Như chúng ta đã biết cổng từ an ninh là loại cổng  giúp bảo vệ các shop quần áo, cửa hàng đồ dùng tiện ích hay các siêu thị khỏi tình trạng vô tình “quên trả tiền” của một số bộ phận khách hàng. Vậy thực chất cổng từ an ninh là gì? - Cổng từ an ninh hoạt động theo nguyên tắc từ tính, thông thường cổng từ an ninh đi theo cặp và có một cánh cổng là cánh phát, cánh còn lại là cánh thu. Khi có tem từ đi qua luồng từ tính giữa 2 cánh cổng bị xáo trộn và gây ra nhiễu từ, sau đó cổng từ an ninh sẽ báo động bằng tiếng còi để cửa chủ cửa hàng hoặc nhân viên cửa hàng biết.
Cổng từ an ninh Hải Phòng
Cổng từ an ninh Hải Phòng

Vậy cổng từ an ninh có những loại nào? Giá thành ra sao?
- Cổng từ an ninh thông thường có rất nhiều loại, hãng khác nhau… Nhưng để được mức độ ổn đinh, độ bền cao thì thường luôn được khuyến cáo chọn thương hiệu Foxcom, là dòng cổng từ với chất lượng rất đảm bảo cũng như độ bền cao. Thương hiệu cổng từ foxcom là thương hiệu của Đài Loan và hiện nay đang là thương hiệu dẫn đầu trong ngành cổng từ an ninh tại Việt Nam.
Thông thường giá thành của một cặp cổng từ bình thường với chất liệu là cổng nhựa sẽ là 4.500.000đ còn với cổng từ Inox thì có giá khoảng 5.500.000đ hoặc với cổng từ chất liệu Nhôm sẽ ở mức giá là 6.400.000đ
Các loại tem từ cứng, chip từ, sò từ tính thì ta có các mức giá như 1300đ/1 chiếc, 1500đ/ 1 chiếc và có cả những loại lên tới 1800đ/1 chiếc là chip từ cứng với chất liệu nhựa ABS, chống va đập. Còn các loại tem từ bằng giấy thì thông thường chỉ sử dụng một lần là sẽ hủy bỏ đi bằng bàn khử từ, do giá thành của tem từ bằng giấy tương đối rẻ: 200đ/1 chiếc
Thông thường các bộ gỡ tem cứng cũng luôn được bán kèm cổng từ an ninh. Chúng có tác dụng gỡ kim của tem từ cứng ra. Với lực từ rất mạnh chúng có thể dễ dàng gỡ kim đính ra khỏi tem từ mà nếu bình thường thì không người bình thường nào có thể dùng lực tách ra được.

bo cong tu an ninh foxon
Bộ cổng từ an ninh bằng nhựa Giá bán: 4.500.000đ (đã bao gồm lắp đặt)


Bộ cổng từ nhựa ở phía trên phù hợp với các mô hình cửa hàng nhỏ và vừa, không yêu cầu quá nhiều vào tính mỹ thuật. Tuy nhiên với cặp cổng này vẫn luôn đáp ứng rất tốt các yêu cầu về chống trộm, bảo vệ hàng hóa một cách tuyệt đối, tuy nhiên việc chống nhiễu do các yếu tố bên ngoài vẫn chưa thật sự là tốt với cặp cổng từ này.

cong tu an ninh pg121rf 1
Cổng từ an ninh bằng chất liệu Inox, giá bán: 5.500.000đ (đã bao gồm lắp đặt)

Bộ cổng từ bằng Inox phía trên là cặp cổng từ với chất liệu inox sáng, rất mỹ quan, chắc chắn và với việc có sự chống nhiễu tốt, cặp cổng từ inox này xứng đáng có trong bất cứ shop quần áo, cửa hàng, siêu thị nào. Giá thành cũng tương đối hợp lý nên trong những năm vừa qua cặp cổng từ an ninh này luôn đạt doanh số rất là tốt với lượng bán ra cho các shop là rất nhiều.

eas
Cặp cổng từ bằng nhôm, Giá bán: 6.400.000đ (đã bao gồm lắp đặt)

Đây luôn xứng đáng là cặp cổng từ chất lượng rất tốt trong tầm tiền ở mức độ trung bình của các shop. Đối với cặp cổng này thì cho dù là shop nào thì cũng thật sự rất xứng đáng vì với thiết kế bắt mắt, chất liệu nhôm dầy, cứng cáp, độ chống nhiễu từ cao, bắt tem nhậy, giá thành hợp lý, khi lắp lên cửa shop sẽ thật sự tăng sự mỹ quan của các shop lên rất nhiều.
VẬY CÒN LOẠI CỔNG TỪ AN NINH NÀO NỮA KHÔNG?
Có chứ! Có một dòng cổng từ an ninh cao cấp chống nhiễu khác là dòng cổng từ AM, loại cổng từ  này là loại cổng từ với độ chống nhiễu cực tốt, với tần số từ tính riêng. Các dòng cổng từ này thường được lắp đặt trong các môi trường với độ nhiễu cao như: Nơi có điện cao thế chạy qua, Dưới nơi lắp cổng có điện ba pha, các điểm đặt cổng từ có từ tính lớn... gây ra nhiễu các cổng thông thường dẫn đến có thể nhầm lẫn việc khách hàng chưa thanh toán và nảy sinh nhiều vấn đề khó nói.
Nguyên lý hoạt động của cổng AM thế nào? Hầu hết các cặp cổng AM đều được trang bị tần số từ riêng, khác biệt với các tần số từ tính thông thường trong cuộc sống của chúng ta do đó nó sẽ không hề bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây nhiễu trong cuộc sống của chúng ta. Do vậy hầu như ở các cặp cổng AM chúng ta sẽ khó để có thể gặp được tình trạng nhiễu từ tính và báo động ảo. Tuy nhiên, với những loại cổng AM, chúng ta cần phải sử dụng loại tem với tần số từ riêng biệt và hoàn toàn không giống với các loại tem từ thông thường ta hay gặp.
Giá thành của cổng AM thì sao?
Thông thường các cặp cổng AM thường có giá trị rất cao. Cặp cổng rẻ nhất của hãng Foxcom cũng ở mức giá 13.000.000đ và mức đắt tiền nhất có thể lên tới 40~50 triệu đồng. và tương tự như vậy các loại tem cứng AM giá thành cũng rất cao giá thành có thể lên tới 5000đ cho đến 10.000đ/1 chiếc tem cứng. Các loại tem chụp cổ chai lọ, hoặc tem dành cho hộp sữa cũng vậy.

cong tu an ninh foxcom eas amd04hp
Một mẫu cổng AM giá bán lên tới 17.000.000đ

Do các loại cổng từ an ninh cũng như các loại tem từ cứng, tem từ mềm rất đa dạng và nhiều loại nên để có được sự tư vấn cũng như khảo sát chuẩn nhất xin quý khách vui lòng liên hệ với kỹ thuật và kinh doanh theo 2 số: 0946.79.81.83 hoặc 0989.132.626 để được tư vấn tốt nhất.
Một số loại tem từ cứng, bộ gỡ tem... điển hình:

Tem cứng 001
Tem cứng an ninh siêu thị HP01
Tem cho đồ hộp, hộp sữa
Tem cho đồ hộp, hộp sữa

 

Bộ khử tem từ mềm
Bộ khử tem từ mềm​​​​

 

Tem mềm
Tem mềm

 

Tem AM
Tem cứng hệ AM
Bộ gỡ tem cứng
Bộ gỡ tem cứng

  Còn vô vàn những sản phẩm khác đang chờ được khám phá. Xin vui lòng truy cập vào đây để xem chi tiết các danh mục về cổng từ an ninh: Cổng từ an ninh chống trộm

Tham khảo thêm: lắp đặt camera tại hải phòng