Thiết bị định vị không còn là một khái niệm quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn sâu và toàn diện về nó. Hôm nay, Nhật Thực Camera sẽ mách bạn biết thế nào là thiết bị định vị hợp chuẩn.

Thiết bị định vị là gì?

Thiết bị định vị thường được mọi người hiểu đơn giản là một thiết bị thông minh hiển thị vị trí của người dùng, tìm kiếm các địa điểm và biểu thị các địa điểm đó dưới dạng bản đồ thu nhỏ.

Đây là thiết bị được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ ( Mỹ) phát triển và quản lí. Nói chính xác hơn, họ phát triển một hệ thống tên GSM ( Global Positioning System hệ thống định vị toàn cầu). GSM là một hệ thống hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người. Hệ thống này bao gồm 27 vệ tinh, tạo thành một mạng lưới truyền tin trong không gian.

Trong số đó 24 vệ tinh là vệ tinh chính thức và 3 vệ tinh còn lại là vệ tinh dự bị, đóng vai trò thiết bị thay thế trong trường hợp các vệ tinh khác bất ngờ trục trặc. Tuy là các thiết bị điện tử được con người phóng lên không gian vũ trụ nhưng chúng vận hành bằng cách quay xung quanh trái đất nên được gọi là vệ tinh. Thông thường, các vệ tinh nay bay quay trái đất theo chu kỳ 2 vòng 1 ngày theo quỹ đạo được tính toán sẵn và liên tục gửi tín hiệu về hành tinh mẫu.

Các thiết bị định vị trên mặt đất nhận thông tin, hình ảnh chụp từ các trạm vệ tinh này về. Hệ thống định vị trong tay bạn sẽ tự động kết nối đến 3 thiết bị định vị cố định gần nhất để xác định địa điểm của người dùng.

Các tên gọi khác: Thiết bị định vị giám sát hành trình, định vị GPS, hộp đen hành trình....

Thế nào là thiết bị định vị hợp chuẩn?

Thiết bị định vị hợp chuẩn là thiết bị đáp ứng được các chỉ tiêu tiêu chuẩn, cho phép người sử dụng khai thác tối đa các tính năng và cho kết quả chất lượng. Thiết bị định vị hợp chuẩn phải là thiết bị giám sát hành trình một cách tốt nhất.

 • Một thiết bị định vị hợp chuẩn đều có giấy chứng nhận, kiểm định chất lượng của Bộ Giao Thông Vận Tải.

 • Phải có đầy đủ các tính năng như: Gửi tín hiệu thông báo trạng thái tắt hoặc đang hoạt động. Gửi tín hiệu cảnh báo đến người lái xe. Nhận diện được nhân dạng khi thay đổi người lái xe. Có chức năng ghi và lưu nhớ các dữ liệu hình ảnh trong quá trình di chuyển. Tự động truyền dữ liệu hành trình về máy chm. Được cài đặt tham số hợp chuẩn. Trích xuất hình ảnh hành trình sang các thiết bị khác như máy tính, điện thoại.

 • Thiết bị có giấy tờ đầy đủ: có giấy kiểm định; lưu rõ nhà sản xuất, xuất xứ; thông số, mã sản phẩm; giấy bảo hành chính hãng để bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

 • Một số thiết bị có các tính năng mở như nhận diện thông minh, mắt hồng ngoại. Ngoài ra vỏ sản phẩm cũng cần được làm từ các hợp kim chắc chắn, che mưa, nắng, thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt và sử dụng.

Lợi ích của thiết bị định vị hợp chuẩn đối với người sử dụng.

Đây là thiết bị mang lại nhiều ứng dụng đời sống vô cùng thiết thực cho người sử dụng.

Thiết bị định vị được sử dụng trên các phương tiện giao thông:

 • Giám sát, xác định vị trí của phương tiện.

 • Theo dõi hành trình, bao gồm theo dõi hướng di chuyển, tốc độ di chuyển, thời gian di chuyển, các điểm dừng,...

 • Giúp những người cho thuê xe giám sát và quản lí được trạng thái hoạt động của xe: thời gian vận chuyển hàng hóa, thời gian cho thuê, lộ trình của xe,...

 • Các hình ảnh lưu trữ trong thiết bị định vị hỗ trợ công tác quản lí, xử phạt các hành vi trái pháp luật, vi phạm pháp luật của xe.

 • Trong trường hợp xe bị trộm cắp có thể nhanh chóng xác định vị trí của xe, tìm lại xe.

 • Khi xảy ra va chạm, hình ảnh ghi lại là bằng chứng trước tòa để người chủ xe lấy lại ưu thế kiện tụng.

 • Lưu lại lộ trình trong thời gian rất dài, hình ảnh lưu trữ thường ít nhất là trong 90 ngày, thuận tiện trong việc kiểm tra lại khi có bất thường.

 • Giúp chủ xe cảnh báo nguy hiểm, cảnh báo khi vượt quá tốc độ.

 • Các thiết bị định vị thông minh tự động nhận diện gương mặt chủ xe và gửi cảnh báo khi người lạ sử dụng xe.

Thiết bị định vị cầm tay:

 • Thường sử dụng cho đối tượng trẻ em, người già, những người dễ đi lạc, giúp người thân an tâm hơn, nhất là khi bạn không có nhiều thời gian trông nom hoặc muốn đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

 • Giúp người dùng xác định vị trí, tránh bị lạc, tìm đường ra bằng cách xác định điểm đến trên bản đồ, thiết bị sẽ tự động vẽ đường đi trên bản đồ hiển thị.

Ngoài ra, thiết bị định vị hợp chuẩn còn có nhiều công năng khác và được thiết kế đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Ví dụ, bạn muốn gắn thiết bị lên xe đạp, xe gắn máy, tài sản khác,... đều có các thiết kế riêng phù hợp.

Người sử dụng có thể mua thiết bị định vị hợp chuẩn tại các cơ sở uy tín. Camera Nhật Thực luôn sẵn lòng tư vấn, hỗ trợ và đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng hợp chuẩn.

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Top 5 thiết bị báo khói thông minh bán chạy nhất hiện nay

24/10/2023
Thiết bị báo khói thông minh là giải pháp tối ưu để bảo vệ tính mạng và ...

[Top 7] Thương hiệu máy quét mã vạch giá rẻ tốt nhất. Nên chọn cái nào

24/10/2023
Công ty cổ phần công nghệ Nhật Thực cung cấp các loại máy in mã vạch, ...

Không lo mùa hè mất điện vì đã có quạt năng lượng mặt trời Blue Carbon

27/10/2023
Quạt năng lượng mặt trời Blue Carbon là một giải pháp tiết kiệm năng lượng ...

Dịch vụ bảo trì, nâng cấp camera giám sát chuyên nghiệp, giá rẻ

21/03/2024
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu như nhà nào cũng có camera. Nhưng việc ...

Sửa chữa camera quan sát tại nhà uy tín, nhanh chóng, giá tốt

26/03/2024
Camera sau khi sử dụng một thời gian đôi khi sẽ xuất hiện các lỗi vặt hoặc ...