Thiết bị định vị là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi những sự tiện ích mà chúng đem lại cho người sử dụng. Trong đó không thể không nhắc đến thiết bị định vị ô tô. Bởi lẽ nhu cầu xem định vị ô tô ngày càng tăng về số lượng.

Tuy nhiên bởi được nhiều người quan tâm nên cũng rất nhiều những sản phẩm kém chất lượng lưu hành trên thị trường. Vậy bạn đã biết xem định vị ô tô bằng điện thoại hay máy tính chưa? Sau đây bài viết này sẽ Hướng dẫn cách xem thiết bị định vị ô tô chuẩn nhất.

 

Ý nghĩa của việc xem thiết bị định vị ô tô là gì?

Việc xem thiết bị định vị ô tô có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đối với riêng chủ xe, mà còn đối với các chủ doanh nghiệp vận tải nữa. Chính vì có những ưu điểm, những lợi ích nổi bật mà người tiêu dùng rất quan tâm đến việc xem thiết bị định vị ô tô. Đó là những ưu điểm sau:

 • Ngăn chặn trộm cướp: 

 • Đây có lẽ là lợi ích đầu tiên để người tiêu dùng chú ý tới thiết bị định vị ô tô. Có thể nói, một mặt tiêu cực của xã hội đó là tình trạng trộm cắp đồ diễn ra hàng ngày bất kể nông thôn hay thành thị. Chính vì vậy, việc bảo quản đồ dùng là điều hết sức cần thiết.

 • Khi có thiết bị định vị gắn ở ô tô thì các đồ vật  có giá trị trong ô tô, bạn có thể định vị đồ vật đó bất cứ lúc nào cần thiết. Bằng cách kết nối trực tiếp với phần mềm trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể biết được chúng đang ở đâu. 

 • Ghi lại thông tin:

 • Hiện nay, một vài thiết bị định vị ô tô rất hiện đại, tích hợp nhiều chức năng. Một trong những chức năng được nhiều người quan tâm chính là việc ghi lại hành trình. 

 • Với những thiết bị định vị gắn với đồ vật để di chuyển ô tô thì việc ghi lại hành trình mỗi chuyến đi rất tiện lợi. Chúng có thể giúp bạn biết được mình đã đi quãng đường bao xa, xuất phát điểm từ đâu, kết thúc ở đâu và bạn đã đi qua những nơi nào.

 • Cũng chính vì vậy nó sẽ giúp bạn ghi lại hành vi gian lận đối với người lái ô tô như chạy sai đường đi,lái quá tốc độ.

 • Ngoài ra các cơ quan quản lý nhà nước như công an cũng sẽ phát hiện ra phương tiện ô tô chạy sai luật, để có thể xử phạt hợp lý.

Xem thêm: Thiết bị định vị Hải Phòng

Các bộ phận và những tính năng thiết bị định vị ô tô cần có.

 

 • Những bộ phận cần có như: bộ phận xử lý,hiển thị và cảnh báo trên màn hình, định vị GPS, thu phát dữ liệu GSM, đồng hồ và hiệu chỉnh theo thời gian, …

 • Các chức năng của thiết bị định vị ô tô đó là: thông báo các trạng thái hoạt động xe, cảnh báo đối với người lái xe, hoặc là cài đặt tham số, trích xuất dữ liệu, truyền dữ liệu…..

Hướng dẫn cách xem thiết bị định vị ô tô chuẩn nhất.

 • Bước 1: Trước hết chúng ta cần phải kiểm tra kết nối mạng của các thiết bị như máy tính, điện thoại...Bởi vì khi có mạng thì chúng ta mới xem thiết bị định vị ô tô được, còn không có mạng thì không xem được.Ngoài ra chúng ta chỉ cần truy cập trang web giám sát riêng của từng xe là có thể định vị được.

 • Bước 2:  Mở trang web giám sát đó ra và tiến hành bước đăng nhập.

 

 • Ở trên màn hình sẽ hiển thị ra nút đăng nhập và mật khẩu. Các bạn hoàn thành bước này rồi chuyển sang bước sau. Trong trường hợp không đăng nhập được hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn và chú ý phần nhập mật khẩu.

 • Bước 3: Khi đăng nhập thành công các bạn bắt đầu xem định vị trực tuyến ô tô. Ở góc phía trái của màn hình bạn có thể ấn biển số một cách chuẩn xác rồi vào xem.

 • Ngoài ra các bạn cũng phải lưu ý trên màn hình sẽ hiện ra các mục như là: biển số xe, sở giao thông vận tải, loại hình xe, hoặc là địa chỉ, thời gian lái xe, tổng thời gian.

 • Nếu xe đang chuyển động thì bạn có thể xem vị trí xe đang đứng, hoặc dừng.

 • Không những vậy trên phần mềm còn hiển thị về thông tin cá nhân lái xe, bằng lái xe, số điện thoại của lái xe….

Thiết bị định vị ô tô rất là hữu ích với người sử dụng phải không nào?Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết, hy vọng chúng hữu ích và từ đó bạn có thể chọn được cho mình loại thiết bị định vị ô tô phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất và biết được cách sử dụng, cách xem thiết bị định vị ô tô chuẩn nhất Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu tại Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Có nên lắp định vị xe không?

12/07/2023
Có nên lắp định vị xe không? Thiết bị định vị giám sát hành trình xe giúp ...

Top 10 đơn vị cung cấp cổng barie uy tín hàng đầu Hải Phòng

01/06/2023
Bật mí top 10 đơn vị cung cấp cổng barie uy tín hàng đầu tại Hải Phòng. Thông ...

Kinh nghiệm chọn máy quét mã vạch giá rẻ, phù hợp cho shop quần áo

28/05/2023
Việc quản lý & kiểm kê hàng tồn kho mất rất nhiều thời gian. Thanh toán ...

Hướng dẫn cách gắn định vị xe tải qua điện thoại đơn giản, nhanh chóng

12/07/2023
Hướng dẫn chi tiết cách gắn và xem định vị xe tải qua điện thoại đơn ...

Nhật Thực - chuyên phân phối lạt nhựa giá rẻ, tốt nhất tại Hải Phòng

01/06/2023
Lạt nhựa giá rẻ được phân phối bởi Nhật Thực, cam kết mức giá tốt nhất ...

Máy chấm công vân tay hãng nào tốt nhất hiện nay?

12/07/2023
Máy chấm công vân tay hãng nào tốt nhất thị trường hiện nay, có thể đáp ...