NAS là tên viết tắt của Network Attached Storage hay còn gọi là ổ cứng mạng. Thiết bị lưu trữ NAS được sử dụng để lưu trữ dữ liệu theo phương thức tập trung giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn. 
Giao thức lưu trữ NAS là gì?
Giao thức lưu trữ NAS là gì?

NAS là gì?

NAS là tên viết tắt của Network Attached Storage hay còn gọi là ổ cứng mạng. Thiết bị lưu trữ NAS được sử dụng để lưu trữ dữ liệu theo phương thức tập trung giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn. NAS là thiết bị được gắn chung vào một mạng nội bộ và có thể được chia sẻ với nhiều máy tính khác nhau trong cùng mạng đó. NAS có thể lưu trữ, chia sẻ file hay streaming dữ liệu đa phương tiện hoặc ở một số model cao hơn có thể truy cập từ xa qua mạng Internet.

Giao thức NAS là gì?
Giải pháp NAS là gì?

Tầm quan trọng của thiết bị NAS đối với doanh nghiệp
Dữ liệu là một tài sản quan trọng đối với tất cả các công ty, cá nhân hiện nay. Nếu ngay cả bản thân họ cũng không có quyền truy cập vào dữ liệu của mình, sẽ không thể cung cấp dịch vụ tối ưu cho khách hàng. Khi dịch vụ khách hàng kém, làm tổn thất về doanh số bán hàng hoặc vấn đề cộng tác trong nhóm, như những gì có thể xảy ra khi thông tin cần thiết không có sẵn trong công ty.

Ưu điểm của NAS

 - Chi phí thấp

- Dễ vận hành (nhiều doanh nghiệp nhỏ không có nhân viên IT)

- Có khả năng phát triển cùng với nhu cầu lưu trữ của các doanh nghiệp nhỏ

- Không gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động

- Kích thước nhỏ gọn không chiếm không gian như sử dụng server

- Đáp ứng được nhu cầu của người dùng

- Dễ backup dữ liệu, có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi

- An toàn và đáng tin cậy

Thiết bị NAS rất linh hoạt và có quy mô lớn, tức là bạn có thể bổ sung bộ nhớ khi cần thiết. Nó giống như một hệ thống điện toán đám mây riêng trong văn phòng, sử dụng nhanh và rẻ hơn và người dùng có thể kiểm soát được nó hoàn toàn.

Với thiết bị NAS thì dữ liệu luôn được tiếp cận, giúp nhân viên dễ dàng cộng tác, nhằm đáp ứng kịp thời với nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, nó kịp thời theo dõi những vấn đề khác, vì thông tin ở cùng một chỗ.

Để được tư vấn sâu hơn về giải pháp NAS, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực
Địa chỉ trụ sở chính: 100B Nguyễn Lương  Bằng, Kiến An, Hải Phòng
Email: nhatthuchp@gmail.com
Website: https://nhatthuc.com.vn
Điện thoai: 02253.878.878 
Hotline: 0946.79.81.83