Việc lựa chọn những trang thiết bị thông minh cho ngôi nhà của mình rất quan trọng. Những thiết bị điện thông minh nào cần thiết cho ngôi nhà thông minh của mình?
5 THIẾT BỊ ĐIỆN THÔNG MÌNH CẦN CÓ CỦA MỘT SMARTHOME
5 THIẾT BỊ ĐIỆN THÔNG MÌNH CẦN CÓ CỦA MỘT SMARTHOME

Chắc có rất nhiều bạn luôn thắc mắc và tự hỏi rằng thế nào là ngôi nhà thông minh hay Smarthome là gì? Smarthome được trang bị những trang thiết bị nào? Để giải đáp những thắc mắc đó, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu như thế nào được gọi là nhà thông minh và những thiết bị điện thông minh cần có nhé. (Đoạn Sapo) - lời mở đầu

Thiết bị điện thông minh

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (home automation, smart home) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển tự động hoặc hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Nhà thông minh sử dụng các thiết bị kết nối Internet để có thể quản lý và giám sát các thiết bị và hệ thống từ xa như ánh sáng và nhiệt độ.

Nhà thông minh

Như vậy, việc lựa chọn những trang thiết bị thông minh cho ngôi nhà của mình rất quan trọng. Liệu bạn có đang phân vân về việc lựa chọn những thiết bị điện thông minh cho ngôi nhà thông minh của mình? Và dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 thiết bị điện thông minh cần có của một Smarthome. 

Các thiết bị điện thông minh của một smarthome

Công tắc thông minh Cảm ứng Wifi

Công tắc thông minh

Trong căn nhà thông minh của mình, chúng ta không thể bỏ qua một thiết bị điện vô cùng quan trọng đó là Công tắc thông minh. Công tắc thông minh có khả năng tự đóng và mở điện một cách tự động, điều khiển dễ dàng như chạm lên màn hình cảm ứng, hoặc điều khiển thông qua điện thoại thông minh hay máy tính bảng điều này giúp chúng ta thực hiện một cách dễ dàng mà không sợ trầy xước bề mặt hay lo sợ các vấn đề an toàn điện. 

Công tắc thông minh sẽ kết nối smartphone của bạn qua WiFi nên có độ an toàn hơn công tắc thông thường. Dù ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể điều khiển công tắc bật hoặc đóng bất cứ lúc nào.

Khoá cửa thông minh 

Khoá cửa thông minh

Khóa cửa thông minh được người tiêu dùng biết đến là dòng khóa cửa điện tử ứng dụng các công nghệ mở cửa thông minh như: Bằng nhận diện khuôn mặt, bằng vân tay, bằng thẻ từ cảm ứng, bằng mật khẩu, hay bằng việc xác minh người dùng liên quan. 

Khóa cửa thông minh ngày nay có các tính năng thông minh như:

Mở cửa bằng 5 chế độ thông minh: chúng ta có thể nhận diện bằng khuôn mặt, bằng vân tay, hay bằng thẻ từ, mật khẩu, chìa khóa cơ,… 

Dễ dàng kết nối với các thiết bị thông minh trong nhà như: Smartphone, chuông cửa, wifi….

Tự động khóa cửa

Tích hợp tính năng báo động chống trộm

Mở điều khiển từ xa qua điện thoại.

Phân quyền thông minh, kiểm soát thời gian ra vào từng người trong nhà.

Cảnh báo cháy, cảnh báo nhiệt độ tăng, 

Chống sao chép mật khẩu.

Dễ dàng sử dụng tính tiện lợi tiện ích cao.

Cảnh báo hết pin

Cảm biến báo trộm thông minh qua Smartphone

Cảm biến báo trộm thông minh

Như chúng ta đã biết, trộm cắp ngày càng hoành hành trên khắp mọi nơi, chúng có thể đột nhập và đánh cắp đi tài sản bằng những thủ đoạn rất tinh vi. Bạn luôn lo lắng rằng, chúng sẽ đột nhập vào nhà mình hay chúng sẽ quay lại bất cứ lúc nào và lại đánh cắp tài sản một lần nữa. 

Chính vì vậy, việc đầu tư cho ngôi nhà thân yêu của bạn 1 hệ thống cảm biến báo động và cảnh báo chống trộm là việc rất cần thiết, đây là những “trợ thủ đắc lực” giúp bạn thoát khỏi những ám ảnh có trộm đột nhập vào nhà mình. Có thể nói rằng, bộ cảm biến báo động chống trộm thông minh điều khiển wifi qua smartphone được coi là “Người hùng bảo vệ ngôi nhà bạn”. 

Chuông cửa thông minh

Chuông cửa thông minh

Chuông cửa thông minh là hệ thống chuông cửa có sử dụng Camera để quan sát những người bên ngoài. Đây là một trong những thiết bị điện có tính bảo mật cao và với những tính năng tiện dụng cho người tiêu dùng. 

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học – công nghệ, những sản phẩm chuông cửa thông minh đang ngày càng phổ biến hơn trong các gia đình, với những mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý, bên cạnh đó, những nhà sản xuất cũng ngày càng cải thiện những tính năng mới của sản phẩm, chất lượng ngày càng nâng cao.

Smart TV

Nhắc đến một ngôi nhà thông minh, không thể không kể đến một thiết bị điện vô cùng quan trọng đó là Smart TV. Với cuộc sống ngày càng hiện đại, những chiếc tivi cũng ngày càng nâng cấp để phù hợp với nhu cầu giải trí của người dùng. Và Smart tivi ra đời với nhiều cải tiến vượt trội, mang đến những trải nghiệm thú vị mà các tivi khác không đáp ứng được.

Smart TV

Tivi thông minh được kết nối Internet, việc truy cập nội dung thông qua các ứng dụng, chẳng hạn như những video và âm nhạc theo yêu cầu của người xem. Ngoài ra, hiện nay một số Tivi thông minh bao gồm nhận diện giọng nói hoặc cử chỉ của người điều khiển. 

Để tăng độ ưu việt cho Smart tivi, các hãng sản xuất đã không ngừng nâng cấp các phần mềm, tích hợp những tiện ích, dịch vụ độc đáo, mới lạ vào bên trong nền tảng độc quyền của mình. Đồng thời, nhà sản xuất tivi còn gia tăng số lượng và chủng loại smart tivi ở nhiều phân khúc giá khác nhau cho người tiêu dùng dễ chọn lựa.

Nhật Thực chuyên tư vấn và cung cấp các sản phẩm điện thông minh Hải Phòng, để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: 100B Nguyễn Lương Bằng - Kiến An - Hải Phòng
Điện thoại: 02253.878.878 / 02256.552.639
Hotline: 0946.79.81.83 / 0989.132.626