Tham khảo thêm một số dòng bộ đàm phổ biến nhất 2023: Bộ đàm ICOM | Bộ đàm Kenwood | Bộ đàm BaoFeng | Máy bộ đàm motorola

Máy bộ đàm chống cháy nổ là một trong những sản phẩm độc đáo mà công nghệ hiện đại mang lại và đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mức giá hợp lý, không nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây. Hãy cùng xem qua danh sách top 6 máy bộ đàm chống cháy nổ chất lượng nhất trong bài viết của Nhật Thực!

Top 6 model bộ đàm chống cháy nổ chất lượng giá tốt

Sau đây là đánh giá chi tiết về 6 model bộ đàm chống cháy nổ có chất lượng cao và được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Bộ đàm chống cháy nổ MotoTrbo Xir P6620 IS

Dòng bộ đàm chống cháy nổ đầu tiên mà bạn nên thử trải nghiệm chính là MotoTrbo Xir P6620 IS. Phiên bản này có ưu điểm nổi bật chính là phần bàn phím và màn hình giúp người dùng tiện theo dõi. Chiếc máy này còn có dung lượng pin lên đến 2900mAh với khả năng làm việc liên tục lên đến 14 giờ. Nhờ đó mà người dùng có thể dùng nó để liên lạc với nhiều bộ phận trong thời gian dài.

bộ đàm chống cháy nổ MotoTrbo Xir P6620 IS

Bộ đàm chống cháy nổ MotoTrbo Xir P6620 IS

Bộ đàm chống cháy nổ Motorola GP328 IS

Bộ đàm chống cháy nổ Motorola GP328 IS là thiết bị tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua. Thiết bị này đạt đúng đáp ứng đúng các tiêu chuẩn chống cháy nổ TIA/EIA 603 cũng như tiêu chuẩn của quân đội MIL STD 810-C/D/E. Vậy nên người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi dùng chiếc bộ đàm này.

bộ đàm chống cháy nổ Motorola GP328 IS

Bộ đàm chống cháy nổ Motorola GP328 IS

Không những thế, thiết bị này còn có giọng nói độc quyền Motorola được giãn và nét ở mức thấp nhất. Nhờ đó mà âm thanh của nó vô cùng rõ ràng và trong trẻo, giúp người dùng có thể dễ dàng nghe được giọng nói dù xung quanh ồn ào.

Bộ đàm chống cháy nổ Motorola VX459 IS

Motorola VX-459 chẳng còn là thiết bị xa lạ với người dùng khi muốn tìm chiếc bộ đàm chống cháy nổ đạt tiêu chuẩn cao. Nhờ được tích hợp công nghệ cao mà thiết bị này vô cùng tiện dụng và an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

bộ đàm chống cháy nổ Motorola VX459 IS

Bộ đàm chống cháy nổ Motorola VX459 IS

Chiếc bộ đàm này đáp ứng mọi tiêu chuẩn dành riêng cho thiết bị này như: Tiêu chuẩn quân sự IP57, tiêu chuẩn an toàn phòng chống cháy nổ SGS Bắc Mỹ. Nhờ đó dù là môi trường nguy hiểm thì người dùng vẫn đạt được đảm bảo an toàn.

Bộ đàm chống cháy nổ ICOM IC-M88IS

Nhắc đến bộ đàm chống cháy nổ, nhiều người thường truyền tai nhau cái tên ICOM IC-M88IS. Thiết bị này có thiết kế chắc chắn, trọng lượng máy siêu nhẹ, chịu được độ sâu 1m với thời gian đạt tới 30 phút cùng khả năng chống cháy nổ siêu việt. Điều này rất phù hợp cho việc truyền đạt thông tin trong các lĩnh vực cứu hộ, hàng hải, dầu khí, hầm mỏ,...

bộ đàm chống cháy nổ ICOM IC-M88IS

Bộ đàm chống cháy nổ ICOM IC-M88IS

Điểm đặc biệt nhất chính là thiết bị này có dung lượng lên đến 1700 mAh với khả năng hoạt động liên tục trong 15 giờ mà không lo trục trặc. Đặc biệt, khi gần hết pin, máy sẽ phát ra tín hiệu đèn pin đỏ nhấp nháy để người dùng biết mà đi nạp điện hoặc thay pin mới.

Bộ đàm chống cháy nổ Motorola GP-338IS

Bộ đàm Motorola chống cháy nổ GP-338 phiên bản IS cũng là một trong những lựa chọn mà bạn chẳng thể bỏ qua. Thiết bị này được khách hàng đánh giá cao vì nó đáp ứng mọi tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ và hoạt động tốt dù là môi trường nguy hiểm. 

bộ đàm chống cháy nổ Motorola GP-338IS

Bộ đàm chống cháy nổ Motorola GP-338IS

Công nghệ X-PAND với khả năng nén tiếng cũng như mở rộng ở mức thấp nhất của thương hiệu Motorola sẽ giúp bạn thu lại âm thanh to, mạnh mẽ và sắc nét. Từ đó mà người dùng có thể liên lạc với nhau ổn định ngay cả trong môi trường vô cùng ồn ào.

Ngoài ra, thiết bị này còn có màn hình size lớn với ma trận điểm chữ cùng số 14 ký tự hỗ trợ người dùng truyền đạt thông tin vừa nhanh lại vừa an toàn. Bàn phím của nó còn có thể phát sáng để người dùng dễ dàng dùng thiết bị này ngay cả trong bóng tối.

Bộ đàm chống cháy nổ Kenwood TK2360

bộ đàm chống cháy nổ Kenwood TK2360

Kenwood TK2360

Kenwood TK2360 sẽ là cái tên tiếp theo trong danh sách các bộ đàm chống cháy nổ chất lượng cao mà bạn nên trải nghiệm. Đây là thiết bị được ưu tiên hàng đầu trong ngành giàn khoan, cảng biển, cơ khí,... Công suất mà thiết bị này phát ra đến 5W với 2 tần số VHF và UHF. Nhờ đó mà âm thanh liên lạc vô cùng sắc nét và mạnh mẽ trong khoảng cách khá lớn từ 1 đến 3km.

Nhà sản xuất Kenwood cũng đặc biệt chú trọng đến tính bảo mật để người dùng có được mức độ an toàn cao nhất. Thiết bị này được cài đặt đến 16 mã đảo giọng với khả năng mã hoá NXDN kỹ thuật số bên trong.

Bộ đàm chống cháy nổ là gì?

Bộ đàm chống cháy nổ là thiết bị đặc biệt dùng trong những môi trường có điều kiện khắc nghiệt như hầm mỏ, xăng dầu, khí dễ gây cháy nổ,... để có thể đảm bảo được nhu cầu liên lạc của các viên chức cảnh sát trong trường hợp có cháy nổ xảy ra.

bộ đàm chống cháy nổ

Bộ đàm chống cháy nổ là gì?

Bộ đàm chống cháy nổ được thiết kế và sản xuất trên dây chuyền hiện đại và sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo rằng cấu trúc được lắp ráp với độ chính xác cao. Cả thân và vỏ bộ đàm được chế tác một cách cẩn thận để đối mặt với các lực tác động, nhiệt độ và các yếu tố cháy nổ mà không làm hư hại thân máy.

Máy bộ đàm vẫn duy trì khả năng hoạt động hoặc gửi tín hiệu sau khi trải qua môi trường cháy nổ, nhằm giảm thiểu rủi ro đối với người và tài sản trong trường hợp có sự cố cháy nổ. Việc sử dụng bộ đàm chống cháy nổ không chỉ là một đầu tư vào việc bảo vệ an toàn của người sử dụng mà còn đồng nghĩa với việc tăng cường an ninh và an toàn trong môi trường làm việc.

Các tiêu chuẩn đánh giá bộ đàm chống cháy nổ chất lượng

Tất cả các bộ đàm chống cháy nổ đều phải tuân thủ tiêu chuẩn và được kiểm tra bởi tổ chức Factory Mutual Research Corporation (FMRC) - tổ chức nghiên cứu về chống cháy nổ trong nhà máy. Các máy bộ đàm đã được kiểm định và được phép lưu thông trên thị trường đều đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2015, tiêu chuẩn này đã không còn được cấp phép và thay thế bằng tiêu chuẩn TIA-4950 (Telecommunications Industry Association). Tiêu chuẩn này được đề xuất bởi tổ chức UL (Underwriters Laboratories) và đã bổ sung thêm các nhóm và vùng trong hạng mục chống cháy nổ của máy bộ đàm.

tiêu chuẩn bộ đàm chống cháy nổ

Tiêu chuẩn của bộ đàm chống cháy

Các máy bộ đàm chống cháy nổ được chứng nhận là các thiết bị điện không có khả năng phát ra nhiệt năng hoặc điện năng trong điều kiện hoạt động bình thường hoặc không bình thường. Những máy này không phát ra các tia lửa điện trong các môi trường đặc biệt nguy hiểm chỉ định trên nhãn (tem) của máy bộ đàm. Điều này làm cho việc máy bộ đàm được sử dụng trong môi trường nguy hiểm trở nên an toàn hơn và được công nhận bởi FM (Factory Mutual).

Đối với dòng máy bộ đàm Motorola được chấp thuận bởi FMRC, chúng thường có tem màu xanh dưới thân máy, ghi rõ về việc máy sử dụng an toàn ở vùng nào, loại nào và nhóm nào. Cụ thể, trên pin của máy có dán tem màu xanh với mã số HNN 9010A.

Mỗi quốc gia thường có các tiêu chuẩn chứng nhận riêng biệt. Dưới đây là danh sách 8 tiêu chuẩn chứng nhận cho các quốc gia khác nhau:

 1. Mỹ: UL
 2. Úc: SAA
 3. Đức: FTB
 4. Mỹ: MSHA
 5. Mỹ: FMRC
 6. Canada: CSA
 7. Na Uy: NEMKO
 8. Châu Âu: CENELEC

Bên cạnh đó, máy bộ đàm còn phải đạt tiêu chuẩn ATEX để được phép lưu hành trong khối châu Âu (EU).

Tiêu chuẩn ATEX của bộ đàm chống cháy nổ quốc tế

Nhắc đến bộ đàm chống cháy nổ, nhiều người nghĩ ngay đến tiêu chuẩn ATEX. Vậy tiêu chuẩn ATEX là gì? ATEX là một tiêu chuẩn cho thấy việc ngăn ngừa khả năng bắt lửa của thiết bị nếu có khí cháy hay gas nổ xung quanh. Bộ đàm có dãn nhãn tiêu chuẩn này sẽ có thiết kế đặc biệt sao cho khi hoạt động thiết bị sẽ không có hiện tượng bắt lửa. Do tính đặc thù của mình mà thiết bị bộ đàm này có mức giá cao gấp 2 - 3 lần so với bộ đàm theo tiêu chuẩn FM và TIA.

bộ đàm chống cháy nổ

Tiêu chuẩn ATEX của bộ đàm chống cháy nổ quốc tế

Bộ đàm chống cháy nổ sử dụng trong những trường hợp nào

Bộ đàm chống cháy nổ đang được sử dụng vô cùng phổ biến và có nhiều ứng dụng thực tiễn. Các lĩnh vực nên được kể đến chính là: Cảng biển, hàng hải, dầu khí, giàn khoan,... Với những đội phòng cháy chữa cháy thì đây là thiết bị vô cùng quan trọng vì chúng có thể hoạt động bình thường dù đang ở giữa “ biển lửa bập bùng”.

bộ đàm chống cháy nổ Motorola

Bộ đàm chống cháy nổ sử dụng trong những trường hợp nào

Bạn còn có thể dễ dàng tìm thấy bộ đàm chống cháy nổ ở các trung tâm phân phối xăng dầu vì đây là nơi có nguy cơ cháy nổ cao. Thiết bị này giúp các nhân viên có thể giữ liên lạc với nhau để có thể phối hợp nhịp nhàng và xử lý tình huống nhanh chóng.

Nên chọn bộ đàm chống cháy nổ loại nào

Trên thị trường hiện nay có vô số thương hiệu bộ đàm chống cháy nổ để người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Một trong thương hiệu được đánh giá cao nhất chính là Motorola đến từ Mỹ. Nhà sản xuất này chuyên sản xuất các thiết bị cho quân đội vì thế bộ đàm chống cháy nổ Motorola đảm bảo được tính bảo mật, chất liệu tín hiệu cũng như âm thanh.

Motorola đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất các dòng bộ đàm chống cháy nổ, cung cấp một loạt đa dạng các sản phẩm phục vụ cho nhiều môi trường làm việc khác nhau. Đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn cho người sử dụng và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của sóng bộ đàm Motorola đối với thiết bị trong nhà máy hoặc môi trường dầu khí.

Các mô hình máy bộ đàm Motorola chống cháy nổ phổ biến bao gồm GP328, GP338, đều đạt tiêu chuẩn FM. Ngoài ra, các dòng đạt tiêu chuẩn ATEX như P8600, P8608, P8620, P8628, P8660, P8668 cũng là những lựa chọn được sử dụng rộng rãi.

bộ đàm chống cháy nổ

Nên chọn bộ đàm chống cháy nổ loại nào và lưu ý

Một thương hiệu khác mà người dùng cũng không thể bỏ qua chính là Icom - một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Dù là thương hiệu sinh sau đẻ muộn nhưng bộ đạm của nhà sản xuất này vẫn chiếm được lòng tin của khách hàng bởi tính bền bỉ cũng như có nhiều chức năng.

Cách phân biệt bộ đàm chống cháy nổ với bộ đàm phổ thông​​​​​​​

bộ đàm chống cháy nổ

Cách phân biệt bộ đàm chống cháy nổ với bộ đàm phổ thông

Về vẻ ngoài, bộ đàm chống cháy nổ có hình thức tương tự như các loại bộ đàm cầm tay thông thường. Tuy nhiên, vẫn có các đặc điểm riêng để người dùng có thể nhận biết:

 • Bộ đàm chống cháy nổ an toàn được tạo thành từ các chất liệu cao cấp, có độ bền vượt trội và tuân thủ các tiêu chuẩn chống va đập, chống rung, khả năng kín khít và chống cháy nổ như TIA, FMRC hoặc ATEX.

 • Bộ đàm này hoạt động hiệu quả trong môi trường đặc biệt mà các bộ đàm thông thường không thể đáp ứng. Ví dụ, chất lượng âm thanh được cải thiện với giọng nói sắc nét và lớn hơn, ngay cả trong môi trường ồn ào.

 • Trong quá trình chuyển đổi tín hiệu giữa các thiết bị, tạo ra tia lửa điện là khả năng có thể xảy ra. Tuy nhiên, bộ đàm chống cháy nổ không dây được thiết kế để ngăn chặn tia lửa điện bằng cách sử dụng hệ thống dây được xử lý đặc biệt.

 • Người sử dụng cũng có thể dựa vào thông tin được in trên máy. Các máy có ký hiệu chữ EX màu vàng (theo chuẩn ATEX), UL màu đen-trắng (theo chuẩn TIA) và chữ FMRC (theo chuẩn FMRC) đều là bộ đàm chống cháy nổ. Đồng thời, trên thân máy cũng có các thông tin rõ ràng về vùng, nhóm, loại an toàn để người dùng dễ dàng nhận biết.

Lưu ý khi chọn mua bộ đàm chống cháy nổ

chọn mua bộ đàm chống cháy nổ

Lưu ý khi chọn mua bộ đàm chống cháy

Nếu tìm hiểu tại thị trường Việt Nam thì bạn có thể tìm được vô số cơ sở cung cấp thiết bị bộ đàm chống cháy nổ. Tuy nhiên để có thể mua được sản phẩm chính hãng, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn thì cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Tìm đến những đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối bộ đàm chống cháy

 • Thông tin đơn vị, địa chỉ và số điện thoại của các đơn vị này phải công khai đảm bảo cho việc tư vấn, bảo hành hay đổi trả

 • Tham gia các diễn đàn để có thể tham khảo các đánh giá về các đơn vị cung cấp bộ đàm chống cháy để có thể chọn được đơn vị có nhiều phản hồi tích cực

 • Nên tham khảo mức giá bán trên thị trường hiện nay để có những đánh giá trực quan nhất

 • Yêu cầu người bán hàng phải cung cấp các giấy tờ rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ mà các cơ quan có thẩm quyền cung cấp cho sản phẩm

 • Kiểm tra chi tiết các thiết bị của bộ đàm trước khi mua để đảm bảo đây đúng là dòng sản phẩm chống cháy nổ.

Nhật Thực chuyên cung cấp bộ đàm chống cháy nổ chính hãng uy tín

Có phải bạn đang thắc mắc chưa biết mua bộ đàm chống cháy nổ ở đâu chất lượng với mức giá cạnh tranh? Vậy tại sao không gọi ngay cho Nhật Thực để được hỗ trợ ngay hôm nay? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực an ninh, phòng chống cháy nổ, lĩnh vực điện, Nhật Thực luôn được khách hàng ưu ái trong suốt thời gian qua. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

bộ đàm chống cháy nổ

Nhật Thực chuyên cung cấp bộ đàm chống cháy nổ chính hãng uy tín

 • Chúng tôi là nhà nhập khẩu, chuyên phân phối các thiết bị chống cháy, an toàn, thiết bị điện từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

 • Thiết bị được chúng tôi cung cấp đều có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, có giấy kiểm định, tem mác theo từng series sản phẩm

 • Thiết bị bộ đàm chống cháy nổ là thiết bị được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay với giấy bảo hành chính hãng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn để sản xuất thiết bị này.

 • Chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhanh nhẹn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng để có thể chọn được sản phẩm như ý.

 • Các kỹ thuật viên có tay nghề cao, đáp ứng mọi yêu cầu về lắp ráp, sửa chữa, bảo hành vì thế khách hàng càng yên tâm hơn khi dùng.

Một số dòng bộ đàm chuyên dụng khác: Bộ đàm công trường

Với toàn bộ thông tin hữu ích trên đây, hy vọng bạn hoàn toàn có thể hiểu hơn về thiết bị bộ đàm chống cháy nổ cũng như tìm được sản phẩm như ý. Hãy gọi ngay cho Camera Nhật Thực để được chuyên viên tư vấn ngay hôm nay nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

CƠ SỞ 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng