Tính năng của hộp đen ô tô? Cách sử dụng hộp đen ô tô đúng chuẩn như thế nào? Nơi cung cấp hộp đen ô tô uy tín?
Bạn đã biết cách sử dụng hộp đen ô tô đúng chuẩn chưa?
Bạn đã biết cách sử dụng hộp đen ô tô đúng chuẩn chưa?

       Hộp đen ô tô là một thiết bị phổ biến được nhiều phương tiện lắp đặt trên xe để giám sát hành trình di chuyển của xe như: các loại xe ô tô, xe tải, xe khách, xe đầu kéo,… Và đặc biệt đây sẽ là thiết bị bắt buộc phải lắp đặt trên xe theo chính sách ban hành của chính phủ đối với các loại xe thuộc phương tiện kinh doanh. Ngoài ra, tính năng mà thiết bị này đem lại cũng giúp người dùng quản lý phương tiện của mình thật tốt. Nhưng không phải ai cũng đều biết cách sử dụng thành thạo và tận dụng hết tính năng của hộp đen. Để hướng dẫn các bạn cách sử dụng hộp đen đúng chuẩn, Nhật Thực camera sẽ giải đáp mọi vấn đề băn khoăn lo lắng của các bạn trong bài viết này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết nhé.

     Thế nào là hộp đen ô tô hợp chuẩn?

       Vì hộp đen là thiết bị được chính phủ có chính sách ban hành bắt buộc nên bạn cần phải lắp đặt loại hộp đen đạt chuẩn để đảm bảo đúng yêu cầu đã được đề ra để tránh bị xử phạt của các cơ quan chức năng khi bị kiểm tra. 

        Loại hộp đen ô tô đạt chuẩn cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản:

        - Hộp đen ô tô hợp chuẩn phải có giấy chứng nhận hợp chuẩn của Bộ Giao thông vận tải kèm theo sản phẩm. Thời hạn cấp phép đối với hộp đen ô tô hợp chuẩn tối đa là 3 năm kể từ ngày kí nên khi mua, các bạn cần phải chú ý điều này để tránh mua phải những phẩm hết hạn của giấy chứng nhận thì cũng không được tính là hộp đen ô tô đạt chuẩn.

         - Hộp đen hợp chuẩn được bộ Giao thông vận tải quy định phải có nguồn gốc rõ ràng, có thông tin sản phẩm đi kèm và có các tính năng bắt buộc phải có trong quy định.

       Yêu cầu kỹ thuật mà hộp đen ô tô phải đạt được là:

        - Hộp đen ô tô phải được lắp tại vị trí quy định cụ thể trên xe: tại khoang buồng lái ở bên trong ô tô để có thể kết nối với xe.

        - Hộp đen phải thông báo được tình trạng hoạt động của sóng hay việc đăng nhập, xuật của lái xe.

        - Hộp đen phải lưu trữ được các thông tin cần thiết và bắt buộc như: thời gian lái, tình trạng thay đổi lái xe,…

        - Thiết bị có kèm theo cảnh báo nếu lái xe liên tục trong nhiều giờ và cảnh báo tốc độ,..

Xem thêm: Thiết bị định vị Hải Phòng

     Tính năng của hộp đen ô tô

       Hộp đen ô tô có nhiều tính năng hữu dụng và là thiết bị vô cùng cần thiết nên có trong bất kì chiếc ô tô nào bởi những tính năng vượt trội mà nó đem lại là:

  • Hộp đen có thể xác định được vị trí trực tuyến nhờ hệ thống GPS.

  • Hộp đen chứa bộ nhớ có thể lưu trữ dữ liệu trong 1 năm giúp người dùng có thể xem lại lịch sử hành trình của xe.

  • Cảnh báo nếu xe vượt quá tốc độ cho phép.

  • Báo cáo chi tiết về các hoạt động của xe như: số lần dừng đỗ, thời gian dừng đỗ, thời gian xe chạy,…

  • Có thể trích xuất các dữ liệu đó thành file excel hay PDF một cách dễ dàng.

  • Được liên kết với máy chủ để có thể dễ dàng quản lý.

     Hướng dẫn sử dụng hộp đen ô tô đúng chuẩn

     Đăng nhập vào hệ thống server của hộp đen

       Sau khi tiến hành lắp đặt xong, việc đầu tiên bạn phải làm là đăng nhập vào hệ thống với tên đăng nhập và mật khẩu mà bạn được nhà cung cấp đưa.

     Cách theo dõi hay giám sát hành trình trực tuyến

       Sau khi đã đăng nhập vào hệ thống server thành công, bạn có thể chọn lựa một trong các tab hiển thị trên thanh công cụ.

       Tiếp sau đó bạn có thể lựa chọn theo dõi, giám sát xe thì bạn sẽ ấn vào theo dõi hành trình trực tuyến tại đây

Còn nếu bạn muốn xem lại lộ trình hay lịch sử chạy xe thì bạn có thể chọn mục xem lại lộ trình. Trên màn hình sẽ hiển thị lộ trình của xe tương ứng với ngày giờ, vị trí GPS của xe,…

       Như vậy với bài viết này, Nhật Thực camera đã hướng dẫn bạn cụ thể về cách sử dụng hộp đen đúng chuẩn, giúp bạn có thể quản lý phương tiện của mình một cách khoa học, đảm bảo tuân thủ đúng quy định mà Bộ Giao thông đã ban hành. Bên cạnh đó, Nhật Thực camera chuyên cung cấp các loại camera hành trình, hộp đen cho xe ô tô với chất lượng uy tín có giấy chứng nhận hợp chuẩn của Bộ Giao thông vận tải kèm theo.Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều thuộc dòng cao cấp, mang đến cho bạn trải nghiệm chất lượng mà giá thành vô cùng hợp lý. 

Nếu cần tư vấn hay vẫn còn điều gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ ngay với Nhật Thực Camera để được tư vấn cụ thể nhất nhé! Cảm ơn tất cả các quý độc giả đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi.