Ngày nay, máy chấm công đang được sử dụng rộng rãi. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ được những lợi ích của máy chấm công đem lại.
5 LỢI ÍCH CỦA MÁY CHẤM CÔNG CHO DOANH NGHIỆP
5 LỢI ÍCH CỦA MÁY CHẤM CÔNG CHO DOANH NGHIỆP

Ngày nay, máy chấm công đang được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Nhưng “lợi ích của máy chấm công cho doanh nghiệp là gì?” thì không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ được những lợi ích của máy chấm công đem lại cho doanh nghiệp mình.

Vậy việc áp dụng hệ thống máy chấm công vào doanh nghiệp hiện nay có những lợi ích gì mà nó đang trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý. Với bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số những lợi ích quan trọng khi áp dụng hệ thống máy chấm công trong các doanh nghiệp.

Lợi ích của máy chấm công đem lại là tiết kiệm được thời gian quản lý

Máy chấm công giúp tiết kiệm thời gian

Thông qua việc sử dụng máy chấm công, hệ thống sẽ giúp bạn đưa ra những thống kê và xuất các báo cáo chấm công ra các file Excel. Từ những lợi ích của máy chấm công đem lại thì việc quản lý, kiểm soát nhân viên được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và khoa học hơn.

Việc thống kê lại những báo cáo này giúp bạn có thể kiểm soát được tình hình doanh nghiệp cũng như những biến động về mặt nhân sự hiện tại của doanh nghiệp. Qua đó, bạn sẽ kịp thời xem xét tình hình và đưa ra những giải pháp quản trị nhân sự một cách tốt và kịp thời hơn.

Sử dụng máy chấm công có được kết quả nhanh chóng, chính xác và hiệu quả

Lợi ích của máy chấm công cho doanh nghiệp đó là việc sử dụng các hệ thống chấm công bằng dấu vân tay của công nhân viên.

Lợi ích của máy chấm công

Với việc sử dụng dấu vân tay để chấm công giúp cho việc chấm công được chính xác, đúng người; đồng nghĩa với đó là việc khi sử dụng máy chấm công sẽ loại bỏ được các hành vi chấm công hộ cho nhau, hay sự thiếu minh bạch trong quản lý.

Do đó, các hệ thống báo cáo chuyển về những nhà quản lý doanh nghiệp sẽ được minh bạch, tăng tính trung thực, chính xác cho toàn bộ các quá trình chấm công. Sẽ đảm bảo được lợi ích của toàn bộ công nhân viên trong doanh nghiệp.

Tiết kiệm được các chi phí vận hành khi đưa máy chấm công vào sử dụng

Máy chấm công được vận hành với hệ thống sử dụng khá đơn giản, các thao tác  thực hiện công việc quản lý được tập trung trên các phần mềm. Công nhân viên khi chấm công sau giờ làm việc thì chỉ cần đặt vân tay lên máy là có thể chấm công nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Máy chấm công tiết kiệm chi phí

Bộ phận kế toán – nhân sự của các doanh nghiệp lúc này chỉ cần sử dụng các phần mềm đã được cài đặt sẵn để xem các thông số làm việc của từng công nhân viên trong ngày.

Những thống số làm việc đó của công nhân viên được các phần mềm xử lý hoàn toàn tự động và xuất ra các file Excel để tổng hợp các thông tin. Chính vì vậy, từ những lợi ích của máy chấm công đem lại đã giúp các doanh nghiệp giảm tải được 1 phần khối lượng công việc cho các bộ phận kế toán – nhân sự của doanh nghiệp.

Với khả năng hoạt động linh hoạt của máy chấm công khi được vận hành hoàn toàn dựa trên phần mềm được lập trình sẵn và kết nối máy với máy tính chủ (nguồn PC) thông qua các hệ thống dữ liệu của mạng Internet, từ đó giúp tiết kiệm tối đa sức lực con người trong quá trình vận hành và sử dụng máy chấm công.

Tham khảo thêm: Máy chấm công Hải Phòng giá rẻ

Hiệu quả công việc được nâng cao từ việc sử dụng máy chấm công

Hiệu quả công việc được nâng cao từ việc sử dụng máy chấm công đó là việc công nhân viên doanh nghiệp bạn có ý thức hơn trong quá trình làm việc. Những hiện tượng đi muộn về sớm sẽ được hạn chế tối đa trong doanh nghiệp. Công nhân viên sẽ có những ý thức hơn trong việc đi làm đúng giờ, chất lượng và khối lượng công việc sẽ ngày càng được cải thiện.

Thông qua đó, bạn cũng có những dữ liệu được thống kê 1 cách trực quan nhất để đánh giá được ý thức làm việc của từng công nhân viên trong doanh nghiệp. Để từ đó hiệu quả công việc của doanh nghiệp được cải thiện và nâng cao hơn.

Dữ liệu từ máy chấm công được lưu trữ chính xác, không bị mất khi xảy ra các sự cố như mất điện

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, chất lượng máy chấm công ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, dữ liệu từ máy chấm công luôn được bảo đảm một cách an toàn và không bị xảy ra các trường hợp bị mất dữ liệu khi xảy ra mất điện cũng là một trong những lợi ích của máy chấm công đem lại cho doanh nghiệp.

Lợi ích của máy chấm công

Thông qua đó, các dữ liệu chấm công sẽ luôn được đảm bảo cho các quyền lợi cho doanh nghiệp, cũng như quyền lợi của công nhân viên trong doanh nghiệp.

Từ những dữ liệu chấm công được xuất ra giúp cho việc tính lương công nhân viên được chính xác, không xảy ra sai sót hay các sự cố do nhầm lẫn. Các nhà quản lý doanh nghiệp có thể xuất những báo cáo chi tiết của từng công nhân viên, thời gian làm việc và so sánh để có được mức độ lương thưởng hợp lý.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã đưa ra một số những lợi ích của máy chấm công cho doanh nghiệp. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của máy chấm công đem lại cho doanh nghiệp và phần nào giải đáp được những thắc mắc và giúp ích cho các bạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com

Website: https://nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

CƠ SỞ 2: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

VP Hà Nội: 21/71 Hoàng Văn Thái, Hà Nội

VP Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh: 192/53 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

VP Hải Dương: 113 Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương

VP Phú Thọ: Tầng 2 Số 62, Hòa Phong, Việt Trì, Phú Thọ

VP Hà Tĩnh - Vinh: Số 155, Đường Xuân Diệu, Hà Tĩnh

VP Thái Nguyên:1006 Dương Tự Minh, Quang Vinh, Thái Nguyên.

VP Ninh Bình: Lai Thành - Kim Sơn - Ninh Bình

P. Kỹ Thuật: 7h30 -> 18h00 thứ 2 đến thứ 7

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu tại Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON