Hệ thống định vị toàn cầu còn được viết tắt là GPS. Hệ thống sử dụng tín hiệu truyền bằng cách quay quanh các vệ tinh để xác định vị trí của thiết bị và xác định mọi chuyển động theo thời gian. 

Về bản thân, GPS có những hạn chế vì nó chỉ cung cấp thông tin cơ bản như là tọa độ và một vài thống kê khác, nhưng khi kết hợp với các công nghệ khác, như bản đồ và được tích hợp vào hệ thống điều hướng thì nó trở thành một công cụ mạnh mẽ.

thiết bị định vị

Thiết bị giám sát hành trình trực tuyến

Được phát triển bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho mục đích quân sự, GPS hiện được cung cấp rộng rãi cho công chúng, thường được tích hợp vào những sản phẩm như thiết bị định vị độc lập hoặc tích hợp cho phương tiện giao thông đường bộ, tàu thuyền cũng như ứng dụng cho điện thoại thông minh.

Hãy cùng Nhật Thực điểm qua những lợi ích của thiết bị định vị trong bài viết dưới đây nhé!

 1. Điều hướng

Có lẽ việc sử dụng phổ biến nhất cho GPS là trong các hệ thống định vị. Kết hợp với công nghệ bản đồ, nó trở thành một công cụ mạnh mẽ cho phương tiện giao thông đường bộ và tàu thuyền. GPS có thể xác định chính xác vị trí của thiết bị và bằng cách so sánh tọa độ, số liệu thống kê có thể được sử dụng để tính hướng di chuyển và tốc độ của thiết bị. Thông tin này có thể được sử dụng để cung cấp các hướng dẫn từng bước từ điểm A tới điểm B trong thời gian thực.

 1. Chi phí thấp

Các vệ tinh đằng sau GPS được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ trả tiền, bảo trì và nâng cấp. Điều đó có nghĩa là hệ thống về cơ bản là miễn phí, mặc dù bạn phải trả tiền cho một thiết bị và phần mềm để sử dụng nó. Các ứng dụng điện thoại thông minh như Google Maps, …

 1. Tội phạm và an ninh

GPS có thể sử dụng như một công cụ có giá trị của cơ quan thực thi pháp luật để theo dõi tội phạm hoặc khủng bố , sử dụng các thiết bị mà chúng gắn trên xe hoặc thông qua theo dõi điện thoại thông minh của hung thủ. Thiết bị theo dõi GPS cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn hành vi trộm cắp của chủ nhân hoặc người bình thường.

 1. Dễ sử dụng

Điều hướng bằng GPS thường rất dễ dàng, chắc chắn khi so sánh với các phương pháp truyền thống như là đọc bản đồ. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng chỉ cần nhập điểm đến và thiết bị sẽ thực hiện phần còn lại. GPS cũng là một công nghệ dễ dàng và hiệu quả hơn để phục vụ cho những nhiệm vụ như khảo sát và nghiên cứu chuyển động của các mảng kiến tạo.

 1. Giám sát nhân viên

Những người có tài xế riêng có thể sử dụng hệ thống định vị để đảm bảo rằng các tài xế của họ đang làm việc có trách nhiệm, chẳng hạn như đi theo đường nhanh nhất và không lãng phí thời gian hoặc nhiên liệu cũng như tuân theo các hạn chế về tốc độ.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đi lại cũng có thể phục vụ khách hàng tốt hơn nếu họ biết bất cứ địa chỉ nào cũng như hệ thống quản lý biết chính xác vị trí cũng như thời gian của xe.

 1. An toàn 

Theo dõi GPS có thể được sử dụng bởi các bậc phụ huynh để giữ liên lạc với con cái của họ. Vợ chồng cũng có thể sử dụng công nghệ để theo dõi lẫn nhau. Công nhân cũng có thể sử dụng GPS để đảm bảo an toàn cá nhân, để biết vị trí chính xác của họ khi có trường hợp khẩn cấp.

 1. Tìm kiếm các địa điểm 

Cũng như điều hướng, GPS cũng có thể sử dụng để cung cấp thông tin khu vực. Chẳng hạn, tìm ra nơi có khách sạn hoặc trạm xăng gần nhất, khám phá ra các cửa hàng ở gần đó. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn đang đi khám phá một nơi mới và cần tìm một nơi để ăn và nghỉ chân.

 1. Cảnh báo giao thông và thời tiết

Một trong những điều hay nhất của GPS là tất cả đều diễn ra trong thời gian thực. Điều đó có nghĩa là bạn có thể được thông báo nếu có tai nạn giao thông hoặc là có thể ngừng lại khi bạn đang chuẩn bị có một chuyến bay nhưng khu vực bay đang có thời tiết xấu. Điều này có thể rút ngắn thời gian đi cũng như đảm bảo sự an toàn của bạn.

 1. Có sẵn ở mọi nơi

Lại là một trong những điều hay nhất của GPS là vì cơ bản nó hoạt động thông qua công nghệ vệ tinh, nó có sẵn trên toàn cầu. Bạn có thể biết rõ vị trí của mình ở đâu khi đang đi lạc.

 1.  Cập nhật và duy trì

Hệ thống GPS được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ trả tiền, cập nhật và bảo trì, để nó luôn hoạt động chính xác. Hầu hết các phần mềm, ứng dụng và thiết bị sử dụng GPS cũng được cập nhật thường xuyên, thông thường miễn phí. Vì vậy, không giống như một bản đồ luôn bị lỗi thời sau một thời gian, GPS và các thiết bị liên quan thường luôn luôn hoạt động chính xác

 1.  Giám sát về việc tập thể dục

GPS có thể sử dụng để theo dõi tập thể dục và có thể giúp những người mới có thể cải thiện sức khỏe và thể lực của họ như những người chuyên nghiệp. Nó có thể sử dụng để tính tốc độ, quãng đường di chuyển và thậm chí sử dụng thông tin để ước lượng calo đốt cháy.

 1. Tùy chọn lộ trình linh hoạt

GPS cung cấp cho bạn các lựa chọn tuyến đường trong thời gian thực. Bạn có thể linh hoạt chọn một tuyến đường theo nhu cầu cụ thể của bạn. Nếu bạn rẽ một hướng khác với tuyến đường định trước trong hệ thống thì GPS sẽ tính ngay một tuyến đường khác cho bạn. Nếu tuyến đường của bạn bị chặn bởi sự cố, GPS sẽ tình một lộ trình mới ngay sau do

 1.  Sử dụng quân sự

Cũng như hữu ích cho việc điều hướng, quân đội sử dụng GPS khi đặt mục tiêu cho các tên lửa dẫn đường. GPS cải thiện độ chính xác thông qua việc cung cấp cho tên lửa một tọa độ cụ thể và giảm thiểu thiệt hại thông qua việc tăng độ chính xác.

 1.  Theo dõi các công trình và động đất 

Có nhiều ứng dụng khoa học của GPS ngoài vấn đề điều hướng. Nó có thể được sử dụng để giúp phát hiện các vấn đề cấu trúc của các tòa nhà cũng như dự đoán các thảm họa tự nhiên như động đất thông qua việc theo dõi sự di chuyển của mảng kiến tạo.

Nhật Thực chuyên cung cấp các sản phẩm định vị giám sát hành trình Hải Phòng, quý khách có thể tham khảo hoặc liên hệ qua thông tin dưới đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

CƠ SỞ 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

 

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu tại Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Lắp đặt báo động chống trộm tại Hải Phòng

15/01/2022
Báo động chống trộm là thiết bị bao gồm một trung tâm xử lý báo trộm ...

Máy chấm công vân tay - giải pháp quản lý nhân viên hiệu quả

28/05/2023
Nhật Thực chuyên cung cấp máy chấm công vân tay chính hãng, chất lượng cao, giá ...

Đặc điểm và ứng dụng của cửa từ chống trộm

01/06/2023
Nhật Thực - chuyên cung cấp các sản phẩm cửa từ chống trộm đa dạng, uy tín, ...

Báo giá lắp đặt hệ thống báo cháy tự động

12/07/2023
Nhật Thực chuyên lắp đặt hệ thống báo cháy tự động ở Hải Phòng, đảm ...

Khóa cửa thông minh loại nào tốt nhất hiện nay?

01/06/2023
Nếu bạn vẫn chưa biết chọn khóa cửa thông minh loại nào tốt cho gia đình ...