Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng thiết bị mạng nhưng chưa biết tìm kiếm thông tin ở đâu và địa chỉ nào uy tín cung cấp thiết bị mạng giá rẻ và chất lượng cao, bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

Thiết bị mạng là gì?

Thiết bị mạng có thể hiểu đơn giản là là thiết bị được dùng trong hệ thống mạng, chúng dùng để kết nối các thiết bị trong mạng LAN lại với nhau giúp người dùng thuận tiện sử dụng cũng như chia sẻ dữ liệu qua băng thông đường truyền mạng Internet toàn cầu.

Một số thiết bị mạng phổ biến hiện nay

 Thiết bị mạng Repeater

Là thiết bị mạng giúp khuếch đại tín hiệu vật lý của mạng, từ đó cung cấp tín hiệu ổn định hơn, mạnh hơn và xa hơn cho đầu ra.

 Thiết bị mạng Hub

Hub được coi như là một Repeater nhiều cổng (4 - 24 cổng). Khi tín hiệu thông tin đưa vào một cổng của Hub thì ngay lập tức các cổng khác cũng nhận được tín hiệu. Trên thị trường hiện nay có 2 loại Hub phổ biến là Smart Hub và Active Hub.

 Thiết bị mạng Gateway

Gateway là thiết bị mạng giúp những máy tính trong các mạng khác nhau sử dụng các giao thức khác nhau có thể dễ dàng kết nối được với nhau, thông qua đường truyền tín hiệu.

 Thiết bị mạng Bridge

Là loại thiết bị mạng được dùng để kết nối giữa hai mạng cùng giao thức để tạo thành một mạng lớn đồng thời thực hiện chức năng sao chép các gói tin gửi đến mạng đích.

 Thiết bị mạng Switch

Switch có chức năng chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích và xây dựng các bảng Switch. Đây được coi như là một thiết bị mạng Bridge có nhiều cổng nên có khả năng liên kết nhiều hơn. Đồng thời Switch còn có khả năng tạo mạng LAN ảo (VLAN) giúp tăng tính bảo mật và khai thác tối đa lợi ích của các cổng (Port).

 Thiết bị mạng Router

Router là thiết bị mạng định tuyến thực hiện chức chuyển gói dữ liệu đến một hoặc nhiều điểm đích sao cho việc gửi và nhận dữ liệu đúng địa chỉ IP. Router còn có một chức năng khác là phát sóng wifi truyền tín hiệu đến moderm mà không cần đến cáp mạng.

Địa chỉ cung cấp thiết bị mạng giá rẻ, uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị mạng và Camera Nhật Thực cũng là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết bị mạng không chỉ cho thị trường Hải Phòng mà còn cho thị trường các vùng lân cận, thiết bị mạng đa dạng chủng loại và giá cả khác nhau đi đôi với chất lượng tuổi trọ trung bình cũng khác nhau.

Sau khi đã tìm hiểu các loại thiết bị mạng trên nhưng vẫn không biết mình nên mua loại thiết bị mạng nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, muốn được tư vấn thêm để có giải pháp chọn lựa tối ưu tiết kiệm chi phí nhất, đừng ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại của phòng kinh doanh 0946.79.81.83 0965.665.328 (Mr.Quân) để được trợ giúp nhanh chóng kịp thời.

Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại Nhật Thực!