Bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống camera giám sát cho gia đình mình hoặc doanh nghiệp, bạn muốn quan sát hình ảnh camera qua chiếc đện thoại của mình. Hệ thống camera bạn sẽ lắp có thể xem được qua điện thoại không, và chiếc điện thoại của bạn có đủ mạnh để xem không?… Bài này sẽ cung cấp cho bạn một vài kiến thức cần thiết liên quan đến việc camera giám sát qua điện thoại.

 
1. Yêu cầu đối với hệ thống camera giám sát.
 
Hệ thống camera có 2 loại đó là camera analog và camera IP:
 
Một hệ thống camera analog bao gồm các thiết bị chính là camera và đầu ghi hình, trong đó đầu ghi hình sẽ quyết định tính năng xem qua mạng, xem qua điện thoại của hệ thống camera. Hiện tại hầu hết các loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua điện thoại, tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại thông số kỹ thuật của đầu ghi để chắc chắn về tín năng này. Nếu đầu ghi có hỗ trợ xem qua điện thoại, bảng thông số kỹ thuật của đầu ghi cũng sẽ nêu rõ đầu ghi đó hỗ trợ các hệ điều hành điện thoại di động nào và điện thoại của bạn phải sử dụng một trong những hệ điều hành đầu ghi hỗ trợ. Hầu hết các đầu ghi hình sẽ hỗ trợ hệ điều hành android và IOS, vì vậy nếu điện thoại của bạn là chiếc điện thoại sử dụng một trong 2 hệ điều hành này thì bạn có thể yên tâm về chiếc điện thoại của mình.
 
Hệ thống camera IP bao gồm các camera IP, máy tính hoặc đầu ghi hình để xem hình ảnh trực tiếp của các camera. Camera IP và đầu ghi hình đều có thể giúp bạn xem được hình ảnh qua điện thoại, chỉ cần một trong 2 yếu tố trên hỗ trợ tính năng xem qua điện thoại là bạn đã có thể xem được rồi. vì thế, cũng như đối với hệ thống camera Analog, bạn nên kiểm tra tính năng kỹ thuật này có được camera hoặc NVR hỗ trợ hay không?
 
Sau khi hoàn thiện lắp đặt, bạn phải kết nối hệ thống camera vào internet và cấu hình để các camera có thể quan sát được qua điện thoại và các thiết bị di động khác từ xa qua Internet
 
2. Yêu cầu đối với chiếc điện thoại của bạn.
 
Chiếc điện thoại của bạn phải là một Smart phone có sử dụng hệ điều hành (IOS, Android, Window Phone…) và phải kết nối được mạng Internet qua wifi hoặc 3G.
 
Hệ điều hành trên chiếc điện thoại của bạn phải được đầu ghi hình DVR, NVR hoặc camera IP hỗ trợ (Hiện tại, hầu hết các thiết bị đều hỗ trợ hệ điều hành IOS và Android)
 
Về cấu hình điện thoại: Để quan sát được camera qua điện thoại thì cấu hình phần cứng của điện thoại (mạnh hay yếu) thường không quá quan trọng. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành được hệ thống camera hỗ trợ là bạn có thể xem được. Tuy nhiên một chiếc smart phone mạnh mẽ, cấu hình cao chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị hơn cho bạn khi quan sát hệ thống camera của mình trên đó.
 
Ngoài việc quan sát camera qua điện thoại, bạn cũng có thể quan sát trên máy tính hoặc các thiết bị di động khác.

Để được tư vấn lap dat camera Hai Phong xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC
Địa chỉ: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng
Điện thoại: 0316.552.639  Hotline: 0965.665.328
Email: nhatthuchp@gmail.com
Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu tại Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON