Máy chấm công vân tay là một công nghệ thường được sử dụng để xác định và xác nhận danh tính của một người nào đó sử dụng dấu vân tay. Sau khi xác thực, nó thường cho phép một người có thể truy cập vào máy tính hoặc thậm chí là một địa điểm thực tế. Công nghệ này thường sử dụng các công nghệ khác nhau kết hợp cả phần mềm và phần cứng. Một máy quét dấu vân tay thường được chế tạo theo những thuật toán riêng biệt.

Top 10 máy chấm công vân tay tốt hiện nay và những điều cần biết
Top 10 máy chấm công vân tay tốt hiện nay và những điều cần biết

​​​​​​​Máy chấm công vân tay là gì?

Đầu tiên, nó ghi lại vân tay của tất cả những người được ủy quyền có thể truy cập vào máy tính hoặc thậm chí là một địa điểm. Sau đó, nó được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Người dùng yêu cầu quyền truy cập đặt ngón tay lên máy quét dấu vân tay, quét dấu vân tay và sau đó so sánh với ngón tay cái trong cơ sở dữ liệu. Nếu chúng khớp, quyền truy cập được cấp và điều ngược lại.

Các loại máy chấm công vân tay

Hiện nay trên thị trường bao gồm rất nhiều loại máy quét vân tay, mỗi loại đều mang đến ưu điểm và lợi thế sử dụng riêng. Sau  đây là 3 loại máy quét vân tay được yêu thích nhất hiện nay.

Máy chấm công vân tay quang

Những loại máy quét  này có chứa đèn LED phát sáng và chỉ quét một ngón tay cụ thể. Cảm biến có trong máy quét tạo ra hình ảnh sáng và tối để tìm ra nguồn gốc ngón tay hoặc các đường vân từ ngón tay của bạn.

Máy chấm công vân tay tự quét

Máy quét đặc biệt này có một cách quét độc đáo, nó sử dụng mạch điện dung nhỏ để thu thập dữ liệu. Các tụ điện này lưu trữ điện tích thay đổi khi sườn của ngón tay được đặt trên các tấm dẫn điện. Các kết quả thu được bằng cách sử dụng công nghệ này không thể được nhân rộng và rất khó đánh lừa với những vân tay giả.

Máy chấm công vân tay đa phổ

Loại máy quét đã được giới thiệu để đảm bảo ngăn chặn các cuộc tấn công giả mạo dấu vân tay hay nói cách khác là chứng khoán mạng. Nó có chức năng đặc biệt giúp quét các mô nằm dưới da cũng như các đặc điểm thông thường trên bề mặt ngón tay.

Trong các loại máy quét vân tay trên, loại thường được dùng cho mục đích chấm công nhất là máy quét vân tay quang, nhờ vào ưu thế nhanh chóng, tiện dụng, giá rẻ, dễ dàng mua và thay thế.

Top 10 máy chấm công vân tay tốt nhất hiện nay

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY RONALD JACK 5000T-C

Đây là loại máy quét dấu vân tay thường hoạt động tuyệt vời mọi lúc. Thiết bị đầu vào có khả năng tương thích cao với mọi phần mềm đầu ra và hệ điều hành. Máy quét dấu vân tay có chất lượng cao. Nó là một sản phẩm tuyệt vời. Nhờ thiết kế của nó, dù thời tiết có khắc nghiệt như thế nào thì bạn cũng nên yên tâm về độ an toàn của thiết bị. Thêm vào đó, cho dù đó là cho mục đích trong nhà hay ngoài trời, không có gì có thể cản trở hoạt động của nó. Việc xây dựng thiết kế và khả năng mạnh mẽ từ nhà sản xuất làm cho nó trở thành một khoản đầu tư đáng giá.

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY RONALD JACK 5000T-C
Máy chấm công vân tay RONALD JACK 5000T-C

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY X990

Các máy quét vân tay này cũng đến từ Ronald Jack Malaysia và chúng hoạt động hoàn hảo mà không gặp vấn đề gì dù hoạt động liên tục, trong thời gian dài. Máy cũng mang lại cho người sử dụng khả năng tương thích cao. Máy quét dấu vân tay có thể chụp dấu vân tay thành công trong lần thử đầu tiên, và nó khá dễ dàng để lắp đặt, thay thế và nâng cấp.

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY X990
Máy chám công vân tay X990

Do thiết kế của nó, sản phẩm này đáng để đầu tư. Chẳng hạn, cảm biến có khả năng chống va đập, trầy xước, rung cũng như điện giật. Xem xét thông qua những thử nghiệm thực tế đó, hiệu suất làm việc của sản phẩm sẽ rất ấn tượng và đáng để đầu tư.

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY FR1200

Đối với những người biết thương hiệu Ronand Jack, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi cái tên Ronand Jack lại được nhắc đến nhiều lần. Những máy quét vân tay của Ronand Jack hoạt động thật sự tuyệt vời. Chỉ cần đặt ngón tay, chưa đến 1 giây là máy có thể xác nhận được, thật sự rất nhanh chóng và chính xác.

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY FR1200
Máy chấm công vân tay FR1200

Thiết kế của nó cũng giúp tăng hiệu quả làm việc của sản phẩm. Nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ sinh trắc vân tay SEIR. Cả STQC và FBI đều đã chứng nhận sản phẩm này. Nó có một hiệu suất tuyệt vời ngay cả khi nói đến ngón tay mà nhiều máy quét dấu vân tay khó có thể làm việc. Chúng bao gồm những người bị sẹo, già, ướt hoặc khô. Thậm chí không điều kiện ánh sáng nào xung quanh có thể cản trở hiệu suất của nó.

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY F22

Đầu đọc dấu vân tay F22 là một đề xuất tuyệt vời cho người dùng muốn thực hiện cả 3 chức năng quét vân tay, quét thẻ từ và nhập mật khẩu. Nó rất dễ dàng để cài đặt và sử dụng. Bạn không yêu cầu trình điều khiển bổ sung cho cửa sổ mười do đó không cần phải thuê hoặc là một chuyên gia. Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng bạn áp dụng một chút áp lực xuống khi vuốt dấu vân tay của bạn.

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY F22
Máy chấm công vân tay F22

Sự đơn giản của việc sử dụng đạt được bởi thiết kế của nó là đáng chú ý. Bạn không cần phải cài đặt trình điều khiển hoặc bất kỳ phần mềm nào khác để bạn bắt đầu sử dụng nó. Khả năng tương thích rộng của nó có nghĩa là mua một thiết bị này, bạn có thể sử dụng cho nhiều hệ thống.

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY VÀ THẺ TF1600

Tất cả những gì bạn cần để điểm danh là dấu vân tay của mình hoặc thẻ từ. Thiết kế đơn giản của nó là một cái gì đó mà nhiều người đánh giá cao. Dấu vân tay sẽ được ghi nhận nhanh chóng, dễ dàng, máy có thể được lắp đặt ở mọi nơi mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu nội thất. Quá trình này thường đơn giản. Nó là một máy tiết kiệm thời gian tuyệt vời. Bạn có thể nhanh chóng chạm ngón tay vào thiết bị và bạn sẽ được đăng nhập.

may-cham-cong-van-tay-tf1600
Máy chấm công vân tay TF1600

MÁY ĐỌC THẺ TỪ SC700

Đây là thiết bị hiện đại đến từ Hàn Quốc. Vì vậy, công nghệ tích hợp cũng không làm cho người sử dụng thất vọng. Sử dụng SC700 dữ liệu điểm danh sẽ được xuất sẵn ra file Excel, giúp bạn thuận tiện nhất trong việc tính toán lương mà không cần chiết xuất lại.

MÁY ĐỌC THẺ TỪ SC700
Máy đọc thẻ từ SC700

MÁY CHẤM CÔNG VÀ KIỂM SOÁT RA VÀO MA300

Các máy quét dấu vân tay từ KOBIO là gói chứa phần mềm sinh trắc học USB và Suprema BioMini Slim 2. Xác thực sinh trắc học là một phương pháp đáng tin cậy để từ chối hoặc chấp nhận mục nhập. Bây giờ, KOBIO đang cung cấp cho bạn dịch vụ tương tự như vậy, bạn còn chờ gì nữa để mua hàng? Thiết kế của nó rất đơn giản để sử dụng. Một yêu cầu là cài đặt ứng dụng IdentaMaster. MA300 là một trong những sản phẩm máy chấm công đáng được quan tâm nhất hiện nay.

Máy chấm công và kiểm soát ra vào MA300
Máy chấm công và kiểm soát ra vào MA300

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY RONALD JACK RJ800

Máy chấm công này được xem như phiên bản nâng cấp hoàn hảo cho sản phẩm đời trước của nó. Máy được tranh bị đầu đọc vân tay nhanh hơn, với thời gian chưa đến 0,4s cùng thời lượng pin khủng hơn, lên đến 13 giờ trong điều kiện sử dụng xuyên suốt. Với nhu cầu chấm công sáng chiều, cùng lượng nhân viên đông đảo thì RJ800 là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Máy chấm công vân tay Ronald Jack RJ800
Máy chấm công vân tay Ronald Jack RJ800

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY RONALD JACK 3000TID

Có rất nhiều lý do để sản phẩm này trở thành thiết bị được yêu thích thứ 2. Với thiết bị này, ánh sáng màu xanh sẽ không làm phiền đôi mắt của bạn. Thiết bị rất bền bỉ, sẽ rất lâu nếu bạn cẩn thận không làm trầy cửa sổ trong suốt nơi bạn sẽ đặt ngón tay. Các chi tiết về sinh trắc vân tay, dữ liệu về thời gian sẽ được ghi nhận chỉ trong một khoảnh khắc. Thiết kế nhỏ gọn của nó bảo tồn không gian làm việc. Cấu trúc chắc chắn cùng với kim loại chất lượng cao giúp cho thiết bị có độ bền bỉ tuyệt đối.

Máy chấm công vân tay RONALD JACK 3000TID

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY F21 

Máy chấm công này được sản xuất bởi Ronald Jack - Malaysia. Nó là một trong những thương hiệu hàng đầu khi nói đến thiết bị quét dấu vân tay. Sản phẩm có khả năng chống trầy xước vì nó có lớp phủ tương tự như Gorilla Glass. Nó thường hoạt động hoàn hảo với Windows. Máy quét dấu vân tay đã hoạt động rất tốt vì nó không bao giờ từ chối đúng dấu vân tay. Nó có thể cung cấp cho bạn sự tiện lợi để có thể chấm công và có thể sử dụng như một thiết bị ra vào cho cửa tự động.

Máy chấm công vân tay F21
Máy chấm công vân tay F21

Đầu đọc dấu vân tay này có thể kết nối với Wi-Fi của bạn và chuyển dữ liệu sang phần mềm một cách dễ dàng. Máy này tích hợp sẵn thuật toán đẩy, do đó, một khi nhân viên quét ngón tay, dữ liệu sẽ được đẩy đến máy chủ ngay lập tức thông qua Wi-Fi. Nó có thuật toán khớp dấu vân tay thương mại nhanh nhất với hiệu suất cao, cảm biến vân tay quang học chất lượng hình ảnh cao. Màn hình 3 LCD có thể hiển thị nhiều thông tin hơn một cách sống động, bao gồm cả chất lượng hình ảnh vân tay và kết quả xác minh, v.v.

Nó có pin dự phòng 2000 mAh tích hợp có thể loại bỏ sự cố mất điện. Pin dự phòng có thể cung cấp năng lượng cho máy trong 2-3 giờ. Vì vậy, mô hình này là phù hợp nhất khi có sự cố mất điện thường xuyên và công trường xây dựng nơi có nguồn cung cấp hạn chế hoặc không có nguồn điện. Pin sẽ được tự động sạc lại sau khi đầu đọc được kết nối với nguồn điện.

Tối đa 3 ngón tay cho mỗi nhân viên có thể được đăng ký. Nhân viên có thể sử dụng bất kỳ ngón tay nào để điểm danh. Mất khoảng một giây để xác minh ngón tay nhân viên và Ngày & giờ đã được đăng ký vào thiết bị. Nếu một nhân viên cụ thể có tất cả các ngón tay bị hư hỏng, thì nhân viên đó có thể sử dụng số PIN cho mục đích chấm công.

Máy chấm công vân tay và những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi số 1: Máy chấm công vân tay hoạt động như thế nào?

Máy chấm công vân tay có thể sử dụng các loại cảm biến khác nhau để quét và tạo hình ảnh kỹ thuật số của các mẫu vân tay. Cảm biến vân tay sử dụng các kỹ thuật khác nhau để quét dấu vân tay, ví dụ cảm biến có thể là quang, điện dung, nhiệt, v.v. Khi một ngón tay được đặt trên khu vực quét, hình ảnh kỹ thuật số của các mẫu vân tay sẽ được cảm biến đọc. Hình ảnh kỹ thuật số này được xử lý trước để loại bỏ nhiễu không cần thiết và nâng cao chất lượng hình ảnh. Hình ảnh nâng cao này được thực hiện thông qua thuật toán vân tay để xác định các điểm độc đáo như kết thúc sườn núi, phân nhánh, sườn núi ngắn, đảo, spur, v.v. Những chi tiết này được gọi là minutiae. Vì có một số lượng lớn khả năng cho vị trí của minutiae, dấu vân tay là duy nhất về mặt lý thuyết. Mẫu sinh trắc học được tạo sau khi xử lý hậu kỳ hình ảnh dấu vân tay,

Câu hỏi số 2: Quét trực tiếp là gì?

Trong lịch sử, dấu vân tay đã được sử dụng chủ yếu với các cuộc điều tra hiện trường tội phạm và pháp y. Một dấu vân tay được tìm thấy trên hiện trường vụ án là đủ bằng chứng để chứng minh sự hiện diện của ai đó tại hiện trường vụ án. Hiệp hội pháp y và điều tra hiện trường vụ án cũng giúp các lý thuyết âm mưu dấu vân tay xuất hiện khi công nghệ sinh trắc học được giới thiệu cho mục đích nhận dạng dân sự. Dù sao, trước khi công nghệ thông tin chiếm lĩnh thế giới; đăng ký vân tay, lưu trữ và kết hợp được xử lý thủ công. Dấu vân tay được lấy bằng mực và giấy, và được lưu trữ theo cách đó. Quá trình này dễ bị lỗi và chất lượng in kém. Quét vân tay trực tiếp là quá trình chụp dấu vân tay bằng các phương tiện điện tử và không sử dụng mực và giấy.

Câu hỏi số 3: Các loại cảm biến phổ biến là gì?

Máy quét dấu vân tay sử dụng các cảm biến để quét một mẫu. Những cảm biến này được trang bị các kỹ thuật khác nhau để đọc và tạo ra hình ảnh của mẫu vân tay.

Sau đây là các loại cảm biến phổ biến được sử dụng trong máy quét dấu vân tay:

Cảm biến quang

Cảm biến quang thu được hình ảnh của dấu vân tay với thiết lập máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng. Đây là loại cảm biến vân tay phổ biến nhất, được bán rộng rãi với giá rẻ. Cảm biến quang gây ra những thiếu sót như chất lượng quét bị ảnh hưởng bởi ngón tay bẩn và chúng dễ bị lừa hơn các loại cảm biến khác.

Máy quét điện dung

Máy quét điện dung sử dụng mảng pixel của tụ điện thay vì ánh sáng nhìn thấy, để tạo ra hình ảnh của dấu vân tay. Máy quét điện dung rất khó giả mạo vì chúng không thể bị đánh lừa bằng hình ảnh dấu vân tay. Chúng đắt hơn cảm biến quang.

Cảm biến siêu âm / siêu âm

Máy quét siêu âm sử dụng sóng âm thanh tần số rất cao để đọc mẫu vân tay. Sóng âm siêu âm phản xạ từ bề mặt đầu ngón tay được đo bằng cảm biến và hình ảnh mẫu vân tay được tạo ra. Hiệu suất của các cảm biến siêu âm không bị ảnh hưởng bởi sự bẩn của bề mặt ngón tay vì nó không chụp được hình ảnh như cảm biến quang.

Cảm biến dòng nhiệt

Các cảm biến này đọc một mẫu vân tay bằng cách đo sự thay đổi nhiệt độ ở các đường vân và thung lũng. Nó đòi hỏi ngón tay phải được di chuyển qua một dãy các cảm biến nhiệt được sắp xếp tuyến tính. Chúng có kích thước nhỏ và yêu cầu di chuyển ngón tay để đo các mẫu vân tay.

Câu hỏi số 4: Mất bao lâu để quét một ngón tay?

Đó là ngay lập tức! Trong một tình huống lý tưởng, chỉ mất chưa đến một giây để quét ngón tay. Có các yếu tố tùy thuộc vào loại máy quét và chất lượng bề mặt đầu ngón tay có thể yêu cầu nhiều lần quét ngón tay, ví dụ: ngón tay bẩn có thể mất thời gian để quét trên cảm biến quang, mặt khác, ngón tay ướt nhưng có thể cần nhiều lần thử quét trên một máy quét điện dung.

Câu hỏi số 5: Dữ liệu vân tay được lưu trữ như thế nào?

Một quan niệm sai lầm phổ biến rằng dấu vân tay được lưu trữ dưới dạng hình ảnh trong hệ thống sinh trắc học và trong trường hợp vi phạm dữ liệu, nó có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính. Khi bất kỳ hệ thống hiện đại nào được thiết kế, bảo mật dữ liệu là ưu tiên hàng đầu nếu nó sẽ phục vụ các ứng dụng quan trọng. Hệ thống sinh trắc học xử lý dấu vân tay được quét thông qua các thuật toán sinh trắc học và mã hóa tinh vi để tạo ra một mẫu. Mẫu sinh trắc học này chỉ là một biểu diễn toán học của dấu vân tay được quét, tức là một chuỗi dữ liệu nhị phân. Gần như không thể tạo lại hình ảnh dấu vân tay với dữ liệu này. Mẫu sinh trắc học này chỉ có thể được sử dụng bởi hệ thống sinh trắc học để thực hiện khớp hoặc tạo ra các sự kiện từ đó, như thời gian kiểm tra khi đăng ký. Những biện pháp bảo vệ này giúp lưu trữ dữ liệu dấu vân tay an toàn và không sử dụng được ngay cả khi xảy ra vi phạm dữ liệu.

Máy chấm công vân tay đã có thể trở nên phổ biến trong vài năm qua. Nó đã trở thành một trong những cách tốt nhất để có thể thực hiện công việc chấm công của ngành nhân sự. Sử dụng máy quét vân tay là một trong những nhu cầu bắt buộc khi một doanh nghiệp muốn sử dụng chức năng tự động hóa trong tính lương hay điểm danh.

>>> Xem thêm: Tư vấn địa chỉ lắp đặt máy chấm công tại Hải Phòng uy tín

                          Lắp đặt máy chấm công cho các khu công nghiệp tại Hải Phòng

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com

Website: https://nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

CƠ SỞ 2: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

VP Hà Nội: 21/71 Hoàng Văn Thái, Hà Nội

VP Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh: 192/53 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

VP Hải Dương: 113 Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương

VP Phú Thọ: Tầng 2 Số 62, Hòa Phong, Việt Trì, Phú Thọ

VP Hà Tĩnh - Vinh: Số 155, Đường Xuân Diệu, Hà Tĩnh

VP Thái Nguyên:1006 Dương Tự Minh, Quang Vinh, Thái Nguyên.

VP Ninh Bình: Lai Thành - Kim Sơn - Ninh Bình

P. Kỹ Thuật: 7h30 -> 18h00 thứ 2 đến thứ 7