Bạn muốn chọn mua máy bộ đàm mà chưa biết cách chọn như nào. Vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc về kinh nghiệm chọn mua máy bộ đàm tốt nhất.
KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY BỘ ĐÀM
KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY BỘ ĐÀM

Bạn muốn chọn mua máy bộ đàm mà chưa biết cách chọn như nào? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp kinh nghiệm chọn mua máy bộ đàm cho các bạn nhằm giúp cho các bạn có thông tin chi tiết nhất. Các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

1. Máy bộ đàm là gì?

Máy bộ đàm là gì

     Biết đến máy bộ đàm là một thiết bị thu phát thông tin vô tuyến và có thể truyền thông tin đi xa mà không phụ thuộc vào các đường dây mạng hay các sóng điện từ khác. Có thể mang đi bất cứ đâu mà không bất tiện.

2. Kinh nghiệm chọn mua máy bộ đàm

a, Chọn mua máy bộ đàm với băng tần sử dụng phù hợp

Chọn mua máy bộ đàm

     Như các bạn đã tìm thông tin về máy bộ đàm cũng đã biết, máy bộ đàm có 2 loại băng tần: UHF và VHF

    -Dựa vào địa hình và môi trường làm việc, các bạn có thể chọn lựa loại máy bộ đàm có băng tần phù hợp:

      +Băng tần VHF: đối với loại máy bộ đàm dùng băng tần này, bạn có thể sử dụng chúng vào những môi trường có ít vật chắn bằng kim loại hay bê tông với đặc thù công việc hoạt động ở ngoài trời vì bước sóng VHF cao, cho phép thông tin truyền đi xa hơn.

      +Băng tần UHF: máy bộ đàm dùng băng tần này có bước sóng thấp hơn nên tín hiệu truyền đi với khoảng cách ngắn hơn. Nhưng điều đặc biệt của UHF là có thể truyền tín hiệu xuyên qua tốt vật chắn như kim loại, bê tông. Phù hợp với các công việc như trong toà nhà cao tầng, nhà hàng hay công ty,...

b, Các dòng máy bộ đàm được ưa chuộng

chọn mua máy bộ đàm

     Sau khi phân biệt được hai dòng máy bộ đàm với hai loại băng tần khác nhau thì tuỳ theo môi trường làm việc, giá thành và tính năng của máy bộ đàm thì đến việc lựa chọn hãng máy.

     Hiện nay điểm mặt các hãng máy bộ đàm được nhiều người tin dùng gồm có: ICOM, HYT, Kenwood, Motozola. Đây là 4 hãng có số lượng mua nhiều nhất bởi các tính năng ưu tú, độ bền chắc, thuận tiện và chất lượng sử dụng được khách hàng đã trải nghiệm đánh giá cao. 

    -Các công việc làm ở công trường xây dựng, các công việc bảo vệ thì nên chọn mua máy bộ đàm hãng ICOM, HYT và Kenwood. Hãng máy này được thiết kế với chất liệu bền, chắc, chống nước, chống bụi và chịu va đập cao.

    -Các công việc nhà hàng, khách sạn hay công ty doanh nghiệp nên chọn mua máy bộ đàm  hãng HYT, Kenwood với những tính năng cơ bản, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong công việc và đặc biệt giá thành lại rẻ, tiết kiệm chi phí.

    -Các công việc vận tải như tàu biển, taxi, hàng không hay các phương tiện vận tải khác nên chọn mua máy bộ đàm hãng Kenwood, Motozola. Với loại máy lắp đặt cố định sẽ phù hợp.

    -Các công việc mật, có tính vận động cao, di chuyển nhiều như công an, quân đội, cứu hoả, cứu hộ, phòng chống bão lũ, thiên tai,... nên chọn mua máy bộ đàm hãng Kenwood, Motozola.

c, Đối với các tính năng

Tính năng bộ đàm

     Máy bộ đàm có rất nhiều tính năng nhưng để chọn mua máy bộ đàm cần xét các tính năng chính sau:

    -Công suất RF: với các máy bộ đàm thông thường công suất khoảng 4-5W nhưng có thể lên cao đến khoảng 7W. Công suất cao hay thấp tuỳ theo khoảng cách liên lạc mà người mua cần sử dụng. Công suất càng cao, khoảng cách liên lạc càng xa.

    -Công suất âm thanh: những công việc chứa nhiều tiếng ồn hoặc âm thanh nhiễu cần chọn mua máy bộ đàm có công suất âm thanh lớn mới có thể nhận tín hiệu rõ.

    -Bảo vệ an toàn: độ chống nước, cát bụi hay chịu va đập tốt của máy bộ đàm sẽ khiến cho công việc làm trong môi trường khắc nghiệt sẽ bền hơn, không bị hỏng và phải thay thế nhiều.

    -Mã hoá PL/DPL, CTCSS/DTCS: giúp các máy sử dụng chung tần số mà không bị làm phiền bởi những cuộc gọi không liên quan.

    -Nhập tần số từ bàn phím của máy: nhiều máy phổ thông có bàn phím gây nhầm lẫn hay bất tiện trong việc bấm nhầm thông tin liên lạc hay sai tần số kênh đã đặt dẫn đến việc liên lạc bị gián đoạn.

    -Bảo mật thông tin: đối với những công việc đặc thù đều yêu cầu bảo mật thông tin cao nên chọn mua máy bộ đàm có bảo mật.

    -Kích thước: đây là điều khá quan trọng đối với những công việc cần di chuyển nhiều thì nên chọn mua máy bộ đàm nhỏ gọn sẽ tiện lợi hơn, giảm cồng kềnh khi mang theo. 

d, Chọn mua máy bộ đàm nơi uy tín

Chọn mua bộ đàm

    -Các nơi cung cấp máy bộ đàm uy tín phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

    -Có kinh nghiệm dày dặn trong cung cấp máy bộ đàm. 

    -Được nhiều khách hàng tin tưởng và mua hàng.

    -Mức giá chính thống, đúng với giá thị trường.

3. Kết luận

     Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua máy bộ đàm cơ bản. Chúng tôi mong thông tin này hữu ích và giúp người đọc tìm mua máy bộ đàm phù hợp với nhu cầu của mình!

Nhật Thực Camera chuyên cung cấp các loại bộ đàm tại Hải Phòng. Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC
GPKD số  0201572430 do Sở KH&ĐT Hải Phòng cấp ngày 08/09/2014
Địa chỉ: 100B Nguyễn Lương Bằng - Kiến An - Hải Phòng
Điện thoại: 02253.878.878 / 02256.552.639
Hotline: 0946.79.81.83 / 0989.132.626
Email: nhatthuchp@gmail.com