Hệ thống báo cháy liên gia, hay còn gọi là hệ thống phòng cháy hộ gia đình, đang là một trong những mô hình báo cháy hiện đại nhất. Mô hình này đang dần trở thành xu hướng mới trong việc đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy cho gia đình và cộng đồng. Đây thực sự là một mô hình chữa cháy công cộng hiệu quả và được đánh giá tốt nhất, mang lại lợi ích cho cả tập thể.

Tại Hải Phòng, báo cháy liên gia vẫn còn là một khái niệm mới. Tuy nhiên, đã có không ít các khu vực phường xã, thị trấn triển khai và cho thấy hiệu quả tích cực. Trong tương lai, đây chính là xu hướng phòng cháy mới và sẽ được nhân rộng rộng rãi đến cộng đồng. 

Nhật Thực là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp giải pháp phòng cháy liên gia hay còn gọi là báo cháy các hộ gia đình. Những gia đình sống cạnh nhau trong cùng khu phố, phường xã, vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83 để được tư vấn và báo giá chi tiết. 

hệ thống báo cháy
Thi công, lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia uy tín Hải Phòng

Mô hình hệ thống báo cháy liên gia là gì?

Với tình trạng hỏa hoạn ngày càng nghiêm trọng, thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy không chỉ là nhu cầu của các doanh nghiệp hay nhà xưởng sản xuất. Tại các hộ gia đình, đây cũng là một trong những nhu cầu thiết thực cần được đề cao.

Hệ thống báo cháy liên gia được xem là giải pháp phòng cháy chuyên nghiệp nhất hiện nay. Đây là mô hình phòng cháy, báo cháy tiêu chuẩn được trang bị cho nhiều gia đình. Cụ thể, trong một hệ thống sẽ có từ  5- 15 gia đình. Mỗi hộ gia đình sẽ được lắp đặt 2 nút bấm báo cháy và 1 đèn báo cháy kèm còi báo động. Các đầu báo khói/ đầu báo nhiệt sẽ được cài đặt theo địa chỉ của từng hộ gia đình trong tổ liên gia. 

Đồng thời, sẽ có 1 hệ thống điều khiển trung tâm được thiết lập để quản lý cho toàn bộ các hộ gia đình trong tổ. Khi có sự cố cháy ở 1 hộ, tất cả các hộ gia đình trong tổ đều sẽ nhận được báo động. Từ đó, có được những phương hướng xử lý kịp thời nhất, đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản. 

Mô hình PCCC các hộ gia đình lần đầu được thí điểm tại Bình Dương. Sau khi nhận thấy được những ưu điểm tích cực, hệ thống đã được nhân rộng ra toàn quốc. Hiện tại, Hải Phòng cũng là một trong những tỉnh đi đầu trong phong trào lắp đặt báo cháy liên gia, báo cháy liên gia tổ dân phố, báo cháy liên gia xã phường. Tại rất nhiều phường, tổ dân phố trung tâm TP Hải Phòng đã xuất hiện hệ thống này. Nó mang đến cho người dân sự an tâm nhất trong việc bảo vệ toàn diện trước các nguy cơ cháy nổ. 

Lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia
Báo cháy liên gia đang là xu hướng mới trong công tác PCCC tại các khu vực có nhà dân liền kề

Nguyên lý hoạt động của báo cháy liên gia 

Khi lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia, hệ thống sẽ hoạt động như thế nào? 

Với công nghệ an ninh ngày càng phát triển, hệ thống báo cháy hộ gia đình có chi phí rẻ nhưng tính năng rất hoàn thiện. Nó mang lại hiệu quả báo cháy nhanh chóng và kịp thời, không hề thua kém như hệ thống báo cháy riêng lẻ cho từng gia đình.

Khi có thông tin báo cháy ở 1 gia đình, chỉ cần gia chủ bấm nút báo động, toàn bộ các chuông báo động ở các hộ gia đình còn lại cũng đều đổ chuông cảnh báo. Người dân trong tổ liên gia có thể nhanh chóng định vị được đám cháy và phản ứng. Từ đó có thể có giải pháp ứng cứu nhanh nhất. 

Nếu sử dụng báo cháy không dây, Hệ thống báo cháy liên gia sẽ lắp đặt các đầu cảm biến nhiệt, cảm biến khói ở từng hộ gia đình và đều được mã hóa trên bộ xử lý trung tâm. Từng hộ gia đình đều có thể theo dõi qua App được cài đặt trên điện thoại. Nhờ trí tuệ nhân tạo Al, có thể đọc rõ tên, địa chỉ nhà, chuyển vào cuộc gọi của những người liên quan đồng thời đã được cài đặt trước.

Điều đặc biệt là khi lắp đặt hệ thống báo giá hộ gia đình không dây, nó có thể vẫn hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện một phần hệ thống đã bị hủy hoại do hỏa hoạn. Bộ xử lý trung tâm cũng có bộ pin lưu điện riêng. Do đó cũng có thể hoạt động tốt cả trong điều kiện cúp điện. 

hệ thống báo cháy
Khi có cháy, chỉ cần nhấn chuông, toàn bộ các hộ gia đình trong hệ thống đều nhận được báo động

Những ưu điểm khi lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia

Phòng cháy chữa cháy liên gia đang được rất nhiều hộ gia đình tại Hải Phòng quan tâm. Mô hình này triển khai hiệu quả cho các hộ dân sống cạnh nhau. Đặc biệt là các dãy nhà liền kề trong khu phố, phường xã. Thay vì mỗi gia đình sử dụng một hệ thống báo cháy, lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia Hải Phòng mang lại rất nhiều ưu điểm: 

Đảm bảo an toàn cộng đồng với hiệu quả tốt nhất

Theo thống kê, sự cố hỏa hoạn xảy ra ở các khu phố mang lại rất nhiều hậu quả đáng tiếc. Không chỉ là những rủi ro về tài sản mà còn rất nhiều những rủi ro về con người khó lường trước.

Hệ thống phòng cháy liên gia chính là giải pháp đảm bảo an toàn tốt nhất. Với những căn nhà liền kề, xây san sát nhau ở các thành phố, khi có hỏa hoạn xảy ra, việc lửa cháy lan sang các căn nhà cạnh bên là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt là những con hẻm nhỏ, xe cứu hỏa tiếp cận chậm, rủi ro sẽ rất lớn.

Hệ thống báo cháy liên gia cho xã phường sẽ kích hoạt báo động cho toàn bộ những hộ dân sinh sống trong khu vực. Chỉ cần là tham gia vào hệ thống, thì khi có sự cố cháy nổ ở nhà nào, toàn bộ các hộ còn lại sẽ nhận được báo động chi tiết. Điều này sẽ giúp người dân trong khu phố có được sự chủ động cần thiết. Vừa có thể đảm bảo an toàn cho tài sản, tính mạng chính gia đình mình. Lại đồng thời có được sự ứng cứu kịp thời nhất với hộ gia đình xảy ra hỏa hoạn. 

báo cháy liên gia
Báo cháy kịp thời giúp giảm thiểu rủi ro về người và tài sản

Dễ dàng thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia

Tại Nhật Thực, hệ thống báo cháy liên gia được lắp đặt với 12 hộ gia đình. Đây là một con số không hề nhỏ và chỉ với duy nhất 1 hệ thống đã có thể đem đến cảnh báo cho 12 hộ dân liền kề nhau.

Với công nghệ sản phẩm báo cháy không dây, lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia chưa bao giờ đơn giản như thế. Mọi thiết bị đều sẽ hoạt động độc lập không cần con người kiểm soát. Chúng nhanh chóng đưa ra các cảnh báo sớm nhất khi có sự cố và giúp toàn bộ các gia đình trong hệ thống có được sự phòng vệ cháy nổ tốt nhất. 

báo cháy các hộ gia đình
Thi công lắp đặt đơn giản

Tiết kiệm tối đa chi phí

Thay vì mỗi gia đình lắp đặt 1 hệ thống báo cháy, sử dụng báo cháy liên gia giúp tối ưu chi phí hơn nhiều. Vì toàn bộ hệ thống sẽ chỉ cần điều khiển thông qua một bộ xử lý trung tâm. Trong khi đó, nếu mỗi gia đình tự lắp đặt, bạn cần mỗi bộ xử lý trung tâm cho từng hộ gia đình.

Các kết nối không dây cũng mang lại hiệu quả tiết kiệm chi phí tối đa cho người dùng. Chính vì hiệu quả tiết kiệm chi phí, mô hình đang ngày càng được nhân rộng tại Hải Phòng. Để tăng hiệu quả PCCC, mỗi hệ thống liên gia cũng có thể thành lập tổ tự quản, kịp thời tập trung ứng cứu khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. 

báo cháy hộ gia đình
Báo cháy liên gia có chi phí rẻ, phù hợp với mọi gia đình

Nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng

Không chỉ là sự bảo vệ tối ưu nhất trước các nguy cơ cháy nổ. Hệ thống phòng cháy liên gia còn là mô hình hiện đại và cần được nhân rộng vì ý nghĩa xã hội của nó. Trong một tập thể, khi tất cả đều đề cao tinh thần phòng cháy chữa cháy, các thiệt hại nếu có rủi ro sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Thông qua quá trình lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, vận hành và bảo trì hệ thống, người dân cũng sẽ nâng cao kiến thức cũng như các kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ. Từ đó, có được hướng giải quyết kịp thời nhất. Các sự cố cháy nổ được dập tắt nhanh nhất ngay khi mới phát sinh. Đây chính là nhân tố quan trọng giúp giảm thiểu được thấp nhất các thiệt hại về người, tài sản do hỏa hoạn gây nên. 

4 mô hình phòng cháy chữa cháy liên gia được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Lắp đặt Báo cháy liên gia cho xã phường đang là mô hình được nhân rộng ở khắp các quận huyện, phường xã, thị trấn, tổ dân phố. Tại các thành phố lớn như Hải Phòng, nhà cửa liền kề san sát nhau, nhu cầu lắp đặt càng tăng mạnh. Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về hệ thống này, chúng tôi nêu ra đây 4 hệ thống báo cháy hộ gia đình được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Mô hình 1: Chuông, nút báo cháy thông thường, kết nối với cáp điện

Đây chính là mô hình được sử dụng khá nhiều vì chi phí thấp. Trung bình, mỗi hộ dân chỉ mất khoảng 600.000đ để có thể lắp đặt hoàn thiện. Khi có báo cháy, gia đình nào có cháy sẽ nhấn chuông báo động. Từ đó, các hộ dân còn lại sẽ nhận được tín hiệu báo động và có phương án xử lý kịp thời. 

Với ưu điểm là chi phí rẻ nhưng hiệu quả tối ưu, có thể thấy đây là phương án báo cháy được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mặc dù là báo cháy thủ công, nhưng sự báo động kịp thời vẫn mang lại hiệu quả cảnh báo và chữa cháy kịp thời nhất. Hiện tại, Nhật Thực cũng đang triển khai cho khách hàng mô hình này. Đồng thời, nếu khách hàng có nhu cầu cao hơn, chi phí cũng đắt đỏ hơn. Khi đó, Nhật Thực có thể tư vấn cho bạn các giải pháp dưới đây. 

hệ thống phòng cháy chữa cháy liên gia
Mô hình hệ thống báo cháy liên gia điển hình được sử dụng nhiều nhất

Mô hình 2: Chuông báo cháy và nút nhấn có dây, đồng thời tích hợp kết nối không dây qua điện thoại

Mô hình này có thể khắc phục được một số nhược điểm của hệ thống 1. Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia sẽ sử dụng bổ sung một module không dây để thực hiện kết nối giữa các hộ dân. Bộ nguồn này có pin dự phòng nên có thể hoạt động tốt cả trong điều kiện mất điện. 

Mô hình 3: Phòng cháy chữa cháy không dây qua điện thoại

Mô hình này cũng được nhiều địa phương Hải Phòng sử dụng. Mô hình này hoạt động tự động mà không cần đến sự kiểm soát của con người. Mỗi hộ gia đình đều sẽ được lắp đặt báo động, báo khói. Khi cảm biến được cháy nổ, hệ thống có thể tự động kích hoạt cảnh báo đến những gia đình khác. Đồng loại chuông báo ở các gia đình còn lại sẽ đổ, tin tức về đám cháy sẽ được lan truyền nhanh chóng. 

báo cháy Hải Phòng
Báo cháy qua điện thoại có chi phí cao nhưng hiệu quả tối ưu

Mô hình 4: Báo cháy không dây và truyền tin báo cháy qua điện thoại

Đây là mô hình báo cháy không dây hiện đại nhất. Nó không hoạt động bằng dây dẫn. Khi có cháy, hệ thống sẽ tự động cảnh báo. Ngoài báo động ở chuông thì nó còn báo động qua điện thoại. Người dùng thông qua App có thể biết được chính xác địa chỉ nhà nào đang gặp sự cố. Hệ thống cũng tự động chuyển cuộc gọi cảnh báo đến những người trong tổ liên gia. 

Tất nhiên, công nghệ đi đôi với giá thành. Chi phí cho hệ thống này không hề rẻ. Do đó, phần lớn các tổ liên gia tại Hải Phòng vẫn không sử dụng phương pháp này. 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy liên gia Nhật Thực gồm những thiết bị nào?

Tại Nhật Thực, lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia Hải Phòng sẽ được triển khai với quy mô 12 hộ gia đình liền kề. Để thực hiện được mô hình này, cần đảm bảo đủ số thiết bị sau đây:

+ Chuông báo cháy: 12 cái, lắp đặt ở 12 hộ. Hoặc cũng có thể nhiều hơn khi tổ dân phố có nhu cầu lắp đặt ở các vị trí đầu hẻm để tăng tính cảnh báo

+ Nút bấm khẩn cấp: 20 cái

+ Bộ chuyển đổi nguồn: 1 bộ

+ Bộ lưu điện: 1 bộ

+ Dây tín hiệu: Khoảng 650m

+ Tủ điện để lắp đặt bộ xử lý trung tâm: 1 cái

+ Phụ kiện khác: Băng keo, lạt nhựa, ốc vít…

chuông báo cháy
Thiết bị cần có khi lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia

Cần chuẩn bị gì cho việc lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia?

Mô hình báo cháy liên gia tổ dân phố lấy con người làm trung tâm. Đây chính là những mô hình phòng cháy, chữa cháy công cộng. Nó ngày càng được nhân rộng và phát triển ở khắp các quận huyện Hải Phòng. Rất nhiều những khu phố, phường xã đều đã được lắp đặt và kích hoạt sử dụng.

Để hoàn thiện hệ thống, cần có sự chuẩn bị tốt nhất:

- Mỗi gia đình sẽ được gắn cảm biến báo cháy, báo khói ở các vị trí dễ xảy ra cháy nổ. Hoặc lắp đặt ở từng phòng theo nhu cầu cũng như thiết kế kiến trúc nhà ở.

- Chuông báo động được gắn ở mỗi gia đình. Đồng thời, có thể được gắn bổ sung ở đầu hẻm để tăng cường khả năng cảnh báo. Chuông báo động nếu đặt ngoài trời cần phải đặt vị trí an toàn, có mái che, tránh bị hư hỏng bởi thời tiết. 

- Mỗi hộ gia đình cần trang bị bổ sung tối thiểu 1 bình chữa cháy xách tay. Đồng thời, có thêm tối thiểu 1 dụng cụ phá dỡ. Đó có thể là xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu…

- Khi xảy ra hỏa hoạn ở gia đình nào, người trong gia đình đó cần nhanh chóng nhấn chuông báo động để phát cảnh báo đến các hộ dân còn lại trong khu vực. 

- Các thành viên cài đặt và sử dụng thành thạo App báo cháy theo đúng thương hiệu của thiết bị báo cháy được sử dụng. 

Nhật Thực - giải pháp thi công lắp đặt hệ thống báo giá liên gia uy tín, chất lượng hàng đầu Hải Phòng

Phòng cháy chữa cháy cho cả một khu phố là nhu cầu không thể cần thiết hơn. Tại Hải Phòng, không khó để có thể thấy được các mô hình báo cháy liên gia đang được triển khai rộng rãi. Các phường xã tại Hải Phòng đều chú trọng đến mô hình này và chính quyền địa phương cũng đang có kêu gọi, khuyến khích người dân thành lập tổ liên gia để tăng cường hiệu quả PCCC trong cộng đồng.

Nhật Thực với gần 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ thiết kế phòng cháy chữa cháy, luôn mang đến cho khách hàng Hải Phòng giải pháp tốt nhất. Thấu hiểu được nhu cầu phòng cháy nhưng cũng cần tiết kiệm chi phí, Nhật Thực mang lại cho khách hàng giải pháp phù hợp nhất với tất cả các hộ gia đình. Khi tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia, chúng tôi luôn đề cao sự an toàn, chính xác, đồng thời cũng đảm bảo mức chi phí tốt nhất cho mọi khách hàng. 

Nhật Thực có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ xây dựng giải pháp báo cháy liên gia phù hợp nhất với từng đặc trưng khu vực được thực hiện. Đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng cũng như an tâm tuyệt đối về chất lượng công trình.

Hiện nay, Nhật Thực đã thành công trong lắp đặt hệ thống PCCC hiện đại, chất lượng với rất nhiều công trình. Chúng tôi ưu tiên sử dụng sản phẩm chính hãng, linh kiện, phụ kiện chất lượng. Mục tiêu là mang đến cho người dùng một hệ thống báo cháy toàn diện, hiệu quả, đáp ứng tốt nhất nhu cầu PCCC hiện nay.

PCCC
Nhật Thực - đơn vị cung cấp hệ thống báo cháy liên gia uy tín tại Hải Phòng

Nhật Thực là đơn vị thi công công trình báo cháy uy tín hàng đầu Hải Phòng

Chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia. Tại Hải Phòng, Nhật Thực hỗ trợ lắp đặt mọi khu vực. Chúng tôi luôn đảm bảo xây dựng hệ thống báo cháy Hải Phòng an toàn, hiệu quả, có chính sách bảo hành, bảo trì định kỳ cho khách hàng.

Nếu quý vị có nhu cầu lắp đặt hệ thống báo cháy liên gia; lắp đặt các thiết bị an ninh, giám sát, các sản phẩm công nghệ, các loại camera Hải Phòng chính hãng, chất lượng, giá rẻ, vui lòng liên hệ Nhật Thực theo địa chỉ sau:

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu tại Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Hướng dẫn lắp đặt cổng Barie đơn giản, đúng kỹ thuật

01/06/2023
Lắp đặt cổng Barie tự động yêu cầu đội thi công có kỹ thuật và tay nghề ...

Những lợi ích bất ngờ của thiết bị báo cháy thông minh bạn nên biết?

12/07/2023
Thiết bị báo cháy thông minh giúp kịp thời phát hiện các nguy cơ cháy nổ, mang ...

Tiêu chí lựa chọn & địa chỉ bán bộ đàm ở Hà Nội uy tín, chất lượng

28/05/2023
Nhu cầu bảo đảm an ninh trong các tòa nhà, khách sạn hoặc chung cư cao tầng ...

Hướng Dẫn Tự Lắp Camera Không Dây Tại Nhà Dễ Dàng - Nhật Thực

20/09/2023
Tự lắp camera không dây tại nhà giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí rất ...

Những lợi ích bất ngờ khi lắp đặt báo động cho gia đình bạn

12/07/2023
Lắp đặt báo động cho gia đình là giải pháp chống trộm, chống cháy hiệu ...

Báo giá barie cổng tự động Hải Phòng mới nhất

01/06/2023
Nếu bạn muốn biết báo giá barie cổng mới nhất Hải Phòng, cũng như đơn vị ...