Camera ngụy trang là gì? Khi sử dụng cần lưu ý điều gì? Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu khái niệm, cũng như nội dung liên quan bạn cần biết về camera ngụy trang.
Camera ngụy trang là gì? Khi sử dụng cần lưu ý điều gì?
Camera ngụy trang là gì? Khi sử dụng cần lưu ý điều gì?

Camera là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi phục vụ nhu cầu an ninh của đông đảo người dùng. Có nhiều loại camera khác nhau, tuy nhiên khái niệm camera ngụy trang còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy Camera ngụy trang là gì? Khi sử dụng cần lưu ý điều gì? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

Camera ngụy trang là gì?

 

Giống như Camera thông thường, Camera ngụy trang dùng để giám sát, ghi lại hình ảnh. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở khái niệm “ ngụy trang”. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một chiếc Camera giám sát khi nhìn vào chúng nhưng đối với Camera ngụy trang, điều này rất khó nhận biết. Vì chúng thường được thiết kế dưới hình dạng, vỏ bọc của các vật dụng sinh hoạt thường ngày. Nói cách khác, người lạ rất khó nhận ra đó là một chiếc camera.

Camera thường được ngụy trang thành những vật nhìn rất nhỏ, khó phát hiện như đầu bút mực, giống một chiếc đinh vít, một chiếc điều khiển, móc chìa khóa xe,.... Tùy ý người sử dụng mà lựa chọn vỏ bọc ngoài cho những chiếc camera này.

Khác với camera thường, chúng chạy bằng pin, bạn cần sạc pin cho camera để sử dụng.

Công dụng của camera ngụy trang

 

 Camera ngụy trang giúp bạn giám sát một cách rõ nét nhà cửa, công trình một cách bí mật, an toàn và hiệu quả. Chúng được dùng nhiều ở hộ gia đình và văn phòng. Bạn có thể dễ dàng quan sát được người trong nhà, giúp việc, nhân viên mà không làm họ mất đi sự tự nhiên trong sinh hoạt, làm việc thường ngày. Hoặc khi bạn muốn kiểm tra tác phong làm việc của mọi người,...

 Nếu bạn xem chương trình “camera giấu kín”, họ thường dùng camera ngụy trang để ghi hình cho các người chơi, điều này cho phép bắt được những khoảnh khắc chân thật nhất mà không bị phát hiện.

 Camera thường được sử dụng nhiều bởi chủ nhà, quản lí, thám tử, công an, mật vụ,...

 Chúng giúp bạn bắt được những hành động phi pháp, những hành động xấu hiệu quả hơn hẳn camera thông thường.

 Chúng cũng giúp người bị quay, ví dụ như khách hàng, khách gia đình không nhận ra, không khó chịu, không gây mất tự nhiên.

Các tính năng của camera ngụy trang

 Camera ngụy trang có những tính năng cơ bản của một chiếc camera thông thường. Bên cạnh đó, chúng cũng được trang bị thêm một vài tính năng nổi bật.

  • Chất lượng hình ảnh rõ nét, bắt âm, bắt hình tốt, tín hiệu truyền tốt. Đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh cho video được ghi lại.

  •  Dung lượng bộ nhớ tương đối lớn. Tùy vào từng loại camera ngụy trang mà dung lượng bộ nhớ cũng khác nhau. Bạn nên cân nhắc nhu cầu ghi hình của mình để chọn mua loại có dung lượng lớn hay nhỏ.

  • Camera ngụy trang chạy bằng pin, bạn có thể dễ dàng cầm theo chúng bên mình, tiện lợi khi sử dụng hơn hẳn các loại camera yêu cầu phải có dây để kết nối.

  • Chúng cũng được trang bị mắt hồng ngoại để ghi lại hình ảnh trong điều kiện ánh sáng kém, trong bóng tối, đảm bảo chất lượng hình ảnh tối đa.

Khi sử dụng cần lưu ý điều gì?

 

 Khi sử dụng camera ngụy trang, bạn cần lưu ý một vài điều để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

 Vì Camera chạy bằng pin, bạn cần kiểm tra năng lượng pin và sạc đủ, tránh trường hợp hết pin giữa chừng, camera ngừng quay. Khi sạc pin bạn cũng cần lưu ý  không nên sạc quá lâu, sạc qua đêm, sạc đầy cần rút sạc ngay để tránh chai pin. Khi chai pin, camera sẽ bị tụt thanh năng lượng và hết pin rất nhanh.

 Đây cũng là một thiết bị điện tử như bao thiết bị điện tử thông thường khác nên bạn cần giữ chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nước và ẩm thấp dễ làm hư hỏng linh kiện của camera.

 Trước khi sử dụng camera ngụy trang, bạn nên kiểm tra trước hình ảnh thu về, nắm bắt được góc quay rộng hay hẹp để bố trí vị trí lắp đặt. Nên đặt chúng ở nơi dễ quan sát được bao quát không gian, tránh những nơi tạp nham nhiều đồ vật, sẽ dễ bị khuất tầm nhìn của camera.

 Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra chúng có hư hỏng hoặc trục trặc ở đâu hay không để nhanh chóng sửa chữa, bảo dưỡng.

Mua camera ngụy trang ở đâu uy tín?

 Camera ngụy trang cần có hình dáng ngoài thật tự nhiên, hòa với môi trường xung quanh thì mới khó phát hiện và phát huy được công dụng, chính vì vậy, mẫu mã và giá thành của chúng cũng rất đa dạng.

 Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc nghe tư vấn về camera ngụy trang, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Nhật Thực camera để được tư vấn.

 Khi mua camera ngụy trang, bạn cần lưu ý:

  •  Xác định mục đích sử dụng camera ngụy trang.

  • Xác định thời gian tối thiểu mà camera quay được trong một lần sạc pin.

  • Xác định vị trí đặt camera để lựa chọn hình dáng camera.

  • Bạn nên mua bao nhiêu camera ngụy trang để sử dụng? Tùy vào không gian quay có rộng hay không, hoặc nhiều camera để sử dụng nối tiếp. Cái này sạc, cái kia quay và ngược lại để thu được hình ảnh một cách liên tục.

 Trên đây là một bài cung cấp những thông tin cơ bản về Camera ngụy trang. Nếu bạn cần tư vấn và giải đáp thêm các thắc mắc khác có thể liên hệ để được tư vấn và trả lời câu hỏi.