Bạn đang băn khoăn liệu có ai đó đang theo dõi mình. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được những cách phát hiện định vị xe máy và kịp thời nhé.
Cách phát hiện thiết bị định vị xe máy và vô hiệu hóa kịp thời
Cách phát hiện thiết bị định vị xe máy và vô hiệu hóa kịp thời

Bạn đang nghi ngờ rằng ai đó mình đang bị theo dõi bởi ai đó với thiết bị định vị GPS, bạn đang lo lắng rằng họ sẽ vô hiệu hóa được hoạt động của chiếc xe gây những nguy hiểm cho bản thân,…

Đừng lo lắng về vấn đề này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách phát hiện định vị xe máy và vô hiệu hóa kịp thời chúng.

 

Lý do gì bạn cần kiểm tra thiết bị định vị xe máy?

 

Trên thị trường hiện nay, không khó để có thể mua và sử dụng một thiết bị định vị GPS, và chỉ cần 10 đến 15 phút cài đặt vô cùng đơn giản bạn đã có thể theo dõi xe và định vị tốt chiếc xe đó.

Những thiết bị định vị được sử dụng cho xe máy với mục đích nhằm đảm bảo cho sự an toàn cho xe trong các trường hợp bị trộm cắp.

Giúp người sử dụng phương tiện có thể theo dõi, hay việc quản lý nhân viên giao hàng, quản lý con cái đi học trên đường, đem đến sự quản lý xe cộ vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều người đã lợi dụng các tính năng tiện ích này của thiết bị mà để ảnh hưởng đến chủ xe.

Do đó, nếu bạn đang phát sinh những mối nghi ngờ rằng ai đó đang lắp đặt thiết bị định vị xe máy trái phép lên xe của mình với những mục đích xấu, thì hãy nên kiểm tra lại chiếc xe đó của mình.

Việc kiểm tra chiếc xe liệu có đang bị gắn các thiết bị định vị hay không sẽ giúp bạn tránh được người xấu theo dõi cuộc sống và công việc hàng ngày của mình.

Điều này giúp đảm bảo rằng bạn luôn lái xe an toàn, không gặp những nguy hiểm khi bị người xấu vô hiệu hóa hoạt động trên xe của mình.

Xem thêm: Thiết bị định vị Hải Phòng

Một số cách giúp phát hiện các thiết bị định vị xe máy

Theo thông thường, các thiết bị định vị xe này sẽ được lắp đặt một cách giấu kín trong vị trí thân xe, tại các vị trí khuất mà người sử dụng xe khó có thể phát hiện và khó nhìn thấy.

 

Do đó, bạn hãy nên kiểm tra các vị trí khuất trên xe đó trước nhé.

Vị trí đầu tiên mà có thể rất nhiều người thường hay sử dụng để lắp đặt thiết bị định vị đó chính là ở vị trí hộp đèn phía trước của xe. Vì thế khi tiến hành công việc kiểm tra bạn nên tháo những hộp đèn ở các khu vực này để có thể kiểm tra xem liệu có bất kỳ các thiết bị định vị nào hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tháo bỏ phần mặt nạ của xe để tiến hành việc kiểm tra.

Một vị trí khác trên xe máy mà kẻ gian cũng có thể lắp đặt các thiết bị định vị bí mật đó chính là tại vị trí gầm xe. Tại đây thì rất nhiều người không để ý đến nó vì khả năng khó quan sát, nên được nhiều người lắp để theo dõi tại vị trí này.

Ngoài ra, tại vị trí của yên xe, cốp xe cũng là những nơi để lắp các thiết bị định vị theo dõi xe máy.

Để đảm bảo an toàn bạn hãy kiểm tra thật kỹ tại những khu vực trên của xe máy để có thể xác định xem liệu có thiết bị nào lạ đáng nghi ngờ hay không.

Với những vị trí góc khuất, bạn có thể sử dụng đèn pin để soi và kiểm tra một cách chính xác nhất nhé.

Một số cách phá định vị xe máy dễ dàng nhất hiện nay

 

Sau khi bạn đã có những phát hiện ra chiếc xe của mình đúng là đang bị một ai đó theo dõi bởi các thiết bị định vị, vậy thì những cách sau này sẽ thực sự đem đến sự hiệu quả cho việc phá bỏ các thiết bị định vị đó.

Sử dụng các thiết bị phá sóng

Khi đã có những phát hiện rằng mình bị theo dõi như một tên tội phạm, bạn sẽ có được những cảm thấy không được thoải mái, làm gì cũng có những cảm giác rằng ai đó đang nhìn mình, đang theo dõi mình.

Chính do đó, hãy dùng ngay các thiết bị phá sóng để có thể phá định vị GPS cho xe máy.

Thiết bị này sẽ không can thiệp đến các thiết bị di động hay các thiết bị định vị.

Nó chỉ có kích thước vô cùng nhỏ gọn, có khả năng gây nhiễu các tín hiệu được truyền đi trong vòng từ 10m đến 15m.

Các thiết bị định vị sẽ bị vô hiệu ngay khi bạn sử dụng và cài đặt thiết bị này.

Với cách này phát hiện này, người theo dõi sẽ hoàn toàn không biết rằng chủ xe đã phát hiện ra, và cũng khó khăn khi tín hiệu theo dõi bị nhiễu, không đem lại sự chính xác.

Gỡ các thiết bị định vị xe máy

Cách đơn giản thứ 2 mà bạn dễ dàng có thể sử dụng đó là tiến hành gỡ các thiết bị định xe máy ra khỏi xe của mình. Với cách này thì sẽ làm cho người theo dõi phát hiện ra, nhưng được coi là lời cảnh báo của bạn đối với người kia.

Trên đây là một số cách phát hiện định vị xe máy và vô hiệu hóa kịp thời đối với những định vị đơn giản, phổ biến nhất.

Hy vọng rằng, bạn sẽ có những kiến thức hữu ích đối với việc vận hành chiếc xe của mình trách hỏi sự theo dõi, giám sát của người khác.