Lắp đặt Camera cho khu công nghiệp được biết đến như là biện pháp phòng hộ bảo vệ an ninh khá được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng có không ít các thắc mắc xoay quanh chủ đề về loại thiết bị này. Vì vậy, nội dung bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin chính quan trọng cần biết khi lắp đặt Camera cho khu công nghiệp.

Lắp đặt Camera cho Công Ty Đông Đô ở khu công nghiệp Hải Phòng
Lắp đặt Camera cho Công Ty Đông Đô ở khu công nghiệp Hải Phòng

​​​​​​​Lắp đặt Camera cho khu công nghiệp mang đến lợi ích gì?

 Lợi ích trước mắt mà người dùng có thể nhận thấy ngay khi lắp đặt camera nói chung và camera công cho khu công nghiệp nói riêng là theo dõi được các hoạt động một cách linh hoạt mà không bị giới hạn bởi khoảng cách, thời gian hay yếu tố chủ quan từ con người.

 Từ đó, chúng ta có thể thấy, việc lắp đặt thiết bị theo dõi sẽ giúp các nhà quản lý, chủ khu công nghiệp giám sát được tất cả hoạt động đang diễn ra bên trong ngay tại nơi làm việc trên thiết bị thông minh di động mà không phải mất thời gian tới lui quan sát thủ công.

 Ngoài ra, thiết bị an ninh này cũng được xem là cơ sở đáng tin cậy để các nhà quản lý có thể đánh giá một cách chính xác hiệu quả, thái độ, tác phong làm việc của tất cả nhân viên, người lao động. Đồng thời, lợi ích này cũng song song thúc đẩy tinh thần tự giác, nhận thức trách nhiệm công việc cao hơn.
 
 Bên cạnh đó, trong các khu công nghiệp với diện tích lớn, việc mất cắp tổn thất là điều có thể xảy ra với tần suất cao. Và việc lắp đặt camera quan sát sẽ góp phần giúp đảm bảo tuyệt đối độ an toàn, bảo mật của những nguyên vật liệu, tài sản có giá trị. Thay vì chọn nguồn nhân lực để thực hiện thì thiết bị máy móc với trí công nghệ thông minh nhân tạo sẽ đem lại hiệu suất cao hơn và người quản lý không phải lo các trường hợp, nhân sự bệnh hay ngủ gật.  
 
 Một lợi ích vô cùng quan trọng khác không thể không kể đến mà camera cho khu công nghiệp mang lại chính là tính kinh tế trong việc sử dụng ngân sách. Bỏ tiền mua, lắp đặt một chiếc camera ở thời điểm hiện tại có thể cao hơn chi phí thuê bảo vệ một tháng nhưng nếu xét đường dài, tiềm năng tiết kiệm và hiệu quả kinh tế mà thiết bị mang lại là điều không thể bàn cãi.

Lắp đặt Camera cho khu công nghiệp cần lưu ý những điều gì?

lap-dat-camera-cho-cong-ty-dong-do-o-khu-cong-nghiep-hai-phong
Một số vị trí lắp đặt Camera cho Công ty Đông Đô khu công nghiệp Tràng Duệ

 Thứ nhất, xác định khu vực giám sát. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí mua sắm lắp đặt sử dụng camera một cách hiệu quả nhất. Hơn nữa, vùng giám sát cũng đóng vai trò quyết định nên các đặc điểm thiết bị góp phần chọn lọc ra một sản phẩm phù hợp nhất giữa hàng trăm nghìn chủng loại camera trên thị trường hiện nay.

 Thứ hai, môi trường lắp đặt. Để phân chia môi trường, bạn có thể dựa trên nhiều yếu tố khác nhau phụ thuộc vào từng đặc tính riêng của khu công nghiệp. Thông thường, người lắp đặt sẽ đưa ra gợi ý riêng khi lắp đặt camera cho khu vực quan sát giữa trong và ngoài trời để có thể đảm bảo được hiệu quả tối ưu mà thiết bị mang lại.

 Thứ ba, độ phân giải. Có nhiều chọn lựa cho độ phân giải bao gồm từ cao đến thấp theo tiêu chuẩn hiện hành. Để có thể đưa ra quyết định ở tiêu chí này thì người lắp Camera phải nắm được khoảng ước lượng ngân sách chi cho thiết bị và mục tiêu sử dụng được hoạch định trước ban đầu. Hiển nhiên, độ phân giải càng cao thì hình ảnh sẽ càng sắc nét và hiệu suất càng lớn nhưng điều này không có nghĩa là những sản phẩm thuộc dòng phân khúc trung bình thấp không đảm chất lượng mà thực tế những sản phẩm này được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường.

 Thứ tư, camera có dây hay camera không dây. Mỗi loại camera sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Cụ thể, camera có dây hạn chế được sự nhiễu từ những thiết bị không dây hoặc internet. Tuy nhiên, có dây lại mang đến bất cập về nguy cơ an toàn điện và gây khó khăn trong việc lắp đặt di chuyển. Muốn có được phương án phù hợp, người mua nên xem xét địa hình cũng như điều kiện môi trường ở những vùng quan sát cần lắp đặt camera tại khu công nghiệp.

 Thứ năm, địa điểm nhận cung cấp lắp đặt camera cho khu công nghiệp. Nhà cung cấp phải công khai quy trình thực hiện giao dịch lắp đặt và bảo hành. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, người mua có nhu cầu lắp camera phải biết nguồn gốc, giấy tờ nhập khẩu hợp pháp nếu có của camera. Hơn nữa, vì đây là công việc liên quan đến máy móc nên đội ngũ nhân viên kỹ thuật đòi hỏi phải có trình độ cao, kinh nghiệm dày dặn chuyên môn cao về lĩnh vực lắp đặt camera khu công nghiệp.

Tóm lại, việc lắp đặt Camera cho khu công nghiệp bao gồm rất nhiều điểm cần lưu ý, trên đây là những điều kiện cần và đủ trước hết để giúp bạn có thể hoạch định ngân sách cũng như kế hoạch chi phí của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, để tìm hiểu thêm chi tiết về các sản phẩm hoặc những thông tin có liên quan đến lĩnh vực lắp đặt camera an ninh, bạn đọc có thể tìm đến những bài viết khác tại website: https://www.nhatthuc.com.vn 

 Tham khảo thêm: Lắp đặt Camera cho khu công nghiệpLắp đặt Camera cho trường họcLắp đặt Camera cho cho siêu thị điện thoại