Bạn đang tìm mua thiết bị định vị, giám sát cho xe của mình, hãy tham khảo bài viết hệ thống giám sát xe trực tuyến là gì? Bao gồm những loại nào? của chúng tôi nhé.
Hệ thống giám sát xe trực tuyến là gì? Bao gồm những loại nào?
Hệ thống giám sát xe trực tuyến là gì? Bao gồm những loại nào?

Vận tải là một mô hình kinh doanh khá hiệu quả và đang có xu hướng mở rộng trên khắp Việt Nam, các dịch vụ như chuyển nhà, chuyển hàng hóa, taxi đang ngày trở nên thịnh hành hơn.

  Các công ty vận tải khó lòng có thể quản lý hết tất cả các phương tiện của mình, bởi tài xế là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng đầu – cuối và là người thực hiện chuyến vận chuyển.

  Chính vì thế “hệ thống giám sát xe trực tuyến” được cho ra đời nhằm đồng hành cùng các công ty trong việc quản lý phương tiện.

  Vậy hệ thống giám sát xe trực tuyến là gì? Bao gồm những loại nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống giám sát xe trực tuyến là gì?

  Hệ thống giám sát xe trực tuyến là tên gọi ngắn gọn của “Hệ thống giám sát phương tiện vận tải”, hệ thống này được đi kèm với bộ định vị GPS và các chức năng giám sát khác.

  Hệ thống giám sát xe trực tuyến được coi là hệ thống giám sát hành trình vận tải tiên tiến và thịnh hành nhất ngày nay.

  Các sản phẩm hệ thống giám sát xe trực tuyến có chất lượng hiện nay đều phải có 3 bộ phận chính đó là: chíp định vị, bộ xử lý và bộ truyền tải dữ liệu các thiết bị này khi được lắp đặt vào xe máy và kích hoạt thành công sẽ xác định vĩ độ, kinh độ và độ cao của xe.

  Thông tin này sẽ được bộ xử lý thu thập và tiếp tục mã hóa gửi về hệ thống lưu trữ thông qua bộ truyền tải dữ liệu.

  Tại đây, các thông số mã hóa của tên phương tiện, vận tốc, vị trí hiện tại, tình trạng tắt, mở máy sẽ được thể hiện cụ thể thông qua phần mềm quản lý thiết bị định vị dưới dạng bản đồ trên hệ thống máy tính hoặc bản đồ ứng dụng trên điện thoại.

Xem thêm: thiết bị định vị Hải Phòng

Công dụng của hệ thống giám sát xe trực tuyến

  Hệ thống giám sát xe trực tuyến, đúng với tên gọi của nó, thiết bị có thể theo dõi xe từ xa trực tuyến qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.

  Với chức năng này thiết bị định vị sẽ dựa trên hệ thống bản đồ vệ tinh gps, người chủ xe có thể ngồi bất cứ nơi đâu mà vẫn có thể biết và xác định được vị trí chiếc xe của mình ở hiện tại.

  Hệ thống giám sát báo được được vị trí, địa chỉ của xe, tốc độ trung bình trong hành trình, thời điểm tắt mở máy, thời gian dừng đỗ hiện tại của phương tiện xe của bạn.

  Biết được xe của bạn đang trên đường di chuyển hay dừng lại, nếu đang chạy thì đang chạy trên lộ trình nào với vận tốc hiện tại là bao nhiêu và những thông số khác luôn được phần quản lý cập nhật 24/24.

  Thiết bị định vị GPS siêu nhỏ giúp xem lại lộ trình xe chạy, thông qua thiết bị, người chủ có thể biết được chiếc xe đang ở tại vị trí nào cũng như kiểm tra lại hành trình của chiếc xe này từ điểm xuất phát cho đến điểm dừng cuối cùng trong ngày.

  Việc bị mất cắp phương tiện xe ở nước ta xảy ra rất nhiều nhất là đối với xe máy, chính vì thế việc lắp đặt hệ thống giám sát còn là một cách hiệu quả để đề phòng và đẩy lùi tình trạng này.

Những hệ thống giám sát xe trực tuyến

Thiết bị định vị chống trộm xe

  Đây là hệ thống định vị theo dõi từ xa qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet, thiết bị có thể dùng cả cho xe máy và ô tô, cho biết vị trí, địa chỉ, tốc độ, tắt mở máy, thời gian dừng đỗ của xe.

  Ngoài ra tất cả dữ liệu về hành trình của xe còn được lưu lại chi tiết trong 30 ngày và có thể xem lại mọi lúc mọi nơi.

  Thiết bị định vị chống trộm cho xe có những tiện ích như : rất nhỏ gọn dễ dàng giấu kín trên xe, bên trong thiết bị có gắn 1 SIM điện thoại di động dùng để truyền dữ liệu vị trí, tốc độ… về để chủ xe theo dõi trực tuyến trên bản đồ

  Khi gặp trường hợp nguy hiểm người đi trên xe có thể dùng nút SOS được gắn ở vị trí hợp lý trên xe, khi đó thiết bị sẽ gửi tin nhắn cảnh báo kèm theo vị trí của xe đến 3 số điện thoại được cài đặt.

Thiết bị định vị xe

  Hệ thống định vị xe có nhiều chức năng tương tự như hệ thống chống trộm, nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, dành riêng cho những dòng ô tô có kích thước, tải trọng lớn.

  Đây là hệ thống giám sát xe phổ biến dùng cho ô tô, nhất là các loại xe có trọng tải từ 4 đến 7 tấn, xe container, xe chở nguyên liệu, xe tải…

  Thiết kế nhỏ gọn cùng với các tính năng giúp bạn giám sát hành trình và quản lý hiệu quả chiếc xe của mình như cho phép xác định vị trí hiện tại của xe, các báo cáo về tốc độ, trạng thái xe.

  Ngoài ra hệ thống còn mở rộng một số chức năng của nhà phát triển cũng như người dùng yêu cầu như cảm biến nhiên liệu như xăng, dầu giúp người dùng đánh giá chính xác mức tiêu thụ nhiên liệu phương tiện của mình.

Kết luận

  Trên đây là bài viết hệ thống giám sát xe trực tuyến là gì? Bao gồm những loại nào? Hi vọng những thông tin từ bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho mình một hệ thống giám sát xe phù hợp.

  Cảm ơn các quý độc giả đã quan tâm theo dõi bài viết.