Trong sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Hùng Huy đã tạo sự chú ý khi thể hiện sự kết hợp giữa đàn, hát và nhảy trên sân khấu với các ca khúc "Always Remember Us This Way" và "Cô đơn trên sofa". Vậy Trần Hùng Huy là ai?

Bắt đầu từ sự cố bầu Kiên...

Trần Hùng Huy sinh ngày 4/12/1978 và là con trai cả của ông Trần Mộng Hùng, một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng có tiếng và là một trong những người sáng lập ACB. Mẹ của ông Huy là bà Đặng Thị Thu Thủy, thành viên Hội đồng quản trị của ACB.

Ông Hùng và bà Thuỷ
Bố mẹ của ông Trần Hùng Huy

Ông Huy đã nhận bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman (Mỹ) vào năm 2002 và hoàn thành luận án tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate (Mỹ) vào năm 2011.

 

Trong sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập ACB diễn ra vào tối 4/6, ông Trần Hùng Huy tiếp tục thu hút sự chú ý khi biểu diễn đàn piano, hát và nhảy trên sân khấu.

Hiện tại, ông Trần Hùng Huy nắm giữ 115.730.000 cổ phiếu ACB, trị giá khoảng 2.900 tỷ đồng. Bà Đặng Thu Thủy sở hữu 40.340.000 cổ phiếu ACB, trị giá khoảng 1.000 tỷ đồng.

Ông Trần Hùng Huy là thế hệ lãnh đạo thứ hai của ACB. Trong số các ngân hàng cổ phần tại Việt Nam, ông là người đầu tiên kế nhiệm cha mình để trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị ACB. Tuy nhiên, việc ông Huy kế nhiệm không giống như việc truyền thống cha truyền con nối.

Sự nghiệp tại ACB

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman, ông Huy đã tự nộp đơn xin làm nhân viên bán hàng tại ACB mà không thông báo với cha mẹ. Chỉ khi trúng tuyển và bắt đầu làm việc tại ACB, ông Huy mới thông báo cho gia đình biết. Sau 3 năm làm việc tại ACB, ông Huy tiếp tục được giao nhiều vai trò khác nhau trong ACB, bao gồm quản lý kinh doanh và phát triển thị trường. Ông Huy đã trải qua một quá trình thăng tiến trong công ty và đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ACB.

Năm 2012, ông Trần Hùng Huy được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc ACB, chịu trách nhiệm về quản lý kinh doanh và phát triển sản phẩm. Ông đã đưa ra nhiều chiến lược và chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng và mở rộng mạng lưới chi nhánh của ACB trên toàn quốc.

Sau đó, vào năm 2014, ông Huy được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc ACB, trở thành người đứng đầu công ty. Dưới sự lãnh đạo của ông, ACB đã tiếp tục tăng trưởng và nâng cao vị thế của mình trong ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Ông Trần Hùng Huy
Ông Trần Hùng Huy hiện tại là Chủ Tịch HĐQT NH ACB

Trần Hùng Huy được xem là một trong những doanh nhân trẻ tiêu biểu, thành đạt và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Ông đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của ACB. Nhờ những đóng góp tích cực và tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực ngân hàng, Trần Hùng Huy đã nhận được nhiều sự công nhận và giải thưởng. Ông được xem là một trong số những doanh nhân trẻ tiêu biểu tại Việt Nam và được gọi là một người lãnh đạo tài ba.

Với sự lãnh đạo của ông Huy, ACB đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Ngân hàng này đã tiếp tục tăng trưởng và mở rộng mạng lưới chi nhánh, nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến những sản phẩm và dịch vụ tiên tiến cho khách hàng. ACB cũng đã trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về năng lực cạnh tranh và sự phục vụ khách hàng.

Trần Hùng Huy cũng đã được vinh danh trong nhiều danh sách uy tín của người lãnh đạo và doanh nhân. Ông đã nhận được giải thưởng "Doanh nhân trẻ tiêu biểu" do Hiệp hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hiệp hội Chứng khoán Việt Nam trao tặng. Ông cũng được xếp vào danh sách "Người Việt Nam trẻ có tầm ảnh hưởng" do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Vẻ ngoài điển trai
Vẻ ngoài điển trai của Chủ tịch ACB

Với sự đóng góp và thành tựu của mình, Trần Hùng Huy không chỉ góp phần nâng cao vị thế của ACB trong ngành ngân hàng tại Việt Nam, mà còn là nguồn cảm hứng và hình mẫu cho các doanh nhân trẻ khác. Ông thể hiện sự sáng tạo, kiên trì và tầm nhìn trong việc xây dựng sự thành công, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành ngân hàng Việt Nam.

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan