Với nhu cầu thực tế trong kinh doanh cũng như hiệu suất quản lý hàng hóa với các công ty, chủ đầu tư có tàu thuyền du lịch, tàu thuyền chở hàng, xà lan, tàu chở dầu cũng như các loại tầu vận tải khác hiện nay là quản lý xát sao cũng như giảm thiểu hoàn toàn việc thất thoát hàng hóa, đặc biệt với các tàu vận tải hàng hóa như tàu chở dầu, tàu chở xăng, tàu chở hàng... Việc lắp đặt camera trên tàu thuyền xà lan thực sự là một việc rất cần thiết để quản lý.

Lắp đặt camera Trên Tàu, Thuyền tư vấn và giải đáp!
Lắp đặt camera Trên Tàu, Thuyền tư vấn và giải đáp!

Nhưng việc lắp đặt camera trên tầu thuyền liệu có dễ? Đặc điểm của các loại tàu thuyền là thường xuyên phải di chuyển, và điện trên tàu hoàn toàn khác với điện trên bờ cũng như điện lưới. Do vậy nếu không biết cách lắp đặt hoặc lắp đặt không đúng cách có thể gây cháy nổ hoặc tổn thất về kinh tế là rất lớn.

ky thuat vien lap dat camera chuyen nghiep
Chuyên viên kỹ thuật được đào tạo kỹ với kỹ năng lắp đặt cao.

Với bề dày kinh nghiệm về lắp đặt camera trên các loại tầu từ tàu khách, tàu hút bùn cho tới tàu chở hàng như tàu vận tải, tàu chở dầu, Công Ty Nhật Thực tự hào là đơn vị tiên phong trong việc lắp đặt camera trên các phương tiện như xe khách, xe tải, xe chở dầu và các loại tầu thuyền vận tải, tầu thuyền du lịch và tàu thuyền chở Khách. Vậy lắp đặt camera trên tầu thuyền chúng ta cần lưu ý những gì?

CÁC LƯU Ý VỀ HỆ THỐNG CAMERA TRÊN TẦU, THUYỀN

 Camera:

Lắp đặt camera trên tàu thuyền chúng ta cần phải chọn loại camera chuyên dụng, với thân hợp kim rắn chắc, vỏ được sơn tĩnh điện để đảm bảo vượt qua được vấn đề về ăn mòn cùng như ô xy hóa nhanh chóng từ các môi trường muối mặn hoặc ẩm ướt do tàu thuyền thường xuyên chạy trong môi trường nước ẩm ướt.

vlcsnap 2019 05 21 23h31m32s695
Một mẫu camera được lắp trên tàu chở dầu

 Vấn đề về nguồn điện:

Do điện trên tàu là nguồn điện không sạch, điển hình nếu với điện từ ắc quy: nguồn điện khi tàu chạy và sạc có thể lên tới 28~30v hoặc khi nổ máy khởi động có thể tụt xuống rất thấp, do vậy ta cần có bộ ổn định dòng điện để đảm bảo tuổi thọ của camera.

bo on dinh dien ap
Bộ ổn định dòng điện áp

 Bộ lưu trữ, đầu thu hình:

Do yếu tố rung lắc nhiều dễ ảnh hưởng tới các jack, dễ bị lỏng chân jack chúng ta cần phải có thiết bị lưu trữ chuyên dụng để tránh việc ảnh hưởng tới bộ lưu trữ vì bộ lưu trữ rất nhạy cảm cho việc playback (Tua lại dữ liệu) để xem lại nếu xảy ra sự cố..

 Tầm xa hồng ngoại nhìn đêm:

Do xung quanh tầu thường là các vùng nước xa hun hút nên việc hồng ngoại để nhìn ban đêm cần phải có chuyên môn để setup hồng ngoại sao cho hợp lý để đảm bảo ban đêm có thể đáp ứng được việc nhìn xuyên suốt.

hong ngoai
Mạch hông ngoại rời

CÁC LỢI ÍCH LẮP ĐẶT CAMERA TRÊN TẦU THUYỀN MANG LẠI

Các ích lợi của việc lắp đặt camera trên tầu thuyền là gì?

 Thông thường việc lắp đặt camera cho tầu thuyền nếu là tầu chở hàng thì việc lắp đặt hệ thống camera sẽ giúp cho chủ hàng gần như kiểm soát được 100% lượng hàng hóa ra vào, cũng như rà soát được việc có thất thoát, mất trộm hàng hóa hay không?
 Với tàu hút bùn, nạo vét thì thông thường việc lắp quản lý camera lại do Cảng Vụ yêu cầu bắt buộc phải có để cảng vụ có thể kiểm soát được từ xa. Nếu không lắp đặt thì sẽ không được khai thác.

tau nao hut bun
Lắp camera trên tàu nạo vét bùn theo yêu cầu của Cảng Vụ

 Tầu chở khách khi lắp đặt camera thì sẽ kiểm soát được lượng khách  trên tàu cũng như việc có bị lậu vé không?
 Với việc lắp camera trên tầu chở xăng dầu cũng tương tự với các tầu chở hàng, khi việc chủ đầu tư cũng như các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát hàng hóa cũng như tránh thất thoát hàng hóa.

 

CÁCH QUẢN LÝ, SỬ DỤNG HỆ THỐNG CAMERA TRÊN TẦU THẾ NÀO?

Cách quản lý và khai thác hệ thống camera trên Tầu thuyền như thế nào?

 Các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp vận tải đường biển thường sẽ ít khi có thời gian đi theo tầu, thuyền để giám sát, do vậy phương án quản lý từ xa sẽ tương đối hiệu quả do trong hệ thống được gắn một sim 4G với dung lượng cao để chủ tàu có thể khai thác hình ảnh online một cách nhanh và chính xác nhất từ văn phòng hoặc từ nhà riêng qua điện thoại, máy tính, máy tính bảng...

quan ly qua dien thoai
Quản lý qua điện thoại, cơ động và nhanh chóng

 Do trên hệ thống camera trên tầu được trang bị một bộ nhớ lưu trữ nên nếu trong trường hợp chủ tầu hoặc chủ đầu tư không thể giám sát từ xa chúng ta hoàn toàn có thể xem lại dữ liệu vào thời gian rảnh rỗi qua internet online bằng điện thoại hoặc máy tính...

GIÁ THÀNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA TRÊN TẦU

Giá thành của hệ thống camera trên tàu có đắt không?

 Thông thường giá thành trên hệ thống tầu thuyền  cũng được quy định theo độ lớn, nhỏ của tầu. Với tầu dạng nhỏ với hệ thống khoảng 04 mắt camera quan sát sẽ ở mức giá khoảng 15 triệu đồng (chưa bao gồm VAT) cho toàn bộ hệ thống bao gồm trọn gói cả hệ thống bao gồm dây, nhân công lắp đặt, các vật tư phụ kiện đi kèm (nếu lắp đặt với số lượng nhiều sẽ được giảm trừ chiết khấu).
 Với các tầu thuyền khoang rộng hơn phải sử dụng từ 06 tới 08 mắt camera để quản lý sẽ có giá
20 triệu đồng cho hệ thống 06 mắt camera22 triệu cho hệ thống 08 mắt camera (nếu lắp đặt với số lượng nhiều sẽ được giảm trừ chiết khấu).
 Ngoài ra với những tàu nạo vét hoặc những tàu chở hàng trọng tải lớn hơn ở các hệ thống từ 16 cho tới 32 mắt camera quản lý thì phải căn cứ vào thực tế hiện trạng để khảo sát cũng như lên dự toán cụ thể.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT HỆ THỐNG CAMERA

Thông số kỹ thuật hệ thống camera thế nào?

 Với camera ở độ nét Full HD
 Bộ lưu trữ có thể lưu trữ thời gian nửa tháng cho tới 2 tháng theo yêu cầu (Nếu muốn lưu trữ lâu hơn cần có giải pháp chuyên dụng)
 Hệ thống dây, ống được sử dụng các loại dây, ống chống ăn mòn, chống oxi hóa cao.
 Các điểm tiếp xúc, chống cháy có các hộp cũng như vật tư chống cháy nổ để đảm bảo an toàn nhất cho thiết bị/
 Các thiết bị chuyển mạch, thiết bị sạc, trộn điện cũng phải là các loại chất lượng cao để đảm bảo các hệ thống điện trên tầu thuyền không bị ảnh hưởng.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn như thế nào?
* Mọi tư vấn, báo giá xin vui lòng liên hệ: Mr Quân: 0946.79.81.83 (Kỹ thuật, báo giá), Miss Lam: 0989.132.626 (Báo giá, tư vấn)
Hoặc liên hệ tại địa chỉ:
 Hải Phòng: 100B Nguyễn Lương Bằng Kiến An, Hải Phòng
 Hà Nội: 192 Trần Điền - Hà Nội
 Phú Thọ: Tầng 2, Số 62, Hòa Phòng, Việt Trì, Phú Thọ
 Vinh - Hà Tĩnh: 155 Xuân Diệu, Hà Tĩnh

 Email: nhatthuchp@gmail.comcameranhatthuc@gmail.com