Đứng trước những cơn hỏa hoạn liên tục xảy ra, các quán karaoke, vũ trường đang ngày càng chú trọng hơn về việc lắp đặt hệ thống PCCC tự động. Cơ quan chức năng cũng đang vào cuộc kiểm tra ráo riết để tăng cường biện pháp an ninh cho các mô hình kinh doanh này, nhằm giảm thiểu nguy cơ về người và tài sản như những cuộc hỏa hoạn đã xảy ra trước đó.

Tuy nhiên, khi nhu cầu lắp đặt hệ thống PCCC quán karaoke tăng vọt, thì nhiều khách hàng cũng không có được sự cân nhắc đầy đủ khi chọn địa chỉ thi công. Hậu quả là tiền mất mà hệ thống thì không đạt chuẩn như yêu cầu cơ quan chức năng. Quan trọng hơn là nó không đảm bảo được hiệu quả PCCC như ý muốn. 

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống PCCC cho quán karaoke, vũ trường của mình, đừng bỏ qua các nội dung dưới đây. 

Những hiểm họa khó lường nếu quán karaoke, vũ trường không có hệ thống PCCC tự động

Hệ thống PCCC tự động là gì? Đó chính là hệ thống cảnh báo cho người dùng biết được nguy cơ cháy nổ, vị trí xảy ra hỏa hoạn để người dùng biết được và có giải pháp ngăn chặn kịp thời.

Đặc thù của các mô hình karaoke và vũ trường hiện nay là trong một diện tích nhỏ, chứa đựng một lượng người rất lớn. Không những thế, rất nhiều mô hình kinh doanh được triển khai trong những căn nhà thuộc khu dân cư. Và đến 80% những địa điểm này không có lối thoát hiểm riêng.

Hơn nữa, hầu như các quán karaoke, vũ trường hiện nay đều nằm trong khu dân cư, tại những căn phố sầm uất nhà cửa san sát nhau. Do đó, yêu cầu cơ bản là cần đảm bảo hệ thống cách âm tốt. Mà phần lớn các vật liệu cách âm đề dễ cháy nổ. Các thiết bị phục vụ việc hát hò giải trí cũng đều là vật cháy nổ, dễ bắt lửa và khó dập tắt.

Chính vì những điều này, nếu không được trang bị hệ thống báo cháy, PCCC tự động đúng tiêu chuẩn thì sẽ dẫn đến rất nhiều thảm họa khi có hỏa hoạn:

Thiệt hại về người

Đây là thực tế khó tránh khỏi nếu không có báo cháy tự động karaoke vũ trường. Những vụ hỏa hoạn gần đây đang ngày càng gia tăng số lượng người thiệt mạng khi có cháy. Thậm chí có vụ hỏa hoạn cướp đi hơn 30 sinh mạng. Đó thực sự là một thảm họa mà lỗi thuộc về việc không đầu tư lắp đặt thiết bị phòng cháy cho quán hát.

hệ thống pccc tự động
Hỏa hoạn có thể gây thương vong nếu người trong quán karaoke không thoát kịp ra ngoài

Thiệt hại về của

Khi có hỏa hoạn mà không được xử lý kịp thời, thì gần như nó sẽ thiêu rụi mọi thứ. Vì đặc trưng vật liệu quán karaoke vũ trường dễ bắt lửa và lan nhanh, cháy âm ỉ, nên việc chữa cháy cũng rất khó khăn. Hậu quả là nhiều chủ quán karaoke đã phải mất hàng tỷ đồng khi có cháy nổ xảy ra.

Thiệt hại các công trình kế cận

Đám cháy không được dập tắt kịp thời sẽ ảnh hưởng đến cả những công trình kế cận và tạo thành hỏa hoạn liên hoàn rất nguy hiểm. 

hệ thống pccc quán karaoke
Hỏa hoạn có thể lan sang các công trình kế cận

Chủ quán karaoke phải đối mặt với pháp luật

Khi không trang bị hệ thống báo cháy tự động karaoke vũ trường, để hỏa hoạn làm chết người thì chủ cơ sở kinh doanh phải đối diện với bản án của pháp luật. Chưa kể bản án lương tâm và đó là những điều rất thảm khốc mà không ai muốn xảy ra. 

Những quy định cần biết về PCCC khi kinh doanh quán karaoke, vũ trường

Những thảm họa từ cháy quán karaoke chúng ta đều có thể lường trước được. Vì việc lắp đặt hệ thống PCCC tự động không chỉ là giải pháp bảo vệ an toàn khi kinh doanh. Nó còn là điều kiện bắt buộc khi kinh doanh quán karaoke, vũ trường. Và các quy định về phòng cháy cho quán hát đã được quy định cụ thể từ pháp luật trong thông tư 147/2020/TT-BCA. Trong đó, cần đảm bảo các biện pháp an toàn về phòng cháy chữa cháy cho mô hình kinh doanh karaoke, vũ trường:

báo cháy tự động karaoke vũ trường
Các quy định trong thông tư 147 về đảm bảo hệ thống PCCC quán karaoke

Ngoài ra, theo nghị định 136/2020/NĐ-CP, thì tùy vào từng quy mô kinh doanh mà sẽ có các điều kiện an toàn PCCC cần phải được đảm bảo:

+ Cơ sở trên 1000m3 hoặc cao trên 3 tầng: Phải có nội quy PCCC - Biển báo PCCC - Hệ thống PCCC tự động hợp tiêu chuẩn - Phương án PCCC được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

+ Cơ sở dưới 1000m2 hoặc cao dưới 3 tầng: Có hệ thống giao thông, cấp nước - Có hệ thống PCCC - Có lối thoát nạn - có phương tiện PCCC khác (bình CO2…).

+ Quy định về biển quảng cáo: Chiều cao tối đa mỗi tầng chỉ 2m. Mỗi tầng chỉ được đặt 1 biển quảng cáo. Biển quảng cáo không quá giới hạn chiều ngang công trình. Biển quảng cáo không được che kín toàn bộ nhà. 

Những kiến thức cần nắm vững khi thi công hệ thống PCCC tự động cho quán karaoke, vũ trường

Như vậy, có thể nói việc lắp đặt hệ thống PCCC tự động cho quán karaoke, vũ trường là cần thiết. Nó giúp việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi và an tâm hơn. Khi có sự cố cháy nổ, hệ thống sẽ nhanh chóng báo động để mọi người thoát ra ngoài an toàn và có phương án dập lửa sớm nhất. 

Khi lắp đặt báo cháy tự động karaoke vũ trường, cần phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật sau:

- Hệ thống phải đảm bảo sự đồng bộ, xuyên suốt. Không chỉ là các thiết bị báo cháy, báo khói. Cần phải triển khai hệ thống camera đồng bộ để có thể quan sát và nắm bắt khu vực cháy nhanh nhất. Khi đó, công tác cứu hỏa cũng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

- Cần phải có sơ đồ thi công lắp đặt hệ thống PCCC. 

- Cần phải có sơ đồ tòa nhà kinh doanh quán karaoke. Trong đó, thể hiện rõ các mặt bằng từng phòng hát. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng kịp thời ứng phó và đưa ra được các phương án cứu hộ tốt nhất.

- Cần đảm bảo sử dụng các thiết bị PCCC chính hãng, chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm báo cháy, báo khói. Người dùng cần lưu ý chọn sản phẩm có thương hiệu. Không nên vì ham rẻ mà chọn các dòng sản phẩm kém chất lượng, ít tính năng, dễ hư hỏng. Khi hệ thống báo cháy hỏng, thì việc trang bị nó sẽ không còn ý nghĩa.

- Lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy, PCCC tự động uy tín, chất lượng. 

phòng cháy cho quán hát
Cần lắp đặt hệ thống PCCC đồng bộ cho toàn bộ mặt bằng

Nhật Thực nhận thi công hệ thống PCCC tự động cho quán karaoke, vũ trường 

Bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt hệ thống PCCC tự động nhưng chưa tìm được đơn vị nào? Hãy liên hệ ngay đến Nhật Thực. Chúng tôi có cơ sở ở Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên và Hà Tĩnh. Vì vậy, gần như mọi khu vực miền Bắc đều sẽ được hỗ trợ nhanh nhất.

báo cháy tự động karaoke vũ trường
Nhật Thực cung cấp các dòng thiết bị báo cháy chính hãng, giá tốt

Dịch vụ lắp đặt hệ thống PCCC quán karaoke đáp ứng mọi nhu cầu của mô hình kinh doanh này:

+ Tư vấn, hướng dẫn miễn phí khách hàng các quy định PCCC cũng như việc lắp đặt hệ thống PCCC tự động như thế nào hiệu quả nhất.

+ Thiết kế hệ thống báo cháy tự động, chữa cháy tự động phù hợp điều kiện mặt bằng kinh doanh và chi phí đầu tư.

+ Cung cấp các thiết bị PCCC chất lượng, chính hãng, giá cạnh tranh và trọn gói.

+ Lắp đặt hệ thống PCCC karaoke, vũ trường, hệ thống chống sét, camera quan sát, bộ đàm nội bộ…

+ Bảo trì hệ thống PCCC 

Để được tư vấn chi tiết hơn cũng như nhận báo giá về việc thi công hệ thống PCCC tự động, quý khách vui lòng liên hệ đến thông tin sau. Bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi để được đặt hàng online các thiết bị báo cháy cao cấp nhất:

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu tại Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Không lo mùa hè mất điện vì đã có quạt năng lượng mặt trời Blue Carbon

24/07/2023
Quạt năng lượng mặt trời Blue Carbon là một giải pháp tiết kiệm năng lượng ...

Cách lựa chọn bộ lưu điện UPS cho hệ thống camera quan sát

28/05/2023
Trang bị bộ lưu điện UPS cho hệ thống camera quan sát để đảm bảo an ninh 24/24 ...

Lắp đặt định vị hợp chuẩn và đăng ký phù hiệu trọn gói Hải Phòng

15/01/2022
Hiện nay theo nghị định của chính phủ các xe tải đều phải lắp định vị ...

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy chấm công vân tay

12/07/2023
Hướng dẫn chi tiết cách Lắp đặt máy chấm công vân tay. Quy trình lắp đặt, ...

Địa chỉ bán Camera Kiến An Hải Phòng giá rẻ nhất

20/09/2023
Nhật Thực - Địa chỉ bán Camera Kiến An Hải Phòng uy tín, chất lượng và báo ...

Nhật Thực - bán bộ lưu điện cho camera giá rẻ, cam kết chính hãng 100%

01/06/2023
Tìm lời giải: Bộ lưu điện cho camera là gì, có cấu tạo như thế nào và đóng ...