Báo động báo cháy là một trong những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, các hệ thống báo cháy tự động ngày càng được hoàn thiện về tính năng, mẫu mã, mang đến cho người dùng những chọn lựa hoàn hảo nhất. 

Nhật Thực chuyên phân phân phối các thiết bị báo khói, máy báo cháy Hải Phòng. Hỗ trợ lắp đặt tận nơi, bảo hành chu đáo tại nhà khi có sự cố hư hỏng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hệ thống báo cháy hiện đại này cũng như nắm được tổng thể chi phí lắp đặt qua các thông tin dưới đây. 

hệ thống báo cháy tự động
Báo giá chi tiết lắp đặt hệ thống báo cháy Hải Phòng

Hệ thống báo cháy tự động là gì? Lợi ích ra sao

Hệ thống báo cháy tự động bao gồm nhiều thiết bị. Nó không chỉ đơn thuần là chuông báo cháy tự kêu như nhiều người vẫn nhầm lẫn. Nó là tập hợp các thiết bị có chức năng phát hiện đám cháy và phát cảnh báo cho người dùng. Hệ thống này có thể hoạt động 24/7 bất cứ lúc cúp điện.

Ngày nay, hệ thống báo cháy không dây được ưu tiên sử dụng và trở thành một trong những công cụ an ninh đắc lực cho hầu hết các công trình. Dù là công trình nhà ở hay kho bãi, nhà xưởng sản xuất, văn phòng, tòa nhà… 

hệ thống báo cháy tự động
Lắp đặt hệ thống tự động báo cháy giúp cảnh báo cháy nổ kịp thời

Lắp đặt một hệ thống báo cháy sẽ mang đến rất nhiều lợi ích:

- Trước hết chính là cảnh báo các nguy cơ cháy nổ với độ chính xác cao. Các thiết bị trong hệ thống báo cháy tự động sẽ cảm biến được khói, nhiệt, khí gas, khí COS… Từ đó, gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm báo cháy. Bộ điều khiển sẽ có chức năng phân tích và xử lý dữ liệu. Nếu các dữ liệu cho thấy có nguy cơ cháy nổ thì sẽ phát cảnh báo đến các thiết bị đầu ra. Điều này rất ý nghĩa để giúp người trong nhà biết được có cháy và có phương án sơ tán cũng như bảo vệ tài sản kịp thời.

- Hệ thống báo cháy tự động hiện đại có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác. Ví dụ như điều khiển thiết bị chữa cháy, ngắt điện, kích hoạt hoạt động của thang máy cứu hỏa hoặc mở các cửa thoát nạn. Nhờ đó, việc thoát khỏi hiện trường đám cháy diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

- Nhờ tính năng cảnh báo từ xa cũng như tích hợp được qua điện thoại, lắp đặt hệ thống báo cháy tự động sẽ giúp bạn quản lý và bảo vệ căn nhà của mình từ xa. Hệ thống có thể báo động qua điện thoại, hoặc kết nối liên lạc với các số điện thoại đã được cài đặt sẵn trước đó như cứu hỏa. Đám cháy vì vậy sẽ được xử lý nhanh chóng và ổn thỏa nhất. 

Phân loại hệ thống báo cháy tự động

Có nhiều cách để phân loại hệ thống báo cháy tự động:

Thứ nhất, phân loại theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy, chúng ta sẽ có các loại hệ thống báo cháy sau đây:

+ Hệ thống báo cháy sử dụng đầu báo cháy khói: Phát hiện đám cháy thông qua cảm biến khói báo cháy. Điển hình có thể thấy được các thiết bị báo khói, đầu báo khói Horing, đầu báo khói địa chỉ.. 

+ Hệ thống báo cháy sử dụng đầu báo cháy nhiệt: Các đầu báo nhiệt gia tăng sẽ có chức năng cảm biến được thay đổi nhiệt độ tăng cao đột ngột và báo về trung tâm báo cháy. Từ đó, kích hoạt đèn báo phòng, chuông báo cháy tự kêu… để phát cảnh báo đám cháy.

+ Hệ thống báo cháy sử dụng đầu báo cháy sáng: Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lý phát hiện cường độ ánh sáng tăng mạnh do lửa trong khu vực mà nó được lắp đặt. 

+ Hệ thống báo cháy sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp: Đây là một hệ thống toàn diện. Nó gồm cả thiết bị báo khói, đầu báo cháy nhiệt, chát sáng… Từ đó, có thể đảm bảo hiệu quả báo cháy chính xác nhất cho từng thay đổi của môi trường. 

hệ thống báo cháy tự động
Phân loại hệ thống báo cháy tự động theo công nghệ cảm biến đầu dò báo cháy

Thứ 2, nếu chọn phân loại theo đặc điểm kỹ thuật, công nghệ mà hệ thống đang được áp dụng sẽ có các loại dưới đây: 

+ Hệ thống báo cháy theo vùng: Chỉ có thể bảo vệ một địa điểm cụ thể, một khu vực cụ thể. Giới hạn có thể đến 2000m2

+ Hệ thống báo cháy địa chỉ: Các thiết bị trong hệ thống này sẽ phát báo cháy GST riêng biệt cho từng địa chỉ cụ thể. Diện tích báo cháy cũng khá hẹp, chỉ giới hạn trong vài chục m2.

+ Hệ thống báo cháy thông minh: Cải tiến từ báo cháy địa chỉ để có được các tính năng hoàn hảo nhất. Thông thường, các đơn vị sản xuất và lắp đặt thường dựa vào công nghệ báo cháy để phân loại hơn là dùng các nguyên lý làm việc của cảm biến báo cháy để phân loại hệ thống.

Bảng báo giá lắp đặt hệ thống báo cháy tự động

Trên thị trường hiện nay có đến hàng chục thương hiệu hệ thống báo cháy tự động. Mỗi thương hiệu sẽ có các đặc điểm công nghệ, tính năng khác nhau. Chính vì vậy, giá thành sản phẩm cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như, chuông báo cháy Hochiki tất nhiên sẽ có mức giá khác với thiết bị báo cháy Dahua hoặc các thương hiệu khác.

hệ thống báo cháy tự động
Chi phí lắp đặt phụ thuộc vào thương hiệu, chủng loại, quy mô công trình

Cùng với đó, mỗi công trình đặc thù cũng cần lắp đặt hệ thống báo cháy khác nhau. Điều quan trọng nhất không phải là bạn chọn thiết bị báo cháy giá cao nhất. Quan trọng nhất chính là chọn được hệ thống phù hợp với đặc điểm và quy mô công trình, cũng như phù hợp với khả năng tài chính của mỗi người.

Theo thống kê sơ bộ, một hệ thống báo cháy hoàn chỉnh gồm thiết bị cảm biến cháy, bộ điều khiển trung tâm và thiết bị phát cảnh báo. Cho một không gian nhỏ như nhà phố, tổng chi phí vật tư và lắp đặt chỉ dao động khoảng 10 triệu đồng. Đây là một mức giá quá lý tưởng để bạn sở hữu thiết bị báo cháy hiện đại, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản trong mọi trường hợp.

Tuy nhiên, để có mức giá cụ thể, bạn cần liên hệ trực tiếp đến đơn vị lắp đặt hệ thống báo cháy Hải Phòng. Khi đó, các nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chọn được các thiết bị phù hợp cũng như báo giá chi tiết nhất. 

Địa chỉ cung cấp hệ thống báo cháy tự động chính hãng, giá rẻ tại Hải Phòng

Cùng với những nhà cung cấp hệ thống báo cháy tự động uy tín, hiện nay có không ít những đơn vị làm ăn kém uy tín trong thị trường này.

Chính vì vậy, rất nhiều người dùng đã phải tốn nhiều chi phí chọn mua các sản phẩm kém chất lượng. Chỉ sử dụng được một thời gian ngắn thì xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng cần phải sửa chữa, bảo trì. Nguy hiểm hơn, rất nhiều thiết bị “dỏm” sẽ không có công nghệ tốt, do đó thường đưa ra các báo động giả khiến gia chủ mất nhiều thời gian để xử lý thông tin. 

hệ thống báo cháy tự động
Thiết bị báo cháy đa dạng thương hiệu tại Nhật Thực

Do đó, nếu cần lắp đặt hệ thống báo cháy, hãy liên hệ đến những đơn vị uy tín như Nhật Thực. Là một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong cung cấp các giải pháp an ninh hàng đầu Hải Phòng, các sản phẩm tại Nhật Thực đều đảm bảo chính hãng 100%. Tại đây, có hàng loạt sản phẩm báo cháy từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu.

Không những thế, Nhật Thực cũng đảm bảo hiệu quả lắp đặt hệ thống báo cháy cho khách hàng với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Không chỉ hỗ trợ khu vực Hải Phòng, với hàng loạt chi nhánh tại nhiều tỉnh thành Bắc Bộ, Nhật Thực tự tin sẽ giúp khách hàng dễ dàng và thuận tiện nhất trong sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ chúng tôi.

Mọi chi tiết quý khách cần tư vấn về hệ thống báo cháy tự động cho nhà ở, doanh nghiệp hay bất cứ công trình nào, vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi theo thông tin sau đây:

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Báo giá barie cổng tự động Hải Phòng mới nhất

01/06/2023
Nếu bạn muốn biết báo giá barie cổng mới nhất Hải Phòng, cũng như đơn vị ...

Tại sao nên chọn nguồn camera Hikvision của Công ty cổ phần Nhật Thực

01/06/2023
Trong thời đại công nghệ hiện nay, camera giám sát là một trong những giải pháp ...

Ưu điểm khi thiết kế bãi giữ xe thông minh

01/06/2023
Bãi giữ xe thông minh là một thành tựu khoa học và được ứng dụng thành công ...

Bộ đàm, bộ đàm trạm, trạm chuyển tiếp bộ đàm - Những điều cần biết

24/07/2023
Bộ đàm, bộ đàm trạm và trạm chuyển tiếp bộ đàm là các thành phần quan ...