Thông báo về việc lắp camera phạt nguội tại Hải Phòng

Theo thông tin được lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng chia sẻ trong cuộc trao đổi với phóng viên của Nhật Thực Camera, Văn phòng UBND thành phố vừa ban hành công văn khẩn số 2072/VP-KSTTHC nhằm triển khai thí điểm hạ tầng và thiết bị ghi hình nhằm áp dụng biện pháp phạt nguội để xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ tại các điểm giao thông trọng điểm của thành Phố Hải Phòng

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã đồng ý chủ trương triển khai thí điểm lắp camera phạt nguội tại Hải Phòng ở 5 điểm giao thông trên địa bàn thành phố, nhằm giải quyết vấn đề vi phạm không tuân thủ hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông đối với phương tiện ô tô.

Các điểm giao thông lắp camera

1- Nút giao Phan Đăng Lưu - Hoàng Quốc Việt

2- Nút giao Phạm Văn Đồng - 363

3- Nút giao Bùi Viện - Võ Nguyên Giáp

4- Nút giao Tô Hiệu - Trần Nguyên Hãn

5- Nút giao Nguyễn Đức Cảnh - Trần Nguyên Hãn.

UBND thành phố Hải Phòng đã giao phó cho Công an thành phố làm chủ đề, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải cùng các cơ quan và đơn vị có liên quan để khẩn trương triển khai lắp camera phạt nguội tại Hải Phòng; đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận hành và khai thác từ tháng 4 năm 2023.

lắp camera phạt nguội tại hải phòng
Camera quan sát phạt nguội được lắp đặt tại ngã tư Cống Đôi, Kiến An

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã đề nghị đơn vị thi công tại Hải Phòng hỗ trợ và phối hợp trong việc thử nghiệm xử lý vi phạm "phạt nguội" tại 5 điểm giao thông trên, với sự hỗ trợ về nguồn kinh phí từ Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội (2 điểm) và nguồn kinh phí xã hội hóa của thành phố (3 điểm).

Với mục đích giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm thiểu các trường hợp không tuân thủ đèn báo giao thông và vạch kẻ đường để tránh các tai nạn đáng tiếc do ý thức cũng như chủ quan của rất nhiều người tham gia giao thông hiện nay. 

Thông tin từ Phòng CSGT, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đã tiến hành xử phạt 64 trường hợp vi phạm vượt đèn đỏ tại các ngã tư nơi đã triển khai hệ thống camera phạt nguội. Dự kiến số tiền phạt thu vào ngân sách sẽ là 320 triệu đồng.

lắp camera phạt nguội tại hải phòng
Hải Phòng bắt đầu xử phạt bằng hình thức phạt nguội

Thành phố Hải Phòng đã đưa ra chủ trương triển khai thí điểm lắp đặt camera phạt nguội tại 5 điểm giao thông trên địa bàn thành phố để xử lý vi phạm lỗi "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông đối với phương tiện ô tô".

Đối với chủ trương này, UBND thành phố Hải Phòng đã giao cho Công an thành phố triển khai, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải cùng các cơ quan và đơn vị liên quan để khẩn trương triển khai lắp đặt hệ thống camera, đồng thời tổ chức tuyên truyền và vận hành.

lắp camera phạt nguội tại hải phòng
Công nghệ giám sát giống với sản phẩm của hãng camera Tiandy của Trung Quốc có tại Nhật Thực

Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng cũng đã tiến hành vận động xã hội hóa để triển khai lắp đặt hệ thống camera xử lý phạt nguội tại 3 điểm giao thông. Sở Giao thông Vận tải sẽ có trách nhiệm rà soát và hoàn thiện hệ thống biển báo, sơn kẻ vạch, tín hiệu giao thông tại các điểm giao thông. Đồng thời, xác định vị trí và cấp phép thi công cột camera.

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Bảo trì bộ lưu điện quan trọng như thế nào đối với hệ thống báo cháy?

30/10/2023
Bộ lưu điện UPS (Uninterruptible Power Supply) là một thiết bị giúp cung cấp ...

9 Lỗi camera an ninh thường gặp và cách xử trí nhanh chóng

13/11/2023
Hệ thống camera an ninh đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh và ...

Hướng dẫn cài đặt camera IP không dây Dahua chi tiết copy

20/11/2023
Cách cài đặt camera không dây Dahua khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. ...

Hub là gì? Có nên sử dụng Hub trong một hệ thống camera quan sát?

30/10/2023
Hub, switch hay rounter là những thiết bị mạng quan trọng dùng để kết nối các ...

Hướng dẫn cài đặt camera IP không dây Dahua chi tiết

20/11/2023
Cách cài đặt camera không dây Dahua khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. ...