7 tiêu chuẩn chất lượng quốc tế được sử dụng để đánh giá chất lượng máy bộ đàm

Chúng ta cùng tìm hiểu một máy bộ đàm chính hãng khi được sản xuất ra cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào

Tiêu chuẩn DMR (Digital Mobile Radio)

Tiêu chuẩn DMR là gì?
Tiêu chuẩn DMR là gì?

Tiêu chuẩn DMR (Digital Mobile Radio) là một tiêu chuẩn phát thanh kỹ thuật số được thiết kế cho các dòng sản phẩm bộ đàm chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn này được xây dựng và phát triển vào năm 2005 bởi Viện Tiêu Chuẩn Công Nghệ Viễn Thông Châu Âu (ETSI).

DMR sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tối ưu hóa quá trình truyền tải giữa các bộ đàm. Tiêu chuẩn này cho phép truyền tải tín hiệu thoại và dữ liệu với tốc độ cao hơn so với các tiêu chuẩn truyền thống. Ngoài ra, DMR cũng cung cấp tính năng mã hóa giúp bảo vệ thông tin truyền tải khỏi những người không có quyền truy cập.

Tiêu chuẩn DMR được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như vận tải, an ninh, quân đội, chính phủ và các lĩnh vực khác yêu cầu việc truyền tải tín hiệu thoại và dữ liệu một cách an toàn và bảo mật. Các máy bộ đàm Motorola, bộ đàm Kenwood của các hãng sản xuất như Motorola, Kenwood ... đều sản xuất các dòng máy đáp ứng tiêu chuẩn DMR này.

Tiêu chuẩn TETRA (Terrestrial Trunked Radio)

Tiêu chuẩn TETRA
Tiêu chuẩn TETRA

Đây là một tiêu chuẩn phát thanh kỹ thuật số được thiết kế để đáp ứng nhu cầu liên lạc của những người dùng bộ đàm chuyên dụng trong các lĩnh vực như vận tải, an ninh, quân đội, chính phủ, cứu hỏa và cứu thương. Tiêu chuẩn TETRA được phát triển bởi Hiệp hội viễn thông châu Âu (ETSI) và có nhiều ưu điểm nổi bật, bao gồm:

• Đảm bảo tính bảo mật: TETRA sử dụng thuật toán mã hóa A5 và A5/2 để đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu trong quá trình truyền tải.

• Khả năng ưu tiên độ ưu tiên của cuộc gọi: TETRA cho phép các người dùng bộ đàm ưu tiên các cuộc gọi quan trọng hơn các cuộc gọi thông thường.

• Điều khiển hệ thống từ xa: TETRA cung cấp khả năng điều khiển hệ thống từ xa, giúp người quản lý có thể kiểm soát và theo dõi hoạt động của hệ thống bộ đàm.

•Tốc độ truyền tải nhanh: TETRA cho phép tốc độ truyền tải lên đến 28,8 kbps, giúp truyền tải dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả.

Máy bộ đàm motorola chính hãng của Motorola là thiết bị đi đầu trong việc đáp ứng tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn MPT-1327

Tiêu chuẩn MPT-1327 có đặc điểm gì?
Tiêu chuẩn MPT-1327 có đặc điểm gì?

MPT-1327 là một tiêu chuẩn công nghiệp dành cho mạng kết nối phát thanh trung kế. Tiêu chuẩn này được Bộ Thương Mại và Công nghiệp Anh Quốc (DTI) phát triển vào năm 1988 và được sử dụng phổ biến cho các hệ thống bộ đàm truyền thanh trung kế chuyên nghiệp.

MPT-1327 có thể hỗ trợ nhiều kênh truyền cùng một lúc và cho phép nhiều người dùng truy cập mạng cùng một thời điểm, với khả năng quản lý người dùng và quản lý ưu tiên truy cập kênh tốt hơn. Tiêu chuẩn này cũng có tính năng đảm bảo an toàn và tin cậy cho các hoạt động liên lạc và được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như giao thông vận tải, an ninh, quân đội, cứu hỏa và các hoạt động khẩn cấp. nhiều máy bộ đàm chính hãng của các thương hiệu như Motorola, Hytera, Kenwood, Icom, Vertex Standard, và nhiều hãng khác có thể đáp ứng được tiêu chuẩn MPT-1327.

Tiêu chuẩn MIL STD 810 (Military Standards)

Tiêu chuẩn MIL STD 810 đánh giá khả năng gì?
Tiêu chuẩn MIL STD 810 đánh giá khả năng gì của thiết bị?

Tiêu chuẩn MIL-STD-810 là một tập hợp các tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nhằm đánh giá khả năng chịu đựng của các thiết bị quân sự trong môi trường khắc nghiệt. Tiêu chuẩn này được sử dụng để đánh giá và chứng nhận khả năng chịu đựng của các loại máy móc, thiết bị điện tử, vũ khí và các thiết bị khác trong môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm, chịu rung, va đập, bụi bẩn, tia UV, ...

Đối với máy bộ đàm, các tiêu chuẩn MIL-STD-810 thường được áp dụng để đánh giá khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như môi trường với nhiệt độ cực đoan, bụi bẩn, rung động mạnh, độ ẩm cao hoặc thấp, ... Các máy bộ đàm đáp ứng được tiêu chuẩn này thường có khả năng chịu đựng cao và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt của quân đội, cảnh sát, cứu hộ, điều tra, ...

Hiện nay, bộ đàm Motorolabộ đàm kenwood, bộ đàm Icom,... đều có các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn MIL-STD-810. Tuy nhiên, để xác định chính xác các sản phẩm nào đáp ứng tiêu chuẩn này, bạn nên tham khảo thông tin chi tiết từ nhà sản xuất hoặc tìm hiểu thông tin đánh giá của các chuyên gia, hoặc địa chỉ bán bộ đàm ở Hà Nội

Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection)

Tiêu chuẩn IP đánh giá khả năng kháng bụi kháng nước
Tiêu chuẩn IP đánh giá khả năng kháng bụi kháng nước

Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) được sử dụng để đánh giá khả năng chống bụi và nước của các thiết bị điện tử, bao gồm cả máy bộ đàm. Tiêu chuẩn này chỉ ra mức độ bảo vệ của thiết bị khỏi các yếu tố môi trường như bụi, nước, độ ẩm, va đập, tia cực tím và hóa chất.

Ký hiệu IP được theo sau bởi hai con số, ví dụ IP67. Con số đầu tiên cho biết mức độ bảo vệ của thiết bị khỏi bụi và các hạt rắn khác, trong khi con số thứ hai chỉ ra mức độ bảo vệ của thiết bị khỏi nước và ẩm ướt.

Dưới đây là một số ví dụ về các cấp độ bảo vệ theo tiêu chuẩn IP cho máy bộ đàm:

• IP54: Bảo vệ khá tốt khỏi bụi và nước phun từ bất kỳ hướng nào, phù hợp với sử dụng trong môi trường công nghiệp hoặc xây dựng.

• IP67: Bảo vệ tốt khỏi bụi và có thể ngâm dưới nước trong thời gian ngắn, phù hợp cho sử dụng ngoài trời và trong môi trường khắc nghiệt.

•IP68: Bảo vệ tốt nhất khỏi bụi và có thể ngâm dưới nước sâu trong thời gian dài, thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu độ bền cao và khả năng chống thấm nước tốt.

Các thương hiệu máy bộ đàm motorolabộ đàm kenwood, Icom, Hytera, Yaesu, và Baofeng đều có các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn IP khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng.

Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking)

Bộ đàm Motorola đáp ứng các tiêu chuẩn PDT
Bộ đàm Motorola đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn trong đó có PDT

Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking) là một tiêu chuẩn viễn thông số hóa được phát triển để cung cấp các dịch vụ truyền dẫn thoại và dữ liệu cho các cơ quan chức năng, đặc biệt là các cơ quan công an và an ninh. Tiêu chuẩn này được sử dụng để xây dựng các mạng bộ đàm số để phục vụ các nhu cầu liên lạc giữa các nhân viên bảo vệ an ninh, tổ chức phản ứng khẩn cấp và các cơ quan khác trong các tình huống khẩn cấp

Các yêu cầu kỹ thuật của tiêu chuẩn PDT bao gồm khả năng truyền và nhận âm thanh và dữ liệu số trong các môi trường khó khăn, đảm bảo tính bảo mật và đáp ứng nhu cầu của các cơ quan chức năng.

Hiện tại, các hãng sản xuất bộ đàm lớn như Motorola, Kenwood, Icom, Hytera và Vertex đã phát triển các sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn PDT.

Tiêu chuẩn FM

Bộ đàm Kenwood đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn trong đó có FM
Bộ đàm Kenwood đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn trong đó có FM

Tiêu chuẩn FM (Frequency Modulation) là một trong những tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng để đánh giá chất lượng của máy bộ đàm. Tiêu chuẩn này được tổ chức Factory Mutual Research Corporation (FMRC) kiểm nghiệm và đánh giá về khả năng làm việc của các thiết bị trong môi trường nguy hiểm dễ cháy nổ như hóa chất, gas, xăng/dầu...

Tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như dầu khí, hóa chất và sản xuất. Đối với máy bộ đàm, đạt tiêu chuẩn FM có nghĩa là chúng có khả năng hoạt động an toàn và ổn định trong môi trường có nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và độ tin cậy của thiết bị.

Việc đánh giá và đạt tiêu chuẩn FM là một yêu cầu quan trọng đối với các máy bộ đàm được sử dụng trong các môi trường có nguy cơ cao và là một chỉ số đánh giá chất lượng quan trọng của các thiết bị bộ đàm chuyên nghiệp.

Phân biệt máy bộ đàm chính hãng với bộ đàm nhái

Bộ đàm nhái là một thiết bị giả mạo bộ đàm chính hãng. Vì giá thành của thiết bị công nghệ chính hãng luôn khá cao, nên nó là một đối tượng được "fake" rất nhiều. Những chiếc bộ đàm "fake" hiện nay được làm ra với hình thức copy các sản phẩm thật gần như hoàn hảo. Vì vậy, nếu không có kinh nghiệm, rất có thể bạn sẽ bị mua phải hàng nhái kém chất lượng. Để phân biệt được máy bộ đàm chính hãng tránh mua phải hàng nhái, bạn cần lưu ý một số cách sau:

• Kiểm tra tem chống hàng giả của bộ công an.

• Kiểm tra giấy chứng nhận xuất xứ CO và giấy chứng nhận chất lượng CQ.

• Kiểm tra giấy chứng nhận hợp quy của cục đo lường.

• Kiểm tra giấy chứng nhận đo kiểm của Cục tần số.

• Kiểm tra giấy bảo hành.

• Kiểm tra chứng nhận phân phối chính hãng.

Khi mua máy bộ đàm chính hãng, bạn nên lưu ý rằng máy bộ đàm chính hãng luôn có đầy đủ phụ kiện đi kèm và các phụ kiện và bộ đàm đều được dán tem bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất. Điều này chính là khác biệt lớn nhất giữa đồ chính hãng và hàng nhái.

Ngoài ra, đơn vị phân phối uy tín cũng luôn có cam kết hoàn tiền, bồi thường nếu phát hiện là hàng giả. Bất kỳ sản phẩm bộ đàm chính hãng nào trên thế giới cũng đều có chế độ bảo hành quốc tế từ 1 đến 2 năm tùy nhà sản xuất. Trong khi đó, các sản phẩm bộ đàm giả thường không có chế độ bảo hành hoặc chỉ có vài tháng và cũng chỉ bảo hành sản phẩm bằng lời nói, lời hứa suông của người bán hàng. Bạn chỉ nên mua bộ đàm tại các địa chỉ, đại lý được ủy quyền chính hãng và đảm bảo rằng đại lý đó có giấy chứng thực và xác thực của các hãng sản xuất bộ đàm.

Địa chỉ bán bộ đàm ở Hà Nội và địa chỉ bán bộ đàm chính hãng tại Hải Phòng

Địa chỉ bán máy bộ đàm chính hãng uy tín chất lượng
Địa chỉ bán máy bộ đàm chính hãng uy tín chất lượng

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tránh mua phải hàng nhái giả, bạn nên mua máy bộ đàm chính hãng tại các đại lý được ủy quyền chính hãng.

Camera Nhật Thực tự hào là đơn bị uy tín bán bộ đàm chính hãng tại Hải Phòng. Ban có thể liệ hệ Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83 hoặc đến trực tiếp tại một trong hai địa chi sau:

Trụ sở chính: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

Cơ sở 2: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

Các đại lý này sẽ cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, đồng thời cung cấp dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp và tư vấn sản phẩm tốt nhất cho bạn.

Nếu ở Hà Nội thì bạn có thể đến địa chỉ bán bộ đàm ở Hà Nội tại Văn phòng số 21/71 Hoàng Văn Thái, Hà Nội

Tóm lại, để phân biệt bộ đàm thật và tránh mua phải hàng nhái giả, bạn cần chú ý đến những yếu tố như tem chống hàng giả của bộ công an, giấy chứng nhận xuất xứ vv..  Và đặc biệt hãy chọn những địa chỉ mua sản phẩm tại các đại lý ủy quyền chính hãng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Cách gỡ tem từ cứng nhanh chóng, đơn giản nhất

27/12/2023
Tem từ cứng đem đến giải pháp toàn diện cho việc quản lý sản phẩm trên ...

Kinh nghiệm sử dụng & địa chỉ uy tín mua khóa cửa thông minh Hải Phòng

14/11/2023
Công ty cổ phần công nghệ Nhật Thực chuyên phân phối và lắp đặt khóa ...

Các loại camera an ninh quan sát phổ biến nhất hiện nay

03/11/2023
Các loại camera an ninh trên thị trường hiện nay rất nhiều. Dựa vào từng tính ...

Nâng cấp hệ thống camera giám sát cũ giúp quản lý hiệu quả

26/03/2024
Việc nâng cấp hệ thống camera giám sát là điều cần thiết nhưng không phải ai ...

Cách định vị ô tô qua thiết bị định vị GPS

03/11/2023
Cách định vị ô tô được thực hiện thông qua bộ định vị GPS, tích hợp ...

Địa chỉ bán tổng đài điện thoại Thái Bình giá rẻ nhất

14/11/2023
Nhật Thực là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị, bán tổng đài điện ...