Ngày càng có nhiều sự kiện hoặc các địa điểm quan trọng sử dụng cửa từ coi như một lớp kiểm tra. Nhưng tiếp xúc nhiều với cửa từ có nguy hiểm không là câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cửa từ (cổng từ) là gì?

Tất cả sự phát triển công nghệ của thế kỷ 21 đã làm tăng nhu cầu về cửa từ. Cổng từ an ninh là một thiết bị đảm bảo an ninh, được hoạt động theo nguyên lý thu và phát tần số. Cổng từ sẽ được kết hợp cùng các thiết bị an ninh khác như chip chống trộm, tem an ninh ở cửa hàng, các sự kiện bảo mật… 

Nếu có ai đó có hành vi lấy cắp sản phẩm khỏi cửa hàng, nếu không tháo được tem từ chống trộm thì khi đi qua cổng từ, thiết bị này sẽ phát tín hiệu chống trộm cảnh báo cho nhân viên hoặc bảo vệ. Vì công dụng này nên có không ít kẻ có ý nghĩ xấu phải suy nghĩ đi qua cửa từ có nguy hiểm không.

Ngoài ra, cửa từ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho mọi người bằng cách phát hiện các loại vũ khí được cất giấu như súng hoặc dao. Chính vì thế nó thường được đặt ở sân bay để kiểm tra từng hành khách có mang theo vật dụng kim loại nguy hiểm nào không. 

cửa từ có nguy hiểm không

Cửa từ (cổng từ) là gì?

Nguyên lý hoạt động của cổng từ dò kim loại

Cổng từ sẽ tạo ra từ trường lớn bao phủ toàn bộ không gian bên trong vòm hình chữ nhật của cổng. Nếu một người đi qua cửa từ và kích hoạt báo động, hệ thống an ninh sẽ được thông báo rằng người này có thể đang có hành vi trộm cắp hoặc có thể nhân viên quên không tháo chip chống trộm ở quần áo…

Đặc biệt ở sân bay, cửa từ có nguy hiểm không chỉ phát ra âm thanh báo động mà còn có thể cho nhân viên an ninh biết vị trí của vật kim loại. Nhờ đó mà ngăn chặn nhiều hành khách giấu một vũ khí nguy hiểm, như dao hoặc súng... 

cửa từ có nguy hiểm không

Nguyên lý hoạt động của cổng từ dò kim loại

Thường xuyên đi qua cửa từ có nguy hiểm không?

Cửa từ dò kim loại sẽ phát ra sóng điện từ để tìm kiếm các vật liệu bằng kim loại. Dựa theo nghiên cứu khoa học, sóng điện từ có tác động đến con người như ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch… Có vẻ như nghiên cứu này đã khiến nhiều người lo lắng đi qua cửa từ có nguy hiểm không.

Hiệp hội Vật lý Y tế đã cho biết mặc dù từ trường được tạo ra bởi cổng từ là một dạng bức xạ, bức xạ mà máy phát ra là không ion hóa và chắc chắn sẽ không gây ra thiệt hại sinh học. Do đó, câu trả lời cho đi qua cửa từ có nguy hiểm không là không. 

Bên cạnh đó, khi sản xuất cổng từ thì các nhà sản xuất phải đảm bảo chắc chắn thiết bị an toàn, không có bất cứ ảnh hưởng nguy hại gì đến sức khỏe con người. Với đáp án này, cổng từ là một phương pháp rất hiệu quả và an toàn để lắp đặt đảm bảo an ninh ở sân bay, trường học và doanh nghiệp.

cửa từ có nguy hiểm không

Thường xuyên đi qua cửa từ có nguy hiểm không?

Ứng dụng trong thực tế của cửa từ

Cửa từ là thiết bị không thể thiếu để hệ thống an ninh kiểm soát và đảm bảo sự an toàn.   

  • Tại sân bay: giúp tìm kiếm và phát hiện những vật kim loại mà hành khách mang theo trong người. Tránh trường hợp dấu vũ khí cấm lên máy bay, gây mất an toàn.

  • Tại cửa hàng: thiết bị sẽ được lắp đặt tại khu vực ra – vào. Với mục đích phát hiện và cảnh báo cho nhân viên hoặc bảo vệ biết có hành vi trộm cắp.

  • Tại đơn vị sản xuất linh kiện: thông thường công nhân tại nơi sản xuất linh kiện điện tử sau khi hết giờ làm sẽ phải đi qua cửa từ. Tránh trường hợp có công nhân trộm cắp linh kiện ra ngoài

Tham khảo thêm:

Cổng từ shop thời trang quần áo chất lượng, giá tốt nhất 

Phân phối cổng từ an ninh chính hãng, uy tín tại Nhật Thực

Chắc hẳn với bài chia sẻ này, bạn đã có đáp án cho câu hỏi cửa từ có nguy hiểm không. Nhắc lại một lần nữa là việc thường xuyên qua lại cổng từ không gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Để tìm hiểu thêm về các loại cổng từ an ninh, hãy truy cập đến website chính thức của Công ty Cổ phần Công nghệ Nhật Thực.

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Đặc điểm máy bộ đàm quân đội, TOP 9 sản phẩm tốt nhất

08/01/2024
Nhật Thực sẽ giới thiệu đặc điểm của 9 sản phẩm máy bộ đàm quân đội ...

Lắp đặt cổng từ an ninh tại Vinh Nghệ An uy tín, giá rẻ

13/11/2023
Nhật Thực hiện đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu, tiên phong trong ...

Camera Ezviz của nước nào? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

05/01/2024
Camera Ezviz của nước nào? Hãng này có đặc điểm gì nổi bật? Bài viết sẽ ...

Thiết bị định vị xe SH, SH mode, xe máy Honda tốt nhất 2024

08/01/2024
SH là dòng xe máy đắt tiền và được rất nhiều người dùng yêu thích bởi sự ...

Báo giá trọn bộ camera 4 mắt không dây siêu rẻ, FREE lắp đặt

04/01/2024
Bộ camera 4 mắt không dây là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi ...

Top 6 camera ngoài trời góc rộng tốt nhất thị trường hiện nay     

27/12/2023
Trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm Camera, trong đó Camera ngoài trời góc ...