Trước khi mua một camera chống trộm bạn hãy thực hiện khảo sát đơn giản, Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ cần phải chọn một camera giám sát tốt nhất
Camera chống trộm - Một số lưu ý cần biết khi lắp đặt
Camera chống trộm - Một số lưu ý cần biết khi lắp đặt

Trộm cắp là một hiện tượng xảy ra tương đối phổ biến và để đảm bảo an ninh thì việc lắp đặt những chiếc camera chống trộm luôn là điều cần thiết để bạn có thể nhận biết được chính xác và kịp thời những gì đã/đang diễn ra để có biện pháp xử lý một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên để lắp đặt camera mang lại hiệu quả cao, Công ty Nhật Thực chúng tôi xin tư vấn một số lưu ý khi lắp đặt camera chống trộm:
 

1. Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng
 
Trước khi mua một camera an ninh bạn hãy thực hiện khảo sát đơn giản khu vực mà bạn muốn lắp đặt hệ thống camera giám sát (CCTV ). Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ cần phải chọn một camera giám sát tốt nhất để nắm bắt được khung cảnh cần thiết.

Camera chống trộm
 
Với mục đích chống trộm chẳng hạn, bạn cần suy xét như một thám tử rằng nếu trộm muốn đột nhập vào nhà của bạn thì cần đi qua các khu vực nào?
Bạn rất có thể sẽ cần nhiều camera và chúng nên được lựa chọn để có thể quan sát bao gồm một khu vực cụ thể.
Đầu tiên, xác định xem đặt thế nào để có tầm giám sát bao quát khu vực cần được bảo hiểm nhất – điều này được gọi là lĩnh vực xem. Tiếp theo, xác định khoảng cách mục tiêu. Khoảng cách mục tiêu là khoảng cách mà bạn dự kiến sẽ thu được hình mục tiêu từ camera giám sát.
Khả năng hiển thị của camera (bạn có muốn xem qua camera giám sát phần nào ẩn trong tầm nhìn để đạt được mục đích của bạn), như việc bạn muốn nhìn rõ biển số xe ở khoảng cách 50m, chắc chắn nên sử dung camera có độ phân giải FullHD.
 
2.  Lựa chọn tiêu cự camera
 
Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát, bạn sẽ muốn tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera giám sát
 
Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, qua máy tính bạn sẽ thử xem các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera. Điều này là cực kỳ quan trọng để có được đoạn phim quan sát chất lượng cao.
 
3. Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường
 
Việc lắp đặt camera cụ thể mà nó sẽ được đặt trong thời gian dài (ngoài trời hay trong nhà), mong muốn của camera (bạn có muốn ảnh nằm trong tầm nhìn của mọi người, hoặc phần nào ẩn), và tính thẩm mỹ mong muốn (camera cần phải có tầm quan sát tốt và pha trộn với môi trường xung quanh hay không).
 
4.  Xác định đúng nhu cầu của bạn
 
Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu, vì vậy bạn (cá nhân, doanh nghiệp) cần xác định rõ như cầu của mình. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần chọn camera Ip có giá một vài triệu là được. Hoặc với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, bạn không thể chọn camera giám sát giá rẻ, mà phải chọn những camera có độ ổn định cao của các hãng tên tuổi như: Bosch, Pelco,sony,…
 
Nhật Thực Camera chuyên thiết bị định vị hải phòng.