Tất cả các máy ảnh hành trình đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, và thật khó để nói rằng liệu cái này có tốt hơn cái kia hay không bởi vì nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.
THÔNG SỐ VÀ TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG CỦA MÁY ẢNH HÀNH TRÌNH
THÔNG SỐ VÀ TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG CỦA MÁY ẢNH HÀNH TRÌNH

Tất cả các máy ảnh hành trình đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, và thật khó để nói rằng liệu cái này có tốt hơn cái kia hay không bởi vì nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

1. Độ phân giải video – Rất quan trọng

độ phân giải video

Với điều kiện tối thiểu độ phân giải HD 720p để đảm bảo rằng các cảnh quay đủ sắc nét để có thể nhìn thấy rõ các biển số xe, kiểu dáng và khuôn mặt của người. Ngày nay trên thị trường đã có những máy quay hành trình với độ phân giải 1080p và 2k đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường, nhưng để đánh đổi với điều đó thì các tệp video thu lại sẽ có dung lượng lớn sẽ làm tốn dung lượng lưu trữ nhiều hơn

2. Dung lượng lưu trữ - Rất quan trọng

dung lượng lưu trữ camera

Thông thường người tiêu dùng sẽ chọn thẻ nhớ có dung lượng 64gb cho máy quay của họ. Vì độ phân giải càng cao, thì sẽ càng tốn dung lượng lưu trữ nhiều hơn.

Một giờ của máy quay có độ phân giải 720p có thể tốn 1 cho đến 2gb, tròn khi đó máy quay có dung lượng 1080p thì có thể lên tới 6gb/1 giờ. Vì vậy bạn hãy chú ý nhu cầu của bạn để tránh sai lầm khi mua thẻ nhớ cho máy quay .

3. Tầm nhìn vào ban đêm – Rất quan trọng

tầm nhìn ban đêm

Tầm nhìn ban đêm rất quan trọng vì bạn không bao giờ biết khi nào tai nạn có thể xảy ra. Đèn pha, đèn thành phố và đèn đường đôi khi có thể cung cấp đủ ánh sáng mà tầm nhìn ban đêm không cần thiết - nhưng khi vào những địa điểm không có đèn đường, điều này sẽ gây khó khăn cho camera hành trình.

Vì thế tầm nhìn vào ban đêm là một tính năng không thể thiếu của bất kỳ chiếc camera hành trình nào

4. Tự động bật tắt – Quan trọng

Một số camera hành trình có khả năng bật tắt được đồng bộ với động cơ của xe, có nghĩa là khi nào xe được khởi động thì camera hành trình mới tự động khởi động và bắt đầu ghi hình để tránh tiêu tốn dung lượng lưu trữ bộ nhớ khi không cần thiết. Cũng như để tránh những trường hợp bạn quên khởi động camera khi lái xe. Điều này rất nguy hiểm.

5. Kích thước máy ảnh – Quan trọng

Tất cả các chướng ngại vật chắn tầm nhìn quan sát đều nguy hiểm khi lái xe ô tô, vì vậy nên tránh mua các máy ảnh lớn vì chúng có thể chặn tầm nhìn khi đang điều khiển xe và có thể gây nguy hiểm cho người lái xe. Nói chung, nhỏ hơn là an toàn hơn.

6. Ghi vòng lặp – Quan trọng

Khi bộ lưu trữ của máy qua hành trình đầy, có 2 trường hợp có thể xảy ra: nó sẽ ngừng không ghi hình nữa hoặc ghi đè lên các cảnh quay cũ nhất. 

- Trường hợp đầu tiên không cho phép ghi đè, tránh trường hợp các cảnh quay quan trọng mà bạn quên lưu trữ ra ngoài.

- Trường hợp thứ 2 giúp bạn luôn có các bản ghi mới, tránh những rủi ro bất chợt trong thời gian giăn. Ta có thể thấy rằng những máy quay hành trình có khả năng ghi đè có ích hơn cho người dùng, vì chúng luôn trong trạng thái sẵn sàng, đảm bảo những bản ghi mới nhất.

7. Có GPS – Tùy chọn

Theo dõi GPS có thể chứng minh rằng một tai nạn xảy ra chính xác tại vị trí của camera hành trình thu lại, trong trường hợp cảnh quay bị mờ và không rõ ràng. Theo dõi GPS cũng có thể ghi lại tốc độ của bạn, rất hữu ích cho các lỗi phạt tốc độ sai. Và là cha mẹ, ghi nhật ký GPS có thể được sử dụng để xem con bạn thực sự đi đâu trong đêm.

8. Hai camera trước và sau xe – Tùy chọn

Hai camera trước và sau xe

Nếu bạn muốn có một tầm nhìn bao quát, thì một camera hành trình phía trước sẽ không đủ cho nhu cầu của bạn. Vì sẽ luôn có một câu hỏi là điều gì đang xảy ra ở phía sau xe. Hiện nay, trên thị trường bán những cặp camera cho đằng trước và phía sau xe.

9. Tương thích với hệ thống xe của bạn – Tùy chọn

Tương thích với hệ thống xe

Trong khi hầu hết các mẫu máy ảnh hành trình đều có cơ chế kết nối với hệ thống bằng bluetooth hoặc bằng dây cắm trực tiếp. Chúng hầu như được thiết kế để hiển thị trên màn hình của ôtô trên bảng điều khiển để bạn có thể dễ dàng có tầm nhìn phía sau xe bạn để có thể tham gia giao thông an toàn hơn, tránh được nhiều vụ tai nạn không đáng có.

 

Sử dụng những lời khuyên ở trên, bạn đã có thể tự quyết định mua chiếc máy ảnh hành trình nào phù hợp với nhu cầu cũng như số tiền bạn đang có.

Tham khảo thêm bài viết: Camera hành trình Hải Phòng