Ngày nay với nhu cầu giám sát an ninh ngày một nâng cao thì hệ thống camera giám sát ngày càng phát triển.

Cách lựa chọn ổ cứng cho camera giám sát
Cách lựa chọn ổ cứng cho camera giám sát


Ngày nay với nhu cầu giám sát an ninh ngày một nâng cao thì hệ thống camera giám sát ngày càng phát triển. Trước tình hình an ninh trật tự căng thẳng, nhiều vụ bất ổn về an ninh như trộm cắp, cướp giật tài sản, giết người...đang xảy ra trong xã hội, thì mối quan tâm về an ninh đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống hiện nay. Việc nâng cấp các hệ thống an ninh giám sát trở thành một ưu tiên khẩn cấp cho cả chính phủ, doanh nghiệp hay đại đa số người dân. Cho dù là trong sân bay, tòa nhà chính phủ, ngân hàng, cao ốc văn phòng, nhà máy, nhà dân...thì hệ thống an ninh giám sát luôn là một công cụ thiết yếu trong cuộc chiến giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo sự an toàn về con người cũng như tài sản. Vì vậy việc lắp đặt camera giám sát không còn là một thứ xa xỉ nữa. Tuy nhiên để hệ thống camera giám sát hoạt động tốt lưu lại được những hình ảnh, sự kiện, hoạt động diễn ra xung quanh tại nơi lắp đặt camera hoặc phát lại các đoạn ghi hình đó thì việc lựa chọn ổ cứng cho hệ thống camera quan sát không phải là việc dễ dàng. Mặc dù đầu ghi hình camera vẫn hoạt động bình thường khi không có ổ cứng, nhưng đầu ghi không thể ghi lại các hình ảnh, sự kiện và phát lại các đoạn ghi hình đó được. Cho nên việc lắp và chọn ổ cứng với dung lượng phù hợp là việc nên làm và rất cần thiết.
Sau đây công ty camera giám sát Hải Phòng sẽ giúp bạn lựa chọn loại ổ cứng phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 2 loại ổ cứng đó là loại ổ cứng thường và ổ cứng chuyên dụng cho camera quan sát.
+ Ổ cứng thường: là loại ổ cứng dành cho máy tính bàn và cũng được sử dụng để lắp đặt cho hệ thống camera quan sát bởi vì giá thành rẻ. Nhưng độ bền không cao.
+ Ổ cứng chuyên dụng dành cho camera giám sát: loại ổ cứng này độ bền cao, tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình bắt đầu quay và vận hành, giảm tối thiểu việc tiêu hao nhiệt và rung động, vận hành một cách tin cậy mà không ảnh hưởng đến hiệu năng. Giảm thiểu nhiệt, tiếng ồn và rung động sẽ giúp các ứng dụng theo dõi vận hành đáng tin cậy hơn trong suốt những khoảng thời gian dài. Đặc biệt là nâng cao tuổi thọ cho đầu ghi hình.
 Và tùy vào từng hệ thống, số lượng camera và mục đích sử dụng của mỗi người mà ta lựa chọn dung lượng ổ cứng khác nhau. Ví dụ việc thêm camera vào hệ thống có thể sẽ mở rộng phạm vi quan sát nhưng bù lại yêu cầu về lưu trữ lớn hơn. Tương tự như vậy, nếu như điều chỉnh tăng các thông số như bitrate hay số khung hình sẽ làm tăng chất lượng hình ảnh nhưng sẽ kéo theo việc gia tăng dung lượng lưu trữ. 
Cho nên để hệ thống Camera giám sát của nhà bạn hoạt động được ổn định và có tính an ninh cao nhất, ghi hình đầy đủ chi tiết và an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các ổ cứng chuyên dụng dành cho camera.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty cổ phần công nghệ Nhật Thực
Địa chỉ:100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng.
Hotline: 0946.79.81.83 / 0965.665.328 ( Mr. Quân)
Điện thoại: 0313.878.878 / 0316.552.639
Email: nhatthuchp@gmail.com/ cameranhatthuc@gmail.com.