Ngày nay, việc dùng thiết bị theo dõi trên xe buýt không còn quá xa lạ, nhưng những lợi ích của việc lắp camera trên xe khách không phải ai cũng biết được.
LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG THIẾT BỊ THEO DÕI TRÊN XE BUÝT
LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG THIẾT BỊ THEO DÕI TRÊN XE BUÝT

Những năm gần đây việc lắp đặt camera trên xe khách không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta, nhưng những lợi ích của việc lắp camera trên xe khách không phải ai cũng biết được. 

Tuy nhiên, tại sao lại cần sử dụng thiết bị theo dõi trên xe? Đây cũng chính là điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn thông qua những lợi ích cần thiết của camera và tầm quan trọng của camera đối với xe buýt, xe khách.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của việc sử dụng thiết bị theo dõi trên xe nhé.

Tại sao phải cần sử dụng thiết bị theo dõi trên xe?  

Như chúng ta đã biết, những hiện tượng trộm cắp, cướp giật ngày càng diễn ra phổ biến trên các chuyến xe khách với những mánh khóe tinh vi của kẻ trộm, điều này dẫn đến những tâm lý hoang mang, lo sợ của hành khách.

Lắp camera trên xe khách

Ngoài ra, việc lắp đặt thiết bị theo dõi trên xe giúp chúng ta theo dõi hành trình và hoạt động toàn chuyến đi, lưu trữ hành trình và hoạt động của chuyến xe bằng những video hình ảnh và âm thanh. 

Hay đối với những hãng xe khách cần theo dõi thái độ làm việc của nhân viên đối với khách hàng và có những biện pháp kịp thời xử lý, cũng như làm hài lòng chế độ phục vụ cho khách hàng.

Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị theo dõi trên xe

Cung cấp số lượng hành khách qua camera trên xe 

Cung cấp số lượng hành khách qua camera trên xe khách

Nếu như những năm trước, bạn chỉ được biết số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe tại những điểm xuất phát hoặc được nghe số lượng từ những nhân viên phụ xe, thì hiện nay, bạn có thể kiểm tra được chính xác số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe thông qua việc lắp đặt thiết bị theo dõi trên xe. 

Bên cạnh đó, khi bạn lắp đặt và theo dõi camera thường xuyên bạn có thể biết được số lượng hành khách lên, xuống tại các địa điểm trung chuyển, điểm dừng. Do đó, bạn sẽ quản lý được nhiều chuyến xe cùng một thời gian, và kiểm tra được những thông tin về số lượng khách mỗi chuyến.

Theo dõi thái độ làm việc của nhân viên qua thiết bị theo dõi trên xe

Thái độ phục vụ của những nhân viên nhà xe là một trong những điều kiện để đánh giá chất lượng của hãng xe khách đó. Chính vì thế, việc lắp đặt thiết bị theo dõi trên xe là một trong những biện pháp cần thiết giúp nâng cao chất lượng của đội ngũ phụ xe, lái xe trong mỗi chuyến hành trình.

Theo dõi thái độ làm việc của nhân viên qua camera trên xe khách

Khi bạn là những nhà quản lý của một hãng xe, thì với việc lắp đặt camera đã giúp cho bạn kịp thời xử lý những tình huống có thể gây tổn hại đến uy tín của mình. Ví dụ như việc phát hiện những nhân viên có thái độ bất lịch sự với hành khách, bạn sẽ kịp thời có những hành động nhắc nhở để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra ảnh hưởng đến danh tiếng và sự uy tín của hãng xe.

Tránh được sự hiện tượng trộm cắp trên xe khách

 hiện tượng trộm cắp trên xe khách

Với sự hiện diện của thiết bị theo dõi trên những chuyến xe khách sẽ giúp cho chuyến xe của bạn tránh được những tình trạng mất đồ, trộm cắp, móc túi của những kẻ có ý định xấu, không tốt đối với khách hàng.

Qua đó, tạo được cho khách hàng lòng tin với sự uy tín, trách nhiệm của hãng xe. Việc lắp đặt thiết bị theo dõi giúp nhà xe bảo vệ tài sản, hàng hóa, hành lý của hành khách khỏi mất trộm, thất lạc hay tránh sự nhầm lẫn hành lý của hành khách.

Giúp những nhà quản lý có thể quản lý tập chung qua thiết bị theo dõi trên xe khách

quản lý tập chung qua camera trên xe khách

Thông qua việc lắp đặtthiết bị theo dõi trên xe, những nhà quản lý sẽ quản lý và xem xét xem những bác tài xế có chạy đúng những tuyến đường hay tuân thủ đúng tín hiệu giao thông. 

Việc sử dụng thiết bị theo dõi trên xe giúp bạn có thể xem lại hành trình của chuyến xe  bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu có mạng Internet, hay tiện lợi hơn là bạn có thể xem trực tiếp trên điện thoại, hoặc laptop.

Định vị vị trí xe chính xác thông qua dữ liệu thiết bị theo dõi

Định vị vị trí xe chính xác

Trên mỗi chuyến hành trình không thể tránh khỏi những sự cố đáng tiếc thì việc kịp thời biết và xử lý sự cố đó sẽ giúp giảm thiểu được những chi phí phát sinh vướng mắc cho chuyến hành trình.

Khi sử dụng thiết bị theo dõi đã giúp định vị được vị trí chính xác, giúp bạn theo dõi hành trình của chuyến đi, xử lý kịp thời những sự cố và những công tác cứu hộ cứu nạn dễ dàng hơn.

Trích xuất bằng chứng khi xảy ra sự cố 

Trích xuất bằng chứng từ camera trên xe khách khi xảy ra sự cố 

Với những trường hợp có sự cố va chạm đối với xe khách xảy ra, thì việc trích xuất những hình ảnh, video qua camera là những bằng chứng giúp bảo vệ quyền lợi của những người có liên quan.  

Đây cũng là những bằng chứng giúp bạn xem lại khi chuyến xe bị cảnh sát giao thông phạt. Qua đó, sẽ có những điều chỉnh hợp lý để rút kinh nghiệm cho những chuyến hành trình sau đó. 

Trên đây là một số những lợi ích của việc sử dụng thiết bị theo dõi trên xe. Hy vọng, sau những chia sẻ của chúng tôi về những lợi ích của việc này, bạn đã có thể hình dung được những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cũng như trả lời câu hỏi có nên lắp và sử dụng thiết bị theo dõi trên xe hay không?