Ngày nay, lắp đặt hệ thống báo cháy là trang bị không thể thiếu với bất cứ công trình nào. Từ những công trình công cộng như trường học, bệnh viện, tòa nhà chung cư… cho đến nhà ở dân dụng, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng. Đặc biệt, các quán karaoke hay vũ trường chính là công trình cần phải đảm bảo hệ thống PCCC tự động hiện đại, chuẩn xác và hoạt động hiệu quả 24/24. Vì sao như vậy?

Thực trạng phòng cháy chữa cháy các quán karaoke, vũ trường

Vài năm trở lại đây, tình trạng cháy nổ ở các quán karaoke, vũ trường ngày càng nhiều. Điều này đặt lên câu hỏi, liệu hệ thống báo cháy tại các cơ sở kinh doanh này có đảm bảo chất lượng hay không. Hay nó chỉ được lắp đặt và qua bước kiểm định là xong. Sự tồn tại của nó có phải chỉ để che mắt cơ quan chức năng không?

Theo quy định của pháp luật, các quán karaoke, vũ trường là những công trình BẮT BUỘC phải được lắp đặt hệ thống báo cháy đúng tiêu chuẩn. Thế nhưng trong bất cứ vụ cháy quán karaoke nào, sau khi hỏa hoạn được dập tắt, các điều tra đều cho thấy thiết bị báo cháy hoạt động không hiệu quả. 

Thậm chí có nhiều địa điểm không hoạt động. Do đó, khi phát hiện cháy là đám cháy đã lan rộng. Nhiều trường hợp lửa đã chiếm mất lối đi, lối thoát hiểm. Và hậu quả thương vong về người và của là điều ai cũng thấy được.

hệ thống báo cháy
Tình trạng cháy nổ xảy ra phổ biến ở nhiều quán karaoke trên toàn quốc

Lỏng lẻo, sơ sài, không đủ tiêu chuẩn, hệ thống lỗi thời. Đó chính là thực trạng hoạt động của hệ thống PCCC quán karaoke hiện nay. Điều này đã khiến cho gần như vụ cháy nào cũng có thiệt hại về người. Và tất yếu là chủ quán karaoke cũng phải đối diện với những bản án của pháp luật. 

Tại sao các quán karaoke cần lắp hệ thống báo cháy tự động?

Hệ thống báo cháy tự động đang là vấn đề nan giải và đặc biệt cần thiết ở các quán karaoke hiện nay, vì sao như vậy?

Mô hình kinh doanh quán karaoke, vũ trường ngày một phát triển. Đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng, mô hình này ngày càng được đầu tư bài bản và công phu hơn. Đặc biệt là các quán karaoke đa phần đều nằm trong khu dân cư. Do đó, hầu như quán nào cũng đầu tư tiền tỷ để trang bị hệ thống cách âm. Không chỉ là cách âm phòng hát này đến phòng hát khác. Mà còn đảm bảo cách âm để không làm phiền các hộ dân trong khu vực.

Thế nhưng, vấn đề ở đây là toàn bộ những vật liệu cách âm đều có đặc tính dễ cháy. Hơn nữa, mặt tiền quán thường được trang trí với biển hiệu alu, biển quảng cáo chằng chịt, bắt mắt để thu hút khách hàng. Dù là một căn nhà 2,3,4,5 tầng lầu hay thậm chí cao hơn, thì toàn bộ mặt tiền đều gần như được bịt kín để phục vụ công tác cách âm và quảng cáo. Nó không thoáng rộng và để ban công như những công trình nhà ở thông thường.

hệ thống pccc quán karaoke
Lắp đặt hệ thống PCCC quán karaoke để giảm thiểu rủi ro về người và tài sản khi có hỏa hoạn

Đồng thời, hệ thống báo cháy không có hoặc có nhưng không hoạt động, hoặc chậm trễ phát hiện, chậm trễ báo động. Với tất cả những điều này, khi có sự cố cháy nổ, việc thoát thân của những người đang có mặt trong quán karaoke là hết sức khó khăn. Một số công trình kinh doanh karaoke không có sân thượng. Lối thoát ra các công trình kế cận cũng hạn chế, thậm chí là bất khả thi. Trong khi đó với hỏa hoạn, 1 giây chậm trễ cũng có đánh đổi bằng cả tính mạng.

Chính vì điều này, lắp đặt hệ báo cháy tự động karaoke vũ trường là hết sức quan trọng và cần thiết. Một hệ thống PCCC quán karaoke hoạt động ổn định, chắc chắn sẽ kịp thời thông tin cho những người trong quán karaoke biết được khi có sự cố cháy nổ. 

Các còi báo động sẽ được lắp đặt trong từng phòng hát và những khu vực khác ở quán karaoke. Khi hệ thống cảm biến được các tín hiệu cháy nổ dù là nhỏ nhất, nó cũng sẽ phát còi báo động. Nhờ đó, mọi người có thể kịp thời thoát thân và có hướng xử lý hỏa hoạn chủ động. Khi hỏa hoạn được ngăn chặn kịp thời, các thiệt hại về người và của cũng sẽ được giảm thiểu đến mức thấp nhất. 

Báo giá dịch vụ lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cho quán karaoke

Sau một thảm họa cháy quán karaoke tại Bình Dương, gây nên thiệt hại đến hơn 30 mạng người, có thể thấy lắp đặt hệ thống báo cháy trở thành nhu cầu bức thiết của các quán karaoke trên khắp các tỉnh thành cả nước. Không chỉ những mô hình kinh doanh mới mở. Những quán đang hoạt động cũng ráo riết kiểm tra tình trạng báo cháy tại cơ sở mình. Đồng thời, tìm kiếm các đơn vị thi công hệ thống báo cháy cho phòng hát để thực hiện trang bị này.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu báo khói báo cháy. Tuy nhiên dù chọn thương hiệu nào, thì một hệ thống báo khói báo cháy tự động điển hình sẽ gồm 3 bộ phận chính. Thứ nhất là thiết bị đầu vào, có chức năng cảm biến các dấu hiệu cháy nổ (cảm biến nhiệt, cảm biến khói, cảm biến khí gas). Thứ 2 là thiết bị trung tâm có chức năng điều khiển, quản lý, tiếp nhận và chuyển tiếp những tín hiệu đầu vào. Thứ 3 là bộ xử lý đầu ra. Đó là các còi báo động, chuông báo sáng, các liên kết gọi qua điện thoại hay liên hệ thẳng đến trung tâm PCCC trong khu vực.

báo cháy tự động karaoke vũ trường
Đơn giá lắp đặt báo cháy tự động phụ thuộc vào thương hiệu, quy mô lắp đặt

Tùy vào từng thương hiệu mà người dùng chọn lựa, mức giá cũng sẽ không giống nhau. Hơn nữa, tùy vào quy mô quán karaoke mà số lượng thiết bị cũng nhiều hay ít. Do đó, rất khó để xác định được mức chi phí cụ thể cho việc lắp đặt báo cháy tự động karaoke vũ trường.

Ví dụ như, với một quán karaoke có quy mô 10 phòng. Bạn cần tối thiểu 10 thiết bị cảm biến, 1 bộ điều khiển trung tâm, 10 thiết bị báo động gắn ở các phòng. Với mức giá thị trường hiện nay, chi phí cho trọn bộ hệ thống bao gồm lắp đặt sẽ dao động từ 30 - 80 triệu đồng, tùy thương hiệu, chất lượng, công nghệ sản phẩm.

Có thể thấy, hệ thống báo cháy karaoke tự động có mức chi phí đầu tư vô cùng thấp. Thế nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất cao và đặc biệt có ý nghĩa quan trọng để bảo vệ tính mạng, tài sản. Chính vì vậy, bất cứ mô hình kinh doanh karaoke hay vũ trường nào cũng cần phải trang bị hệ thống này. 

Nhật Thực nhận cung cấp trọn gói dịch vụ lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cho quán karaoke

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị hệ thống báo cháy cho khách hàng. Trong đó, Nhật Thực được được xem là một trong những đơn vị chất lượng, uy tín. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp an ninh, Nhật Thực trở thành đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống PCCC quán karaoke, vũ trường hàng đầu Hải Phòng, Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc.

Hiện tại, Nhật Thực đang là đơn vị phân phối chính hãng các dòng thiết bị phòng cháy chữa cháy, cảm biến công nghệ hiện đại thuộc những thương hiệu báo cháy top đầu thị trường hiện nay. 

 

hệ thống báo cháy cho phòng hát
Nhật Thực chuyên lắp đặt báo cháy quán karaoke, vũ trường khu vực miền Bắc

Với các quán karaoke, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo nhất:

+ Lắp đặt hệ thống PCCC tự động quán karaoke, vũ trường toàn khu vực Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Phú Thọ, Hà Tĩnh…

+ Lắp đặt hệ thống camera quan sát hiện đại, chất lượng cao chuẩn Full HD.

+ 100% sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

+ Thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Đảm bảo hệ thống PCCC hợp chuẩn, đúng luật, đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Để được tư vấn, báo giá hệ thống báo cháy quán karaoke, vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu tại Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Có nên lắp đặt báo trộm thông minh không?

15/01/2022
Nhật Thực chuyên cung cấp hệ thống báo trộm thông minh, chính hãng, chất ...

Lắp chuông cửa có hình chất lượng, giá tốt Hải Phòng

01/06/2023
Dịch vụ lắp chuông cửa có hình công nghệ cao, đem lại cho bạn không gian sống ...

Top 5 thiết bị báo khói thông minh bán chạy nhất hiện nay

12/07/2023
Thiết bị báo khói thông minh là giải pháp tối ưu để bảo vệ tính mạng và ...

Phân phối và lắp đặt camera HD Paragon tại Hải Phòng

15/01/2022
Bạn là chủ một cửa hàng, hay chủ một doanh nghiệp...bạn đang có nhu cầu lắp ...

Thiết bị chống định vị - Giải pháp bảo vệ an toàn hàng đầu hiện nay

12/07/2023
Thiết bị chống định vị là sản phẩm có công dụng gây nhiễu các tần số ...