả hàng nhái.

Nhìn chung với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Nhật Thực xứng đáng là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để cách bạn mua sắm máy đọc, đầu đọc mã vạch.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://www.nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

Cơ Sở 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng