Máy chấm công khuôn mặt ứng dụng công nghệ sinh trắc học là bước đột phá tuyệt vời trong việc quản lý nhân sự thời đại 4.0. Thiết bị không những mang lại hiệu quả cao mà còn tiện dụng, tiết kiệm thời gian và có tính bảo mật cao. Hãy cùng nhatthuc.com.vn khám phá những thông tin tuyệt vời về loại máy này ngay trong bài viết dưới đây. 

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt chính hãng, giá tốt

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là thiết bị sử dụng công nghệ điện tử sinh trắc học hiện đại. Thông qua các thuật toán thông minh và công nghệ cảm biến, trình quét bằng camera hồng ngoại, máy có thể nhận diện chính xác khuôn mặt người dùng đã được lưu trữ trong bộ nhớ.

Thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong các cơ quan, doanh nghiệp để chấm công, ghi nhận chính xác thời gian ra vào nơi làm việc của nhân viên. Với công nghệ không chạm, máy chấm công nhận diện khuôn mặt cho phép hạn chế tới mức thấp nhất những rủi ro và sai phạm trong quá trình hoạt động.             

Nguyên lý hoạt động của máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt

Nguyên lý hoạt động của máy chấm công khuôn mặt

Hầu như các loại máy chấm công khuôn mặt đều hoạt động dựa trên nguyên lý ứng dụng công nghệ sinh trắc học; công nghệ phân tích, nhận diện, so sánh với khuôn mặt mẫu được lưu trữ trong bộ nhớ của máy.        

Bước 1: Quét và ghi lại khuôn mặt vào bộ nhớ 

Để có thể sử dụng máy chấm công khuôn mặt, bạn cần lưu trữ lại dữ liệu cá nhân của mình vào bộ nhớ thiết bị. 

Đầu tiên, bạn hãy đưa khuôn mặt vào khu vực camera hoặc cảm biến của máy. Sau khi đã quét xong khuôn mặt, bạn hãy điền các thông tin theo yêu cầu của máy chấm công như: họ và tên, mã số nhân viên, chức vụ, bộ phận công tác,..     

Bước 2: Tạo Template khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt tự động tạo template và phân tích 

Từ khuôn mặt mẫu, máy chấm công sẽ phân tích những đặc trưng riêng biệt trên khuôn mặt của bạn. Từ đó, thiết bị tiến hành tạo template hoặc mẫu dữ liệu biểu diễn khuôn mặt. Những template hoặc mẫu dữ liệu biểu diễn này thường là bộ số học hoặc vectơ đặc trưng.      

Bước 3: Trích xuất dữ liệu

Trong những lần chấm công tiếp theo, máy sẽ tự động thực hiện trích xuất dữ liệu từ bộ nhớ. Các thuật toán sẽ xử lý hình ảnh, tự động phân tích, phát hiện hơn 2000 điểm sáng trên khuôn mặt, so sánh và đối chiếu với các điểm đặc trưng (như hình dạng, cấu trúc, nốt ruồi,..) và template mẫu đã tạo.        

Bước 4: Ghi nhận và xử lý thời gian chấm công của từng nhân viên

Nếu quá trình so sánh dữ liệu cho kết quả tương thích với thông tin trong bộ máy, máy chấm công khuôn mặt sẽ báo chấm công thành công và lưu lại dữ liệu thời gian.         

Ưu điểm và hạn chế của máy chấm công bằng khuôn mặt

Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội thì máy chấm công khuôn mặt vẫn còn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục như sau: 

Ưu điểm

Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt giúp quản lý nhân sự, an ninh tốt nhất 

Tốc độ < 1s/ 1 lần chấm công: tốc độ xử lý trung bình của hầu hết các dòng máy chấm công khuôn mặt trên thị trường đều chỉ khoảng 1/4s một lượt, rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 

Trải nghiệm mượt mà, ít sai phạm: máy chấm công nhận diện khuôn mặt không yêu cầu thẻ từ hay vân tay, cả quá trình đều do máy xử lý nên hạn chế tối đa những sai phạm, nhầm lẫn trong quá trình hoạt động như: mất thẻ từ, vân tay mờ,.. 

Tính bảo mật cao: camera hồng ngoại của thiết bị sẽ chỉ nhận diện những khuôn mặt đã được lưu trữ trong bộ nhớ. Vì vậy, doanh nghiệp có thể hạn chế trường hợp chấm công gian lận và bảo vệ nhân viên khỏi sự xâm nhập của kẻ xấu. 

Không sử dụng nguồn điện: hoạt động của máy chấm công khuôn mặt chỉ cần kết nối với mạng nội bộ, mạng wifi,..nên rất an toàn, đảm bảo không xảy ra chập, cháy, nổ, rò rỉ điện,.. 

Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả, nhanh chóng và chính xác: máy chấm công kết nối với mạng nội bộ nên bộ phận giám sát và quản lý của doanh nghiệp có thể thông qua dữ liệu thiết bị trích xuất kiểm tra giờ ra vào của từng nhân viên một cách chính xác và nhanh chóng. 

Nhược điểm 

Máy chấm công khuôn mặt

Giá thành nhỉnh hơn các dòng sản phẩm khác là nhược điểm của máy chấm công khuôn mặt 

  • Nhược điểm lớn nhất của máy chấm công khuôn mặt chính là giá thành. Khi so sánh với mặt bằng chung các loại máy chấm công khác như máy chấm công vân tay, thẻ từ thì máy chấm công khuôn mặt vẫn cao hơn khá nhiều.

  • Thiết bị chấm công nhận diện khuôn mặt thường phản ứng đối với điều kiện ánh sáng và góc độ của khuôn mặt. Điều này có thể làm giảm độ chính xác của máy trong quá trình nhận diện.

  • Việc đeo kính, khẩu trang hoặc có tóc dài có thể làm khó khăn trong quá trình nhận diện khuôn mặt trên máy chấm công.

Ứng dụng của công nghệ quét và nhận diện khuôn mặt máy từ chấm công khuôn mặt vào cuộc sống

Công nghệ quét và nhận diện khuôn mặt của máy chấm công khuôn mặt ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. 

Với doanh nghiệp nói riêng thì máy chấm công khuôn mặt có vai trò quan trọng trong việc quản lý an ninh, quản lý nhân sự và đảm bảo tính công bằng doanh nghiệp thông qua hoạt động chấm công.

Ngoài ra thì công nghệ này cũng được tích hợp vào điện thoại thông minh qua tính năng mở khóa điện thoại bằng face ID, được tích hợp vào các camera cảm biến tại sân bay, khu dân cư, cửa hàng, đường giao thông,.. giúp ban quản lý kiểm soát an ninh khu vực tốt hơn.  

Thương hiệu máy chấm công bằng khuôn mặt tốt nhất

Trong hàng trăm mẫu máy chấm công bằng khuôn mặt trên thị trường hiện nay, nhatthuc.com.vn xin giới thiệu tới bạn top 5 thiết bị chính hãng, giá cả tốt nhất.         

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt hikvision

Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt hikvision

Hikvision là thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm máy chấm công hiện đại. Với những thiết kế nhỏ gọn, đa dạng các phân khúc giá thành từ bình dân đến cao cấp máy chấm công nhận diện khuôn mặt hikvision rất được lòng doanh nghiệp Việt.

Khả năng lưu trữ tối của máy là 1000 khuôn mặt với 20,000 ảnh chụp. Thời gian nhận diện nhỏ hơn 0.2s một đối tượng. Máy chấm công hikvision sẽ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ.         

Máy chấm công khuôn mặt Ronald Jack

Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt Ronald Jack

Máy chấm công khuôn mặt MB300 là sản phẩm tích hợp 2 trong 1 của ronald jack, vừa có khả năng nhận diện khuôn mặt, vừa có tính năng chấm công bằng vân tay. Bộ nhớ của thiết bị tương đương 1.500 khuôn mặt + 2.000 dấu vân tay.

Sản phẩm sử dụng chip xử lý Intel của Mỹ với tốc độ xử lý chưa tới 1s/ người, có thể chấm công liên tục với bộ nhớ giao dịch lên tới 100.000 lần.      

Máy chấm công khuôn mặt ZKTeco

Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt zkteco

SpeedFace V5L là một trong những sản phẩm máy chấm công khuôn mặt mới nhất của thương hiệu zkteco. Sản phẩm tích hợp 3 trong 1 với các tính năng chấm công bằng nhận diện khuôn mặt, vân tay và lòng bàn tay hiện đại nhất. 

Khả năng lưu trữ của thiết bị là 6.000 khuôn mặt, 6.000 vân tay, 10.000 thẻ, 3000 Palm và 200.000 giao dịch. Màn hình cảm ứng 5 inch kết hợp với camera chiếu sáng 2MB, khả năng điều chỉnh độ sáng bằng hệ thống đèn led thông minh. 

Máy chấm công khuôn mặt zkteco phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.         

Máy chấm công khuôn mặt Dahahi

Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt Dahahi

Dahahi là thương hiệu tầm trung với những sản phẩm sở hữu giá thành từ 8 triệu đến hơn 10 triệu. Những dòng máy chấm công khuôn mặt Dahahi có nhiều tính năng rất nổi bật như nhận dạng sinh trắc kép (khuôn mặt + vân tay), bộ nhớ lưu trữ 1000 khuôn mặt, 30.000 chủ thẻ, 3000 mẫu vân tay và 150.000 lượt giao dịch.        

Tính năng quét bằng tia hồng ngoại kết hợp với các thuật toán phân tích, so sánh khuôn mặt tiên tiến giúp việc nhận diện khuôn mặt trở nên nhanh chóng. Đặc biệt, máy chấm công khuôn mặt Dahahi còn hỗ trợ điều khiển khóa từ và xác thực 2 lớp tăng thêm tính bảo mật cho doanh nghiệp. 

Máy chấm công khuôn mặt Granding

Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt Face Pro, Granding 

Máy chấm công khuôn mặt Granding cho phép nhận diện khuôn mặt ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang. Hệ điều hành LINUX OS tiên tiến kết hợp cùng bộ nhớ 512MB (RAM) cho phép doanh nghiệp lưu trữ 6.000 khuôn mặt, 6.000 dấu vân tay, 10.000  thẻ cảm ứng và 3.000 lòng bàn tay.   

Thiết bị có giá thành tầm trung, dung lượng sử dụng lên tới 200.000 lượt nên phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô lớn và vừa.

Những lưu ý khi mua và sử dụng máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công bằng khuôn mặt chưa thực sự trở nên rất phổ biến tại các doanh nghiệp Việt Nam nên bạn cần lưu ý một số điều dưới đây khi mua và sử dụng:

  • Chọn loại máy có dung lượng bộ nhớ phù hợp với số lượng nhân viên và thời gian lưu trữ đúng với mong muốn doanh nghiệp

  • Chọn sản phẩm thuộc thương hiệu uy tín trên thị trường, mua sản phẩm tại các điểm bán lớn

  • Hỏi thật kỹ nhân viên của điểm bán về chế độ bảo hành, lắp đặt, kiểm tra định kỳ,.. đối với sản phẩm máy chấm công khuôn mặt bạn quan tâm         

Nhật Thực - Đơn vị bán máy chấm công nhận diện khuôn mặt chính hãng

Công ty cổ phần công nghệ Nhật Thực tự hào là một trong những đơn vị bán máy chấm công nhận diện khuôn mặt chính hãng uy tín nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm thuộc nhiều thương hiệu lớn trên toàn thế giới như: hikvision, ronald jack, zkteco,..

Đến với Nhật Thực, khách hàng sẽ được sở hữu những thiết bị máy chấm công hiện đại nhất, chất lượng nhất với giá thành tốt nhất. Chế độ bảo hành và lắp đặt tận nhà được chúng tôi áp dụng với khách hàng toàn quốc và mọi dòng sản phẩm của công ty.  

Máy chấm công khuôn mặt hứa hẹn sẽ là một sản phẩm công nghệ thiết yếu của mọi doanh nghiệp và cơ quan trong một tương lai không xa. Nếu bạn còn bất kỳ một thắc mắc nào về sản phẩm này hoặc có nhu cầu tìm hiểu về dòng máy chấm công khuôn mặt nào, hãy liên hệ trực tiếp tới Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực - Camera Hải Phòng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://www.nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

Cơ Sở 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng