Hiện nay, việc lắp đặt Camera giám sát cho trường học đặc biệt là cấp mẫu giáo là vô cùng cần thiết giúp ba mẹ an tâm về việc gửi con mình đến trường vì có thể nhìn thấy con, quan sát con bất kỳ thời điểm nào cha mẹ muốn. Hỗ trợ giáo viên và phụ huynh an tâm hơn khi tình trạng bạo lực học đường trong khuôn viên trường ngày càng phổ biến ở các cấp học.

Lắp đặt camera giám sát cho trường học Lê Quý Đôn tại Hải Phòng
Lắp đặt camera giám sát cho trường học Lê Quý Đôn tại Hải Phòng

Lắp đặt camera giám sát cho trường học là một việc làm rất cần thiết bởi môi trường học đường là một môi trường khá phức tạp cần sự giám sát và ghi lại những hành động của học sinh cũng như giáo viên trong trường, việc lắp đặt camera đảm bảo cho việc quản lý chất lượng dạy và học, môi trường học đường an toàn cũng như bảo vệ được học sinh khỏi tình trạng bạo lực học đường hoặc các hành vi trộm cắp tài sản, bắt cóc trẻ em , ... Vậy mọi người cần lưu ý những gì khi có ý định lắp đặt camera cho trường học, bài viết dưới đây sẽ mang lại một số thông tin hữu ích cho vấn đề này.

Tại sao cần lắp đặt camera cho trường học?

Lắp đặt camera cho trường học đem lại nhiều tiện ích trong việc giám sát và quản lý trường học, dưới đây là một số lợi ích của việc lắp đặt camera cho trường học:

 Lắp đặt camera quan sát cho trường học giúp nhà trường có thể quan sát và theo dõi quy trình giảng dạy của giáo viên và thái độ học tập của học sinh bất kỳ giờ học, lớp học nào ở mọi thời điểm khi có nhu cầu giám sát thanh tra mà không làm ảnh hưởng đến tâm lý dự giờ của giám thị đối với giáo viên và học sinh. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo và học tập của trường.

 Lắp đặt camera quan sát cho trường học giúp các bậc phụ huynh theo dõi quá trình học tập, sinh hoạt của con em trong khuôn viên nhà trường, giúp phát hiện sớm các hành vi xấu cũng như tránh tình trạng bạo lực học đường hoặc các hành vi vi phạm đạo đức nghiêm trọng.

 Lắp đặt camera cho trường học giúp quan sát và loại bỏ triệt để các hành vi gian lận thi cử, sai quy chế trong thi cử, … nhằm nâng cao tính minh bạch, công bằng trong các kỳ thi để đánh giá đúng, trung thực chất lượng học tập đầu vào, đầu ra hoặc làm bằng chứng khi có tranh chấp kiện tụng.

 Lắp đặt camera quan sát cho trường học giúp phát hiện hành vi bạo lực học đường, trộm cắp, phá hoại tài sản để từ đó sớm phát  hiện ngăn chặn kịp thời các hành vi xấu, tệ nạn học đường, tàn trữ hoặc buôn bán chất cấm, … giúp tăng cường quản lý an ninh học đường bảo vệ học sinh trong phạm vi trường học.

Lắp đặt camera cho trường học tại những vị trí nào

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt camera cho trường học cũng rất quan trọng, lắp đặt đúng vị trí để giúp Ban giám thị nhà trường quản lý xử lý thụ thập thông tin một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Dưới đây là một số vị trí bạn cần lưu ý khi có ý định lắp đặt camera cho trường học.

 Cổng trường

Nằm ngoài trường học nên cổng trường là vị trí khá phức tạp, việc kiểm soát người ra vào cổng trường rất khó, đây cũng là nơi thường xảy ra các việc bạo lực cũng như sự cố mua bán trao đổi trước cổng trường rất khó để giáo viên, phụ huynh và bảo vệ trường quản lý cũng như giám sát các bạn học sinh ra vào khuôn viên trường, giờ giấc như thế nào. Đồng thời tránh tình trạng người lạ xâm nhập trái phép vào trường gây ra tình trạng bạo lực hay trộm cắp phá hoại tài sản nhà trường.

 Lớp học

Các vị phụ huynh thường lo lắng không biết tình trạng con em mình học trên lớp như thế nào, có việc bạo lực học đường xảy ra hay không, phương pháp dạy của giáo viên có mang lại hiệu quả không, có đến lớp đúng giờ và ra về đúng giờ hay không, ... Việc lắp đặt camera quan sát ở vị trí trong lớp học sẽ giúp phụ huynh theo dõi quá trình dạy và học một cách nhanh nhất. Đặc biệt là các lớp ở khối mẫu giáo: chồi, mầm, lá, ... thì thật sự rất cần thiết.

 Hành lang trường học

Ở mỗi vị trí hành lang nên trang bị một camera quan sát. Để theo dõi thời gian ra vào lớp của học sinh cũng như quản lý được tình trạng kẻ trộm đột nhập trái phép vào trong phạm vi của trường học bắt cóc trẻ em chẳng hạn, hoặc phá hoại tài sản của trường, ...

 Sân trường

Sân trường là một nơi sinh hoạt chung của học sinh, các bạn học sinh thường trong độ tuổi hiếu động, nô đùa nên việc theo dõi học sinh là điều cần thiết tránh tình trạng bạo lực trong khuôn viên trường xảy ra.

 Vị trí cầu thang

Cầu thang là một nơi khá nguy hiểm vì thường xảy ra tình trạng chen lấn và xô đẩy dẫn đến những trường hợp tai nạn đáng tiếc. Việc lắp đặt camera quan sát ở vị trí này sẽ giúp chúng ta quan sát và bảo vệ học sinh cũng như con em mình tốt hơn.

Địa chỉ lắp đặt camera cho trường học tại Hải Phòng

Công ty cổ phần công nghệ Nhật Thực có uy tín lâu năm chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt camera,lắp đặt camera cho trường học ở Hải Phòng uy tín, giá rẻ cùng nhiều giải pháp an ninh khác như:

 Hệ Thống Camera ghi hình giám sát tại chỗ, từ xa.
 Trung tâm bộ đàm cầm tay các loại,… 
 Camera Hành trình, định vị, ngụy trang.
 Thiết bị báo cháy báo động, bảo vệ chống đột nhập.
 Chuông cửa có hình, tiếng, khóa điện tử.
 Công nghệ điện thông minh.
 Hệ thống chấm công, an ninh siêu thị.
 Hệ thống chống sét, hệ thống thang máy.

Liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu lắp đặt camera quan sát cho trường học qua số điện thoại của phòng kinh doanh Mr. Quân (0946.79.81.83 / 0965.665.328) để được hỗ trợ tư vấn lắp đặt chi tiết tận tâm. Chúc bạn có những trải nghiệm đảm bảo an ninh tuyệt vời tại Nhật Thực cho trường học mình quản lý nhé!

Tham khảo thêm: Lắp đặt Camera cho công ty, Lắp đặt Camera cho siêu thị điện thoạiLắp đặt Camera cho xe kháchLắp đặt Camera cho khu nghỉ dưỡng