Các thiết bị định vị giám sát hành trình xe oto hiện nay đều được tích hợp những tính năng hiện đại giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra vị trí của ô tô. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hiển thị vị trí bằng điện thoại của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thế nào là định vị xe ô tô và một số loại định vị xe ô tô, cách kiểm tra vị trí ô tô của bạn một cách dễ dàng và ngay lập tức bằng điện thoại!

Định vị xe ô tô là gì?

giám sát hành trình xe oto

Định vị xe ô tô là gì?

Định vị giám sát hành trình xe oto là thiết bị được trang bị chip GPS được lắp đặt trên ô tô, xe tải. Chúng sẽ chịu trách nhiệm thu thập mọi thông tin về chiếc xe như lộ trình di chuyển, tốc độ, điểm dừng và vị trí hiện tại của chiếc xe.

Lắp định vị giám sát hành trình xe oto có bắt buộc không?

Để hoàn thiện thủ tục đăng kiểm, việc lắp đặt hệ thống giám sát hành trình theo chuẩn là điều không thể thiếu đối với chủ xe. Trong quá trình này, chủ xe cần chuẩn bị các thông tin liên quan đến định vị GPS, bao gồm hợp đồng lắp đặt, hóa đơn đỏ, biên bản nghiệm thu, và thông tin tài khoản hệ thống.

Các dòng xe cụ thể yêu cầu lắp đặt GPS đã được quy định trong Nghị định 86/2014 NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Việc không tuân thủ quy định về lắp đặt GPS có thể dẫn đến tình trạng các xe không đủ điều kiện kinh doanh vận tải, mất phù hiệu và bị xử phạt hành chính từ 3 đến 8 triệu đồng. 

Cụ thể, nhóm các loại xe bắt buộc phải trang bị hệ thống giám sát hành trình bao gồm:

 • Xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định
 • Xe buýt
 • Xe taxi
 • Xe vận tải hành khách theo hợp đồng
 • Xe vận tải hàng hóa bằng ô tô, sơ mi rơ moóc, xe đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc.

Tại sao nên lắp định vị xe ô tô?

giám sát hành trình xe tải

Tại sao nên lắp định vị xe ô tô?

Định vị giám sát hành trình xe ô tô là loại thiết bị sử dụng nền tảng GPS (Hệ thống định vị toàn cầu) để xác định vị trí chính xác của ô tô trong thời gian thực.

 • Định vị và giám sát phương tiện 24/7

Ứng dụng chính của định vị xe ô tô là quản lý, giám sát phương tiện mọi lúc, mọi nơi. Với tính năng định vị ô tô, chủ ô tô có thể theo dõi hành trình của mình trực tuyến và xác định vị trí chính xác của ô tô theo thời gian thực trên bản đồ.

Việc giám sát này rất hữu ích, đặc biệt trong trường hợp cho vay, cho thuê ô tô và các dịch vụ vận tải hành khách, hàng hóa.

 • Chống trộm

Các dòng thiết bị định vị xe ô tô hiện nay được tích hợp nhiều tính năng chống trộm hiện đại như: phát hiện trạng thái mở/khóa, cảnh báo khi có va chạm từ bên ngoài, cảnh báo khi xe di chuyển, cảnh báo khi xe ra/vào khu vực ranh giới đã định, cảnh báo bạn khi thiết bị định vị của bạn bị tắt...

 • Tìm xe bị đánh cắp

Nếu một chiếc ô tô bị đánh cắp, chủ sở hữu của nó có thể định vị nó trực tuyến trên bản đồ để tìm thấy nó một cách nhanh chóng.

 • Xem lịch sử di chuyển của xe bạn

Thiết bị định vị xe ô tô còn được trang bị chức năng ghi nhớ lịch sử di chuyển của xe. Người dùng có thể duyệt khi cần thiết. Lịch sử chuyển động thường được lưu giữ trong 90 ngày hoặc lâu hơn.

 • Giám sát âm thanh

Một số thiết bị giám sát hành trình xe oto, xe tải cao cấp hiện nay còn có khả năng giám sát và ghi lại âm thanh trong xe.

Các loại thiết bị định vị xe ô tô

Như bạn có thể thấy, định vị xe ô tô là một loại thiết bị giúp bạn quản lý và giám sát phương tiện của mình một cách hiệu quả. Thiết bị này được coi là một trong những giải pháp giúp giảm đáng kể nguy cơ mất trộm xe, mất mát tài sản. Không chỉ với những người cung cấp dịch vụ cho thuê xe, dịch vụ vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hóa... mà ngay cả đối với những người sử dụng ô tô thường xuyên, việc lắp đặt định vị trên ô tô cũng được coi là cần thiết.

Có hai loại định vị xe ô tô chính: định vị có dây và định vị không dây. Cả hai loại thiết bị theo dõi ô tô đều xác định vị trí của xe bằng hệ thống định vị toàn cầu GPS. Sự khác biệt nằm ở phương pháp lắp đặt và kết nối với xe.

Định vị ô tô có dây

giám sát hành trình xe oto

Định vị ô tô có dây

Thiết bị định vị giám sát hành trình xe ô tô có dây là loại thiết bị định vị sử dụng năng lượng từ ắc quy của ô tô và kết nối với ô tô thông qua kết nối có dây. Ưu điểm của định vị ô tô có dây là hoạt động ổn định vì được lấy trực tiếp từ nguồn điện của xe.

Nếu nguồn điện của xe bị ngắt, nó sẽ tiếp tục hoạt động bằng pin dự phòng. Nhược điểm là việc cài đặt khá phức tạp. Đặc biệt vì được kết nối với ô tô thông qua dây dẫn nên vị trí lắp đặt sẽ dễ dàng được xác định nên những tên trộm xe chuyên nghiệp sẽ có thể theo dõi và lấy trộm thiết bị.

Định vị ô tô không dây

giám sát hành trình xe tải

Định vị ô tô không dây

Thiết bị định vị xe ô tô không dây là loại thiết bị định vị chạy bằng pin được gắn vào ô tô bằng nam châm. Ưu điểm của định vị ô tô không dây là thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt nhanh chóng và khả năng giấu nó ở bất cứ đâu bạn muốn. Nhược điểm là máy định vị xe ô tô sử dụng pin nên phải kiểm tra và thay pin định kỳ.

Tùy theo nhu cầu mà người mua có thể lựa chọn định vị có dây hoặc không dây. Thông thường, định vị có dây sẽ phù hợp với các phương tiện vận chuyển hàng hóa, xe chở người, xe kinh doanh… Trong khi đó, định vị không dây sẽ phù hợp với các phương tiện chở khách, xe hàng hóa có giá trị cao và xe thương mại. Khả năng thuê phương tiện của riêng bạn hoặc phương tiện bạn cần để theo dõi và điều tra...

Tính năng cần có của một thiết bị định vị xe ô tô

Thiết bị giám sát hành trình xe tải, xe ô tô cần tích hợp nhiều chức năng quan trọng để cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về hoạt động của các phương tiện giao thông. Các chức năng chính bao gồm:

 • Tra cứu định vị GPS từ xa, hiển thị lộ trình của xe theo thời gian thực với các thông số như vị trí, đường đi, hướng, vận tốc và trạng thái dừng/di chuyển.
 • Hiển thị trạng thái của xe trực tiếp trên bản đồ chi tiết tại trung tâm điều hành.
 • Lưu giữ thông tin lộ trình của mỗi xe trong khoảng 12 tháng.
 • Tạo báo cáo về quãng đường đã đi và trạng thái hoạt động của xe.
 • Thực hiện cảnh báo về tốc độ, giúp hạn chế rủi ro liên quan đến vận tốc không an toàn.
 • Quản lý cơ sở dữ liệu bản đồ lịch trình chi tiết, cho phép theo dõi các quãng đường đã đi qua một cách thuận tiện và hiệu quả.

Định vị giám sát hành trình xe oto loại nào tốt?

giám sát hành trình xe tải

Định vị xe ô tô loại nào tốt?

Trên thị trường hiện có nhiều loại định vị xe ô tô với nhiều mức giá khác nhau đi kèm theo đó là chất lượng cũng khác nhau. Dưới đây là một số loại định vị xe ô tô phổ biến khuyên bạn nên mua dùng: 

Định vị VietMap

giám sát hành trình xe oto vietmap

Định vị VietMap

VietMap là thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam về định vị xe ô tô và thiết bị giám sát hành trình. VietMap có dòng thiết bị định vị ô tô rất được ưa chuộng là VietMap OB01. VietMap OB01 được đánh giá hoạt động tốt, giao diện hiện đại, cài đặt dễ dàng, nhiều cảnh báo thông minh (cảnh báo rung xe, cảnh báo dịch chuyển xe, cảnh báo mất điện, cảnh báo quá tốc độ..., báo cáo vượt quá khu vực cấm)....

Cấu tạo của một thiết bị giám sát hành trình xe tải, xe oto Vietmap gồm có:

 • Chip CPU
 • Ăng ten GPS 
 • Anten GSM
 • Bộ phận đèn tín hiệu, còi cảnh báo
 • Cảm biến G-Sensor
 • Đầu đọc thẻ tài xế (RFID)
 • Cổng kết nối mở rộng
 • RAM, dung lượng bộ nhớ trong

Giá định vị ô tô VietMap là 1,791 triệu đồng

Định vị Viettel

định vị xe ô tô viettel

Định vị Viettel

Viettel hiện nay là tập đoàn viễn thông và công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài các dịch vụ, sản phẩm chủ lực, Viettel còn cung cấp dòng sản phẩm định vị ô tô Vtracking hoàn chỉnh của Viettel. Với gói dịch vụ này, khách hàng sẽ được tặng trọn gói thiết bị định vị tiêu chuẩn, 1 SIM 4G Viettel và miễn phí lắp đặt.

Hiện nay, Viettel đầu tư, vận hành và hoạt động tại 13 quốc gia ở châu Á, châu Mỹ và châu Phi, quy mô thị trường là 330 triệu dân, gấp khoảng 3 lần dân số Việt Nam. Với thương hiệu được công nhận là thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2019. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng lớn nhất.

Giá gói cước định vị xe ô tô Viettel được tính hàng tháng. Giá gói thấp nhất hiện nay là 1,3 triệu đồng/12 tháng.

Định vị Protrack

giám sát hành trình xe oto

Định vị Protrack

Protrack là thương hiệu chuyên về thiết bị định vị xe ô tô và xe máy, có xuất xứ từ Hong Kong. Các dòng định vị ô tô Protrack có mức giá khá “bình dân”, nhiều chức năng tiện lợi như lưu lịch trình trong 90 ngày, khả năng cài đặt phạm vi giới hạn, cảnh báo tốc độ, cảnh báo đỗ xe…

Định vị xe Protrack giá từ 1,4 triệu đồng

Định vị Sao Việt

Sao Việt là thương hiệu Việt chuyên về thiết bị định vị xe ô tô, thiết bị định vị và camera ô tô. Các dòng định vị ô tô Sao Việt có ưu điểm là nhiều mẫu mã, giá cả đa dạng (kể cả những dòng định vị giá rẻ), định vị chính xác (sai số dưới 3m), cảnh báo thông minh, giao diện thân thiện bằng tiếng Việt... Một số dòng xe cao cấp còn có tính năng giám sát. đặc điểm âm thanh.

Giá hệ thống định vị ô tô Sao Việt khởi điểm từ 1,39 triệu đồng

Định vị BA GPS

BA GPS là thương hiệu chuyên về thiết bị giám sát hành trình của Công ty Điện tử Bình Anh. BA GPS cung cấp nhiều dòng thiết bị định vị xe ô tô như thiết bị định vị tiêu chuẩn 4G/3G, BGT BA4, BA4E, BA10…BA GPS định vị ô tô được đánh giá là ổn định, tích hợp nhiều chức năng khác nhau (ngoài giám sát hành trình còn giám sát hình ảnh, giám sát âm thanh) và có nhiều báo cáo khác nhau (đỗ xe, đóng/mở cửa, bơm/xả nhiên liệu). ..

giám sát hành trình xe tải

Định vị BA GPS

Giá định vị ô tô BA GPS khởi điểm từ 1,2 triệu đồng

Hướng dẫn cài định vị giám sát hành trình xe ô tô

cài định vị xe ô tô

Hướng dẫn cài định vị xe ô tô

Việc cài đặt định vị ô tô trên điện thoại rất đơn giản. Đầu tiên bạn vào CHplay (đối với điện thoại Android) hoặc App Store (đối với điện thoại iOS) để tìm và tải ứng dụng (app) quản lý thiết bị định vị ô tô trên điện thoại. Sau đó mở ứng dụng và thực hiện cài đặt theo hướng dẫn. Hầu hết các ứng dụng quản lý thiết bị định vị ô tô hiện nay đều hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, giao diện thân thiện kèm hướng dẫn chi tiết nên rất dễ sử dụng.

Một số lưu ý bạn cũng nên ghi nhớ khi mua định vị xe ô tô

 • Không tiết lộ mật khẩu phần mềm định vị của mình cho người khác để tránh những tình huống không mong muốn.

 • Bạn không nên thông báo cho nhiều người về việc này, tốt nhất không nên tiết lộ bạn lắp thiết bị theo dõi ở đâu trên xe để đảm bảo an toàn và không bị mất trộm ở bất cứ đâu.

 • Trong quá trình sử dụng như khi rửa xe hay lái xe ở khu vực ẩm ướt, không nên để thiết bị tiếp xúc với nước quá nhiều hoặc quá lâu vì điều này có thể nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Nhật Thực - Địa chỉ cung cấp định vị xe ô tô chính hãng, giá tốt 

Công ty Cổ phần Công nghệ Nhật Thực hiện được đánh giá là nhà cung cấp thiết bị định vị xe ô tô chất lượng tốt, độ nhạy GPS cao, không xảy ra lỗi và bảo trì tốt hơn. Phần mềm định vị xe ô tô qua điện thoại báo cáo chi tiết, thân thiện với người dùng.

Từ niềm tin vào chất lượng sản phẩm, khách hàng đã tin tưởng vào giá trị chúng tôi tạo ra. Vì vậy chúng tôi có thể tự hào khẳng định rằng: Nhật Thực hiện là một trong những đơn vị bán thiết bị định vị giám sát hành trình xe oto, xe tải, thiết bị định vị xe máy và camera ô tô uy tín, chất lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://www.nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

Cơ Sở 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng