Khi bất đắc dĩ thì việc xóa dữ liệu trên camera có lẽ là việc đầu tiên bạn nghĩ tới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xóa dữ liệu camera quan sát dễ dàng nhé!
Hướng dẫn cách xóa dữ liệu camera quan sát dễ dàng
Hướng dẫn cách xóa dữ liệu camera quan sát dễ dàng

Sử dụng camera vừa có thể theo dõi được tình hình đã và đang xảy ra từ đó đảm bảo được 

an ninh 24/24. Nhưng cũng từ đó mà việc rò rỉ thông tin cá nhân, những hoạt động cần giữ bí mật xảy ra thường xuyên và khó tránh khỏi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xóa dữ liệu camera quan sát dễ dàng và đơn giản nhất dành cho bạn.

Xóa dữ liệu trong đầu ghi hình camera

Những loại camera có đầu ghi hình thường là những loại Camera Analog với phần đầu ghi hình rất quan trọng. Đây là nơi lưu trữ những hình ảnh, video đã quay lại được và cũng là nơi kết nối với màn hình để phát video đang quay. 

Camera Analog có rất nhiều loại nên cũng có rất nhiều những thao tác cũng như cách thực hiện việc xóa dữ liệu khác nhau. Tuy nhiên có những cách phổ biến dưới đây được sử dụng:

 • Xóa dữ liệu camera bằng những phần mềm trên điện thoại như Vmeyesuper, IVMS 4500, gDMSS,... và một số phần mềm chuyên dụng khác.

 • Đăng nhập trình duyệt vào địa chỉ IP của riêng camera.

 • Xóa trực tiếp trên màn hình Tivi thông thường.

 • Xóa dữ liệu camera bằng cách ghi chèn thời gian - đây có lẽ là cách được sử dụng phổ biến nhất.

Xem thêm: Lắp đặt camera Hải Phòng uy tín

Xóa dữ liệu thời gian lâu trước đây

Khi có việc bất đắc dĩ xảy ra từ khoảng thời gian cách đây rất lâu, việc tìm lại dữ liệu ở khoảng thời gian đó và xóa chúng đi là điều không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm. Để việc tìm và xóa chúng dễ dàng hơn, chúng tôi chia sẻ cho bạn hai cách dưới đây:

 

Xóa toàn bộ dữ liệu có trong bộ nhớ

Mỗi một loại camera thường có một loại bộ nhớ khác nhau nhưng xét chung trên hai loại là camera analog sử dụng đầu ghi và camera ip sử dụng thẻ nhớ thì đều sử dụng chức năng định dạng (Format) có sẵn. Chức năng này với camera analog sẽ tiện hơn rất nhiều.

Nếu như bạn theo dõi qua điện thoại hoặc máy tính bảng thì việc tải một định dạng như vậy khá khó khăn. Với trường hợp này, cách thứ nhất là bạn có thể xóa qua địa chỉ IP của camera IP.

Cách thứ hai là bạn có thể tải phần mềm Fing về điện thoại hoặc máy tính bảng để kết nối với dữ liệu của camera. Cách này có phần đơn giản và tiện lợi hơn và bạn cũng có thể sử dụng bất cứ khi nào cần mà không cần thao tác nhiều.

 

Xóa một đoạn video

Nếu như bạn không muốn cho người quản lý, người túc trực camera biết rằng dữ liệu đã bị xóa thì bạn có thể sử dụng cách xóa ngắt đoạn. Việc xóa như vậy sẽ khiến dữ liệu trước video hoặc sau video bạn muốn xóa bị mất hết như ở cách phía trên. 

Bạn cần làm đúng theo trình tự đưa ra dưới đây để đạt hiệu quả nhất:

 • Bạn cần một thẻ nhớ, ổ cứng hoặc bất kỳ thiết bị lưu trữ nào để sao lưu hết tất cả những dữ liệu cần dùng có trong camera sang dưới dạng file mềm. 

 • Sau khi đã sao chép sang, bạn có thể hoàn toàn cắt, chỉnh video theo nhu cầu của bạn qua phần mềm có sẵn.

 • Sau khi cắt ghép xong, bạn lại đưa toàn bộ dữ liệu đã chỉnh vào đầu ghi hay thẻ nhớ của camera.

Cách này khá phức tạp nên đòi hỏi bạn cần phải có một chút trình độ về tin học, máy tính cũng như phần mềm để xử lý chúng dễ dàng hơn.

Chỉnh thời gian trong dữ liệu

Cách này là cách khó nhất nên không phải ai cũng làm được, bên cạnh những kiến thức về phần mềm, máy tính bạn cần phải có một chút kinh nghiệm và hiểu rõ về loại camera mà bạn xử lý.

Hầu hết với cách này thì bạn cần tìm đến mục định dạng (format) của bộ lưu trữ camera và chỉnh sửa trực tiếp trên đó. 

Với một số loại camera đơn giản thì bạn có thể sử dụng những thao tác dưới đây:

 • Chọn mục configuration trong đầu ghi camera

 • Chọn Storage

 • Tìm Storage Management

 • Chọn dữ liệu cần định dạng trong ổ cứng

 • Chọn Format để điều chỉnh ngày tháng theo nhu cầu của mỗi người

Đây là thao tác cơ bản nhất để điều chỉnh, chèn thời gian đè lên dữ liệu. Với mỗi một loại camera thì phần format của chúng lại khác nhau nên bạn cần tìm hiểu rõ để việc thao tác diễn ra nhanh chóng hơn.

 

Lưu ý khi xóa dữ liệu camera

Việc xóa dữ liệu camera quan sát là một việc bất kỳ ai nghe cũng thấy rất nghi ngờ. Chính vì vậy bạn nên xem xét chúng có thật sự cần thiết không trước khi làm để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nghiêm cấm hành vi lợi dụng để xóa dữ liệu camera quan sát vào những việc làm vi phạm pháp luật như việc thủ tiêu bằng chứng, tạo ra chứng cứ ngoại phạm, vu khống tội trạng cho người khác,...

Bên cạnh đó, để tạo sự minh bạch nhất cho bản thân và cho hành động của mình thì bạn nên làm việc khi có chủ sở hữu camera chứng kiến. Tuy nhiên, bất kể bạn là chủ camera cũng không nên sử dụng với mục đích không đúng.

Với những chia sẻ của chúng tôi về cách xóa dữ liệu camera quan sát dễ dàng, đơn giản và hiệu quả nhanh chóng, hy vọng bài viết này hữu ích cho công việc của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!