Với công nghệ ngày càng phát triển, phần mềm theo dõi xe ô tô cũng ngày càng hoàn thiện và đơn giản hơn. Cách định vị xe ô tô trên điện thoại chỉ cần thực hiện qua vài bước cơ bản là đã có thể hoàn thiện được. Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn hoàn toàn có thể khai thác hết các tính năng mà sản phẩm định vị mang lại. Hãy xem các hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm theo dõi xe ô tô từ Nhật Thực ngay sau đây.

Quy trình cách định vị xe ô tô trên điện thoại

Cách định vị xe ô tô trên điện thoại sẽ được thực hiện sau khi bạn chọn được cho mình một thiết bị định vị. Nó chính là một thiết bị có gắn chip GPS. Nhiệm vụ của thiết bị là thu thập mọi thông tin về phương tiện. Từ hành trình di chuyển, các điểm dừng đỗ, vận tốc, vị trí của xe. Từ đó, có thể giúp người dùng thuận tiện trong theo dõi và giám sát thiết bị.

Để có thể cài đặt thiết bị giám sát hành trình xe ô tô, người dùng cần thực hiện theo 2 bước sau:

Chọn thiết bị định vị hợp chuẩn cho ô tô

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị giám sát GPS. Người dùng có thể chọn một trong 2 loại sau:

+ Định vị ô tô chạy bằng pin: Với loại này, bạn chỉ việc kích hoạt và đặt nó ở bất cứ vị trí nào trên xe. Thiết bị sẽ hoạt động bằng pin tích hợp sản phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm là người dùng phải thường xuyên theo dõi thời lượng pin và thay pin kịp thời để đảm bảo không gián đoạn quá trình sử dụng thiết bị.

+ Định vị ô tô có dây, chạy bằng năng lượng của ô tô: Với thiết bị này, cần phải thực hiện lắp đặt đúng chuyên môn và kỹ thuật. Bù lại, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng lâu dài, không cần kiểm tra pin. Chi phí của loại này cũng sẽ cao hơn so với định vị ô tô bằng pin. 

cách định vị xe ô tô trên điện thoại
Chọn thiết bị định vị chất lượng, chính hãng, hợp chuẩn cho ô tô

Cài đặt phần mềm định vị xe ô tô

Sau khi lắp đặt thiết bị, người dùng chỉ cần tải phần mềm theo dõi xe ô tô về điện thoại hoặc máy tính bảng. Mỗi thương hiệu định vị cũng sẽ có một phần mềm tương ứng và người dùng cần phải cài đặt đúng phần mềm đó thì mới có thể sử dụng được.

phần mềm theo dõi xe ô tô
Cài đặt phần mềm và sử dụng định vị

Sau khi thực hiện tải phần mềm, thì phải cài đặt phần mềm. Thông thường, đơn vị bán hàng sẽ giúp bạn cài đặt. Trong trường hợp ở xa, bạn có thể tự cài đặt theo hướng dẫn. Nhà cung cấp sẽ cho bạn tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm định vị. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể thay đổi mật khẩu. Sau đó, cài đặt các thông tin về phương tiện và bắt đầu sử dụng. 

Nhìn chung, không khó để có thể tự cài đặt phần mềm theo dõi xe ô tô. Tuy nhiên, lưu ý là điện thoại hay máy tính phải được kết nối internet. 

Cách định vị xe ô tô trên điện thoại có ý nghĩa gì?

Dù bạn chọn sử dụng một thiết bị định vị cao cấp, nhưng bạn không biết cách định vị xe ô tô trên điện thoại đúng cách thì cũng không thể nào phát huy được giá trị sản phẩm.

Với định vị, người dùng có thể dễ dàng quản lý được phương tiện của mình. Đặc biệt với các doanh nghiệp, sản phẩm định vị đang trở thành phụ kiện không thể thiếu để đảm bảo giám sát công việc.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng định vị, người dùng nên lưu ý không nên để lộ mật khẩu phần mềm. Bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc phương tiện của bạn bị kẻ xấu theo dõi. Đồng thời, khi lắp định vị, nên ưu tiên loại có dây và lắp ở những vị trí kín kẽ. Không nên cho người khác biết vị trí đó. Trong quá trình sử dụng, lưu ý là không nên để thiết bị tiếp xúc với nước nhiều vì có thể làm hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ sản phẩm. 

Sử dụng định vị xe ô tô trên điện thoại như thế nào?

Nắm được cách định vị xe ô tô trên điện thoại, bước tiếp theo là bạn phải hiểu được cách thức sử dụng phần mềm. Tức là cách theo dõi trạng thái hoạt động của phương tiện. 

Một phần mềm định vị xe ô tô có thể quản lý được nhiều phương tiện khác nhau. Do đó, để có thể theo dõi được trạng thái hoạt động của 1 phương tiện nào đó đã được cài đặt, các bạn có thể thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng phần mềm giám sát GPS. Sau đó tiến hành đăng nhập với tên tài khoản và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Trong danh sách thiết bị, hãy chọn phương tiện mà bạn cần giám sát. Trong trường hợp bạn chỉ có 1 chiếc ô tô thì ngay trên giao diện chính, các dữ liệu về phương tiện đã được cập nhật. Còn với doanh nghiệp vận tải thì mỗi phần mềm có thể quản lý đến hàng trăm phương tiện. 

Bước 3: Xem xét các dữ liệu được cập nhật trên giao diện phần mềm. Tại đây, vị trí của phương tiện sẽ được hiển thị cụ thể dưới dạng bản đồ. Trên thanh menu của màn hình, bạn chỉ cần tick chọn từng lựa chọn cụ thể để xem xét các thông tin cụ thể: Hành trình di chuyển, tốc độ xe, các điểm dừng đỗ, thời gian hoạt động liên tục…

thiết bị giám sát hành trình xe ô tô
Sử dụng định vị và khai thác các tính năng của thiết bị trên phần mềm

Với phần mềm giám sát, những thông tin mà người dùng có thể theo dõi được:

- Danh sách xe cần quản lý theo dõi. Ví dụ bạn có 10 chiếc xe và đều cài đặt định vị của cùng 1 thương hiệu. Thì bạn có thể sử dụng duy nhất 1 phần mềm giám sát để quản lý được cả 10 phương tiện đó. Mỗi phương tiện được định danh thông qua biển số xe và cái này do người dùng cài đặt, nhập dữ liệu ban đầu. Sau đó, chỉ cần chọn biển số xe là bạn sẽ biết được tình trạng phương tiện đang gắn định vị tương ứng đó đang dừng hay chạy, đang di chuyển trong khu vực nào và các vấn đề liên quan.

- Xem xét được trạng thái hoạt động của phương tiện. Bao gồm quãng đường, thời gian, địa điểm lưu thông, các điểm dừng đỗ, dừng đỗ ở đâu, bao lâu… Thông qua đó, có thể giám sát được tình hình làm việc của nhân viên.

- Khai thác các tính năng mở rộng của thiết bị giám sát hành trình xe ô tô: Xem lại hành trình, cảnh báo đường cao tốc, cảnh báo khi xe quá tốc độ… Chọn định vị GPS càng cao cấp thì các tính năng này càng vượt trội và đa dạng hơn. 

Nhật Thực - Địa chỉ cung cấp định vị ô tô chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu chi tiết cách định vị xe ô tô trên điện thoại. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các thiết bị định vị GPS. Tuy nhiên nếu không cẩn thận chọn lựa thì bạn có thể mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng nhái.

phần mềm theo dõi xe ô tô
Mua định vị chính hãng, giá tốt hàng đầu Hải Phòng tại Nhật Thực

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua định vị ô tô, định vị xe máy và các thiết bị an ninh khác, hãy liên hệ đến Nhật Thực. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối định vị chính hãng VT, Viettel, Tracker. Sản phẩm cam kết hàng chính hãng, có đầy đủ bảo hành, mức giá cũng rất cạnh tranh và bán toàn quốc với các hướng dẫn cài đặt chi tiết nhất.

Dù là bạn đến trực tiếp cửa hàng hay mua online, Nhật Thực cũng sẽ hướng dẫn bạn cách định vị xe ô tô trên điện thoại thật cụ thể. Bạn sẽ dễ dàng cài đặt và sử dụng thiết bị của mình. Mọi nhu cầu cần tư vấn sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Hàng rào chống đột nhập - xu thế của các gia đình hiện đại

30/10/2023
Hàng rào chống trộm đột nhập là giải pháp an ninh 24/24 hiệu quả cho các gia ...

[Giải Đáp] Mất Wifi Camera Có Quay Được Không? Cách Xử Lý

29/11/2023
Mất wifi camera có quay được không? Câu trả lời như thế nào mới phù hợp và ...

Cách tính dung lượng ổ cứng đơn giản của camera

03/11/2023
Bài viết sau đây của Nhật Thực Camera sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tính dung ...

TOP các dòng camera an ninh đình đám nhất thị trường Việt Nam năm 2023

06/11/2023
Thời đại hiện nay, vấn đề an ninh và an toàn được xem là ưu tiên hàng đầu ...

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động

26/10/2023
Hệ thống báo cháy tự động hoạt động tự động, cảnh báo nhanh khi có các ...

Địa chỉ mua dây thít nhựa Quảng Ninh giá rẻ, chất lượng hàng đầu

14/11/2023
Dây thít nhựa ra đời đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của con người ở ...