Máy chấm công thẻ giấy là thiết bị chấm công giá rẻ đời đầu rất được lòng các văn phòng, cửa hàng, nhà máy sản xuất nhỏ lẻ. Máy có thể quản lý giờ ra vào cơ quản của nhân viên ổn định và hiệu quả với mức chi phí thấp. Hãy cùng nhatthuc.com.vn khám phá những máy chấm công thẻ giấy bán chạy, giá tốt nhất hiện nay.          

Máy chấm công thẻ giấy là gì?

máy chấm công thẻ giấy

Máy chấm công thẻ giấy là gì?

Máy chấm công thẻ giấy là thiết bị chấm công cơ học, sử dụng thẻ giấy để lưu các dữ liệu chấm công như ca làm việc, ngày giờ ra vào cơ quan, chức vụ, họ và tên,.. 

Mỗi lần chấm công, nhân viên chỉ cần đưa thẻ giấy của mình vào trong máy in để in giờ vào, giờ ra, ca làm việc (sáng, chiều, làm ngoài giờ) lên thẻ. Thông thường, mỗi thẻ chấm công cá nhân đều được chia sẵn các cột giờ vào, giờ ra cho 3 ca làm việc trong 31 ngày nên nhân viên chỉ cần 1 thẻ để chấm công cho mỗi tháng.    

Với sự phát triển và bùng nổ công nghệ trong thời đại 4.0, nhiều hình thức chấm công hiện đại khác đã ra đời như chấm công bằng vân tay, lòng bàn tay, nhận diện khuôn mặt, thẻ từ,.. Tuy nhiên máy chấm công giấy vẫn giữ vững vai trò thiết yếu của mình trong việc hỗ trợ quản lý nhân sự tại các nhà hàng, văn phòng, nhà máy nhỏ, quán tạp hóa,..     

Nguyên lý hoạt động của máy chấm công thẻ giấy

máy chấm công thẻ giấy

Giấy chấm công mẫu của thiết bị 

Máy chấm công thẻ giấy là một sản phẩm cơ học nên nguyên lý hoạt động của nó rất đơn giản. Mỗi thẻ giấy đều được chia sẵn 31 ngày trong tháng với các ô thông tin bao gồm: giờ vào, giờ ra và giờ làm thêm. Các thông tin cá nhân khác như họ và tên, tên công ty, chức vụ trong công ty, bộ phận hoạt động sẽ được nhân viên tự điền. 

Khi chấm công, nhân viên cần đưa thẻ giấy của mình vào máy và dùng cần gạt để tùy chỉnh giờ chấm công và chọn ca làm việc sao cho đúng với thực tế. Tùy theo cấu tạo của từng dòng máy chấm công thẻ giấy khác nhau mà sẽ có cần gạt hoặc có chế độ cài đặt mặc định giờ và ca làm việc. Sau đó, máy sẽ in giờ ở thời điểm chấm công lên thẻ ở ô ngày, tháng đã chọn tương ứng. 

Về cơ bản thì cấu tạo thẻ giấy tương đối giống nhau nhưng có thể khác về màu sắc tùy thuộc vào thiết kế từng cơ quan. Màu mực in cũng có nhiều loại như đỏ, đen, xanh, vàng,.. giúp bộ phận quản lý nhân sự phân biệt các trường hợp đi sớm, đi muộn,.. Vì thẻ là thẻ giấy nên rất dễ rách, nhàu nát, phai màu, mất, nhân viên cần chú ý trong việc bảo quản thật cẩn thận để không gặp khó khi tính lương.     

Máy chấm công thẻ giấy có mấy loại?

Máy chấm công bằng thẻ giấy gồm 2 loại, được phân chia dựa trên phương pháp in giờ chấm công: 

  • Loại 1: Là máy chấm công thẻ giấy in kim, áp dụng phương pháp in kim, thường dùng với thẻ giấy mỏng, có lỗ khuyết. Dòng máy này có thể tự động cuộn và đẩy thẻ chấm công lên khi cho thẻ vào. 

  • Loại 2: Là máy chấm công thẻ giấy in búa, áp dụng phương pháp in búa, thường dùng với thẻ giấy dày, không có lỗ khuyết. Dòng máy này không có khả năng tự động cuộn vào nên nhân viên cần tiến hành thao tác đẩy thẻ giấy xuống.

Máy chấm công thẻ giấy loại 2 có độ bền cao hơn nên giá thành trên thị trường sẽ nhỉnh hơn đôi chút so với loại 1.          

Ưu nhược điểm của máy chấm công thẻ giấy

Máy chấm công thẻ giấy có những ưu nhược điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm

máy chấm công thẻ giấy

Thiết kế nhỏ gọn và tinh tế của máy chấm công thẻ giấy

Thao tác đơn giản: vì là máy chấm công cơ học nên tối giản từ nguyên lý hoạt động đến cách lắp đặt, cách sử dụng, bảo trì máy,.. Thiết bị không kết nối với bất kỳ một phần mềm hay sản phẩm nào khác (máy tính, máy in,..) đảm bảo ai cũng có thể thao tác chấm công với thẻ giấy rất dễ dàng.

Tốc độ xử lý nhanh chóng và chính xác: máy chấm công thẻ giấy chỉ cần khoảng 1s/ một nhân viên, có thể vận hành mượt mà tại các cơ quan vừa và nhỏ.  

Thiết kế máy chấm nhỏ gọn, tuổi thọ cao, giá thành rất phải chăng: các sản phẩm máy chấm công thẻ giấy đang được bán với mức giá dao động từ hơn 2 triệu đồng, phù hợp túi tiền của đại đa số các đơn vị. 

Sở hữu khá nhiều tiện ích nhỏ: đồng hồ; chuông báo; có nguồn pin dự phòng; có chế độ cài đặt mặc định thời gian chấm công, ca làm; có thể tùy ý điều chỉnh màu mực in để phân biệt các ca làm việc, phân biệt đi làm đúng giờ hay đi muộn;... 

Nhược điểm 

nhược điểm của máy chấm công thẻ giấy

Giấy chấm công rất dễ rách, đòi hỏi bảo quản kỹ lưỡng

Tốn thời gian khi tổng kết lương: sau khi thu thẻ giấy từ nhân viên, người quản lý phải tính lương hoàn toàn thủ công, gây mất thời gian và có thể xảy ra sai sót khi tính toán.

Nhân viên gặp khó trong việc bảo quản thẻ giấy: vì đặc thù chất liệu thẻ là giấy nên dễ mất, rách, nhàu nát, phai màu ảnh hưởng tới quá trình in và dập của máy. Điều này đòi hỏi nhân viên phải luôn ghi nhớ mang thẻ giấy đi làm và cẩn thận tuyệt đối trong việc bảo quản thẻ.

Việc quản lý nhân sự bằng máy chấm công thẻ giấy không có tính bảo mật và tính minh bạch cao. Nhân viên có thể chấm công gian lận bằng việc nhờ người làm cùng thực hiện giúp.                    

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy chấm công thẻ giấy

chọn máy chấm công thẻ giấy

Cân nhắc thật kỹ về số lượng nhân viên khi chọn mua máy chấm công thẻ giấy 

Máy chấm công thẻ giấy chỉ thực sự phù hợp với cơ quan, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, không quá đông nhân viên, chia nhiều ca làm việc trong một ngày. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn mua thiết bị này.

Máy cần điện trong quá trình hoạt động nên bạn lưu ý sạc đầy pin dự phòng hàng ngày để phòng trường hợp mất điện vào giờ đi làm hoặc giờ tan ca. 

Hãy kiểm tra ruy-băng mực của máy chấm công liên tục và thay ngay khi đã hết tránh gây ảnh hưởng xấu đến đầu in. 

Sử dụng máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và vệ sinh, kiểm tra thiết bị định kỳ để máy hoạt động ổn định, hiệu quả và năng suất nhất.          

Nhật Thực báo giá máy chấm công thẻ giấy mới nhất 

nhatthuc.com.vn đã tổng kết bảng giá của 10 máy chấm công thẻ giấy bán chạy, giá tốt nhất như sau:

STT

Tên sản phẩm 

Giá thành 

1

Robotron RT90A

2.530.000đ

2

Wise Eye Wse 2800A

2.830.000đ

3

Ronald Jack RJ-2200A

3.020.000đ

4

Robotron RT90D

2.630.000đ 

5

Wise Eye Wse-7500D

2.680.000đ

6

Ronald Jack RJ-2200N

3.090.000đ

7

Ronald Jack RJ-3300N

3.630.000đ

8

Kings Power 670

4.990.000đ

9

MindMan M-200DB

4.750.000đ

10

Kings Power 670A

6.260.000đ

 

Nhật Thực - Địa chỉ bán máy chấm công thẻ giấy tốt nhất

lắp đặt máy chấm công thẻ giấy
Đội ngũ nhân viên lắp đặt tay nghề cao tại Nhật Thực

Nếu bạn đang cần tìm mua một sản phẩm máy chấm công thẻ giấy chính hãng, giá tốt, bảo hành dài hạn thì hãy đến với Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực - Camera Hải Phòng. Chúng tôi là công ty chuyên phân phối, cung cấp và lắp đặt các hệ thống an ninh, hệ thống điện nhẹ, Hệ thống M&E trên toàn quốc. 

Ngoài máy chấm công thẻ giấy, nhatthuc.com.vn còn sở hữu nhiều dòng máy chấm công hiện đại khác như máy chấm công thẻ từ, máy chấm công khuôn mặt, vân tay,.. 

Với một mức giá phải chăng thì máy chấm công thẻ giấy vẫn được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy đến với nhatthuc.com.vn để tham khảo thật nhiều mẫu sản phẩm mới nhất.   

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://www.nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

Cơ Sở 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng