Camera đang là thiết bị được các doanh nghiệp vận tải chú trọng lắp trên các xe khách của. Để chọn thiết bị an ninh trên xe đạt chất lượng, chúng ta cần lưu ý nhiều điều
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI CHỌN THIẾT BỊ AN NINH TRÊN XE
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI CHỌN THIẾT BỊ AN NINH TRÊN XE

Camera đã và đang là thiết bị được các doanh nghiệp vận tải chú trọng lắp trên các xe khách của doanh nghiệp mình nhằm phục vụ cho quá trình quản lý đơn giản, dễ dàng và đạt được hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, để chọn thiết bị an ninh trên xe đạt được những chất lượng, bạn không thể bỏ qua các lưu ý sau.  

Về chất lượng hình ảnh của camera

Chất lượng hình ảnh của camera

Chất lượng hình ảnh của camera là một yếu tố rất quan trọng, bởi vì khi hình ảnh của camera không tốt thì sẽ không ghi lại được mọi diễn biến, tình huống xảy ra trên xe hay trong các trường hợp xấu hơn là không thể ghi lại biển số của xe gây tai nạn rồi bỏ chạy. Chính vì vậy mà chúng ta nên chọn thiết bị an ninh cho xe khách có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Ngoài ra, về dung lượng thẻ nhớ trong camera cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Khi mà dung lượng hỗ trợ trong thẻ nhớ càng cao thì thời gian quay và cho chất lượng hình ảnh ghi được từ camera sẽ tốt hơn.

Về độ phân giải của camera

Độ phân giải camera

Để đảm bảo việc chọn thiết bị an ninh trên xe có được những hình ảnh có chất lượng tốt, video quay lại sắc nét, cung cấp các chứng cứ rõ ràng thì bạn nên sử dụng camera 3G cho xe của mình có độ phân giải từ HD 720P trở lên. Thông thường hiện nay mọi người thường chọn camera cho xe có độ phân giải Full HD 1080P.

Ngoài ra bạn nên chọn thiết bị an ninh lắp ở các vị trí bên ngoài xe như: vị trí sau xe, 2 bên sườn của xe khách cần có đầy đủ các tiêu chuẩn về chống nước để đảm bảo độ bền cho  các thiết bị.

Về yêu cầu phần cứng của camera 

phần cứng của camera cho xe khách

Xe khách là phương tiện di chuyển trên đường dài và chịu nhiều rung lắc mạnh, đặc biệt khi đi vào khu vực có đoạn đường xấu, nhiều ổ gà... Do đó, việc chọn camera cho xe cần đảm bảo các yêu cầu quan trọng như là có các tính năng chống rung lắc, chịu nhiệu tốt để đảm bảo cho quá trình sử dụng camera được thời gian dài.

Khi bạn sử dụng nhưng camera  đó thì sẽ tiết kiệm được chi phí thay đổi, sửa chữa camera. Giúp cho quá trình di chuyển của xe luôn đạt những yêu cầu an toàn.

Về thẻ nhớ/ổ cứng trong camera

Trước kia, khi camera chưa đạt được những độ phổ biến nhất định, chắc hẳn bạn thường chỉ sử dụng đến các hình ảnh được trích xuất từ camera để theo dõi trên xe khách khi gặp phải các sự cố như khi xảy ra va chạm trên đường; xảy ra việc thất thoát tài sản, hàng hóa của hành khách; hay sự nhầm lẫn tiền trên xe của các hành khách...

Thẻ nhớ/ổ cứng trong camera

Nhưng trong những trường hợp như vậy, sẽ thật tệ nếu như bạn không thể có được những trích xuất dữ liệu từ camera khi gặp sự cố trong các quá trình lưu dữ liệu của thiết bị. Do đó, khi chọn thiết bị an ninh cho xe, bạn cần đặc biệt chú ý đến khả năng lưu trữ của thẻ nhớ, hoặc ổ cứng được sử dụng trong hệ thống camera của xe mà bạn dự định lắp đặt.

Bên cạnh đó, cũng còn một số vấn đề mà bạn nên lưu tâm đó là việc các sản phẩm trên đều có thể có hàng giả, hàng nhái. Điều này bằng những quan sát thông thường, bạn hầu như không thể phân biệt được, nên với cách tốt nhất để bạn chọn camera cho xe khách hiệu quả là hãy chọn cho mình một đơn vị lắp đặt thiết bị an ninh thật uy tín, có thương hiệu lớn trên các thị trường để có thể giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Về thời gian lưu dữ liệu của camera

thời gian lưu dữ liệu của camera

Khi sử dụng các dữ liệu mà camera đã ghi lại được thì việc camera trên xe lưu được dữ liệu càng lâu thì càng tốt. Tuy nhiên, khoảng thời gian lưu trữ dữ liệu càng lâu đồng nghĩa với việc chi phí sẽ tăng lên. Do đó, bạn cần xác định rõ những nhu cầu cần thiết của mình để có thể lắp đặt được hệ thống camera hợp lý nhất.

Đối với những thiết bị an ninh cho xe thì nhu cầu cần phải quan sát ở nhiều vị trí khác nhau, các dữ liệu lưu trữ trong thẻ nhớ dài ngày thì bạn cần lựa chọn sử dụng loại đầu ghi camera cho ô tô chuyên dụng. Với loại đầu ghi này có thể hỗ trợ đến 02 thẻ nhớ 128GB hoặc hỗ trợ ổ cứng lên đến 2TB.

Trên đây là một số những lưu ý mà chúng tôi đưa ra cho bạn trước khi chọn camera an ninh cho xe. Chúng tôi hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn chiếc camera phù hợp với nhu cầu lắp đặt camera trên xe khách của mình.