Hôm nay Nhật Thực Camera Hải Phòng sẽ hướng dẫn cách tính toán và lựa chọn bộ lưu điện cho hệ thống camera quan sát, chi tiết từ A – Z để giúp bạn thiết kế hệ thống lưu điện để lữu trữ dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố mất điện.

Bộ lưu điện UPS là gì - Vai trò của nó như thế nào?

Vai trò của UPS trong hệ thống camera
Vai trò của UPS trong hệ thống camera

Bộ lưu điện (UPS - Uninterruptible Power Supply) cho camera là một thiết bị quan trọng trong hệ thống giám sát an ninh. Với vai trò cung cấp nguồn điện không gián đoạn, nó đảm bảo rằng hoạt động giám sát của camera vẫn diễn ra một cách liên tục ngay cả khi xảy ra mất điện tạm thời.

Bộ lưu điện cho camera được thiết kế với một ắc quy hoặc pin lithium-ion để lưu trữ năng lượng. Khi nguồn điện chính bị mất, bộ lưu điện sẽ tự động chuyển đổi sang nguồn điện từ ắc quy hoặc pin, đảm bảo rằng hệ thống camera không bị gián đoạn và các hoạt động giám sát vẫn được thực hiện. Thời gian mà bộ lưu điện có thể duy trì hoạt động phụ thuộc vào dung lượng và chất lượng của ắc quy hoặc pin.

Công dụng chính của bộ lưu điện cho camera là bảo vệ hệ thống giám sát khỏi mất điện tạm thời. Khi mất điện xảy ra do sự cố hoặc các yếu tố khác như sự cố hệ thống điện, cúp điện, hay thời tiết xấu, bộ lưu điện đảm bảo rằng camera vẫn hoạt động và ghi lại các sự kiện quan trọng. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc duy trì an ninh và đảm bảo an toàn cho khu vực được giám sát.

Việc lựa chọn đúng bộ lưu điện cho camera cũng rất quan trọng. Nó bao gồm việc xác định nhu cầu năng lượng của hệ thống camera, đánh giá dung lượng và thời gian hoạt động của bộ lưu điện, kiểm tra tính tin cậy và độ ổn định của sản phẩm, xem xét tính năng bổ sung và tương thích với hệ thống camera, cũng như tìm hiểu về các nhà sản xuất uy tín trên thị trường.

Giải pháp để hệ thống camera quan sát hoạt động 24/24h là nhu cầu tất yếu

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện UPS
Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện UPS

Trang bị bộ lưu điện UPS cho hệ thống camera quan sát là một yếu tố cần thiết và quan trọng. Với sự phổ biến và tầm quan trọng của hệ thống camera quan sát trong việc bảo vệ tài sản và đảm bảo an ninh, việc cung cấp năng lượng ổn định cho hệ thống là điều không thể thiếu.

Hệ thống camera quan sát đã trở nên phổ biến không chỉ trong các tổ chức, doanh nghiệp, mà còn trong các gia đình. Sự hoạt động liên tục và hiệu quả của hệ thống camera mang lại sự an toàn tuyệt đối cho con người và tài sản. Tuy nhiên, hệ thống này phụ thuộc vào nguồn điện lưới và khi mất điện, hoạt động của nó sẽ bị gián đoạn, gây khó khăn trong việc lưu trữ hình ảnh và xác định nguyên nhân các sự cố.

Với tình hình nguồn điện không ổn định và những tác động tiềm ẩn như sự cố sụt điện và mất điện bất ngờ, việc trang bị bộ lưu điện cho hệ thống camera quan sát trở nên cực kỳ quan trọng. Bộ lưu điện cung cấp điện dự phòng, đảm bảo hoạt động liên tục 24/24 giúp bảo vệ tài sản và đảm bảo an ninh.

Để chọn được bộ lưu điện phù hợp cho hệ thống camera, cần xem xét một số yếu tố quan trọng. Đầu tiên, phải xác định nhu cầu năng lượng của hệ thống camera để tính toán công suất cần thiết. Sau đó, đánh giá dung lượng và thời gian hoạt động của bộ lưu điện để đảm bảo đáp ứng yêu cầu lưu điện trong thời gian cần thiết. Kiểm tra tính tin cậy và độ ổn định của sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng, đảm bảo bộ lưu điện hoạt động một cách đáng tin cậy. Ngoài ra, cần xem xét tính năng bổ sung và tương thích với hệ thống camera, đảm bảo khả năng kết nối và tương thích hoạt động với hệ thống hiện có. Cuối cùng, đánh giá và tìm hiểu về các thương hiệu uy tín cũng là một yếu tố quan trọng. Tìm hiểu về các thương hiệu đã được chứng minh có uy tín trong lĩnh vực bộ lưu điện cho camera quan sát sẽ giúp đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm.

Cách sử dụng và theo dõi hoạt động của bộ lưu điện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống camera quan sát. Khi đã trang bị bộ lưu điện, cần chú ý đến việc sắp xếp và kết nối các thiết bị một cách chính xác theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo rằng bộ lưu điện được kết nối với nguồn điện và hệ thống camera một cách đúng cách. Ngoài ra, việc theo dõi hoạt động của bộ lưu điện cũng cần được thực hiện để đảm bảo rằng nó hoạt động một cách ổn định và sẵn sàng phục vụ khi có sự cố.

Thông qua việc trang bị bộ lưu điện cho hệ thống camera quan sát, ta có thể đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định của hệ thống, ngay cả khi xảy ra sự cố về điện. Điều này giúp bảo vệ tài sản, đảm bảo an ninh và an toàn cho con người. Qua việc lựa chọn và sử dụng đúng bộ lưu điện, ta có thể đảm bảo hiệu quả và ứng dụng tối đa công dụng của hệ thống camera quan sát. Để giúp cho hệ thống camera quan sát hoạt động ổn định, theo dõi liên tục không bị gián đoạn thì chúng ta nên sử dụng giải pháp bộ lưu điện cho hệ thống camera quan sát.

Bộ lưu điện trong một hệ thống camera IP
Bộ lưu điện trong một hệ thống camera IP

Để chọn được bộ lưu điện cho hệ thống camera, ngoài việc phải tính toán tổng công suất tiêu thụ của tải và thời gian lưu điện mong muốn khi điện lưới bị mất do sự cố thì cần chú ý đến những yếu tố quan trọng dưới đây

Yếu tố tiên quyết khi lựa chọn bộ lưu điện UPS cho hệ thống camera quan sát

Về công nghệ

Do thiết kế của đầu ghi và camera không quá nhạy cảm với điện nên UPS có thể sử dụng loại Online, Line interactive hoặc Offline đều được.

Về công suất UPS

Hệ thống camera không lớn, thông thường công suất đầu ghi từ 100w-200w. camera có công suất từ 10-20w.

Do đó công suất tổng cho hệ camera khoảng từ 150w-300w.

Về thời gian lưu điện

Thời gian lưu điện thường là từ 10-12 tiếng.

Do đó bộ lưu điện UPS cho Camera phải có khả năng lắp thêm acquy mở rộng để tăng thời gian lưu điện chuẩn.

Đối với các hãng UPS thì UPS có khả năng lắp thêm bình acquy để mở rộng thời gian lưu điện thường là UPS online công suất lớn hơn 1KVA.

Việc tính toán thời gian lưu điện cho UPS khá phức tạp vì nó không tuyến tính nên mình thường tra theo tài liệu của hãng cho chuẩn.

Về thương hiệu của bộ lưu điện UPS

Khi lựa chọn bộ lưu điện cho hệ thống camera quan sát, nên tìm hiểu kỹ về từng thương hiệu, đọc đánh giá và tìm hiểu về chất lượng sản phẩm, tính năng và hỗ trợ kỹ thuật để có được sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Đơn vị phân phối, lắp đặt

Bạn cần lựa chọn đơn vị bán bộ lưu điện cho camera chính hãng, có uy tín và chuyên nghiệp. Thông thường các sản phẩm của các đơn vị này sẽ là các sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành rất cạnh tranh, kèm theo là chế độ bảo hành dài hạn.

Cách tính bộ lưu điện cho hệ thống camera an ninh

Khi bạn chuẩn bị mua bộ lưu điện và ắc quy để sử dụng trong những ngày tạm thời mất điện đặc biệt vào mùa hè này, bạn cần cân nhắc 3 yếu tố sau đây:

Xác định tổng công suất của toàn bộ tải. Đơn vị: Oát (W)

Thời gian cần sử dụng khi mất điện lưới. Đơn vị: Giờ (h)

Dung lượng của ắc quy. Đơn vị: Ampe giờ (Ah)

Các bước và công thức tính thường được sử dụng để tính toán như sau:

#1 - Xác định tổng công suất của toàn bộ tải (W-Kw).

Tính tổng công suất sử dụng thực tế, bạn có thể tham khảo bảng bên dưới liệt kê công suất của một số thiết bị thông dụng trong văn phòng và gia đình

Khi mất điện bạn chỉ nên dùng UPS cho những thiết bị thật cần thiết, ví dụ thay điều hòa bằng quạt, bỏ bình nóng lạnh, đun nước bằng ga thay vì đung bằng bình siêu tốc vv…

#2 - Tính công suất bộ lưu điện

Tính công suất của bộ lưu điện lớn hơn 1,5 lần tổng công suất thực tế cần dùng bước #1.

Nếu thiết bị có dòng khởi động lớn như tủ lạnh, máy in Laser, máy bơm thì công suất của bộ lưu điện tối thiểu phải bằng 2 lần tổng công suất

Nếu số lượng thiết bị loại này nhiều có thể cần gấp 2,5 hoặc 3 lần tổng công suất.

#3 - Xác định thời gian sử dụng tối đa của hệ thống

Tuỳ nhu cầu và thực tế số giờ mất điện trong ngày, chúng tôi tính toán kỹ để tư vấn cho quý khách lựa chọn thiết bị phù hợp với chi phí tiết kiệm  nhất.

#4 - Áp dụng công thức để tính toán

Tính dung lượng ắcquy khi biết thời gian sử dụng mong muốn:

Công thức AH = (T * W) / (V * pf)
Trong đó

AH là dung lượng của ắcquy (Ah)

T là thời gian sử dụng mong muôn khi mất điện (h)

W là tổng công suất toàn tải (W)

V là hiệu điện thế của bộ nạp acquy (V)

Hệ số UPS: pf = 0.7 hoặc 0.8 tùy theo loại UPS

Lưu ý: áp dụng công thức khi quy chuẩn về loại bình acqui 12V.

Bảng tham khảo công suất một số thiết bị thông dụng

Trong mỗi thiết bị điện đều ghi thông số nguồn và công suấ sử dụng, căn cứ vào đó bạn có thể tính tổng công suất một cách chính xác.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn đưa ra bảng công suất tham khảo một số thiết bị thông dụng trong đó có camera quan sát.

Bảng thông số tham khảo công suất một số thiết bị điện

STT

Loại thiết bị

Công suất 

1

Tổng đài điện thoại 8-16 line

45W

2

Camera hồng ngoại

15W

3

Đầu ghi hình camera

45W

4

Bộ máy tính để bàn

300W

5

Máy fax

45W

6

Thiết bị mạng

10W

7

Tivi LCD 32″

80W

8

Máy in Laser

250W

9

Máy tính xách tay

110W

10

Quạt điện

50-80 W

11

Đèn thắp sáng 1,2m

20-40 W

12

Máy điều hòa 2 HP

1500W

13

Máy điều hòa 1,5 HP

1100W

14

Máy điều hòa 1,0 HP

750W

15

Tủ Lạnh

từ 100W – 500W

16

Nồi cơm điện

500-700 W

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn dễ dàng tính toán để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Công ty Cổ phần Công nghệ Nhật Thực ngoài việc bán bộ lưu điện cho hệ thống camera chính hãng của một số thương hiệu, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo hành các dòng sản phẩm camera quan sát tại các tỉnh thành như Hải Phòng, Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm trong gian hàng của chúng tôi đều là sản phẩm chính hãng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm chất lượng cao, giá cả phải chăng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng cũng như dịch vụ sau bán hàng uy tín, chuyên nghiệp. Để đặt hàng trực tuyến, xin vui lòng liên hệ với Nhật Thực qua số Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Đặc điểm máy bộ đàm quân đội, TOP 9 sản phẩm tốt nhất

08/01/2024
Nhật Thực sẽ giới thiệu đặc điểm của 9 sản phẩm máy bộ đàm quân đội ...

Top 10 địa chỉ chuyên lắp đặt camera giá rẻ, chất lượng tại Hải Dương

24/10/2023
Lắp đặt camera tại Hải Dương nên chọn địa chỉ nào uy tín? Bỏ túi ngay top ...

TOP 15 MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY TỐT NHẤT HIỆN NAY

06/11/2023
Bạn đang cần chọn mua máy chấm công vân tay nhưng lại chưa biết chọn loại ...

Hàng rào chống đột nhập - xu thế của các gia đình hiện đại

30/10/2023
Hàng rào chống trộm đột nhập là giải pháp an ninh 24/24 hiệu quả cho các gia ...

Ở đâu lắp đặt thiết bị báo trộm tốt nhất Hải Phòng?

25/10/2023
Nhật Thực, địa chỉ lắp đặt thiết bị báo trộm uy tín tại Hải Phòng với ...