Nếu lựa chọn giải pháp camera analog cho hệ thống giám sát, bạn cần lưu ý các vấn đề sau: thiết bị lưu trữ là đầu ghi hình, hình ảnh lưu trữ trực tiếp vào ổ cứng, đầu ghi hình có ổ đĩa DVD-WR để backup dự liệu

Nên chọn camera giám sát IP hay analog thì tốt hơn
Nên chọn camera giám sát IP hay analog thì tốt hơn

Việc chọn lựa camera giám sát IP hay analog để lắp đặt hệ thống rất quan trọng. Bạn cần phải xác định đúng nhu cầu của mình để có quyết định đúng đắn trong lựa chọn hệ thống camera, bởi nếu quyết định sai sẽ tốn chi phí nhiều cho việc điều chỉnh. Camera IP là giải pháp mới và được triển khai nhiều trong những năm gần đây khi công nghệ internet phát triển nhanh chóng nhưng không có nghĩa nó là giải pháp phù hợp nhất hiện nay.

 Nếu lựa chọn giải pháp camera analog cho hệ thống giám sát, bạn cần lưu ý các vấn đề sau: thiết bị lưu trữ là đầu ghi hình, hình ảnh lưu trữ trực tiếp vào ổ cứng, đầu ghi hình có ổ đĩa DVD-WR để backup dự liệu, xem khả năng đầu ghi hình cho phép gắn tối đa ổ cứng có dung lượng bao nhiêu để tránh trường hợp sau này không mở rộng được ổ cứng để tăng thời gian lưu trữ. Vì mỗi loại đầu ghi hình có khả năng này khác nhau. - Một số đầu ghi hình xem hình ảnh thực tế thì rất đẹp nhưng xem qua mạng thì bi giật hình mặc dù cũng đều là chuẩn H.264. Bạn nên kiểm tra đầu ghi hình có tự động họat động trở lại sau khi có điện trở lại không. Nên hạn chế sử dụng các đầu ghi hình backup qua cổng USB vì tốc độ backup rất chậm.
 
Camera giám sát analog
 
Nếu lựa chọn giải pháp camera IP cho hệ thống giám sát cần lưu ý các vấn đề sau: thiết bị lưu trữ là đầu ghi hình chuyên dụng hoặc server hoặc máy vi tính PC chạy 24/24, thiết bị lưu trữ có thể đặt bất cứ nơi nào miễn là có kết nối Internet, kiểm tra gói dịch vụ đăng ký internet ADSL. Hạn chế sử dụng camera IP wifi nếu sóng wifi không đạt mức tốt nhất. Xem khả năng Phần mềm cho phép xem cùng 1 lúc được bao nhiêu camera trên cùng 1 màn hình PC.
Việc lựa chọn giải pháp thi công và vật tư cho hệ thống quyết định xem khi mất điện có cần giám sát và ghi hình không. Hoặc những camera nào cần ghi hình để yêu cầu nhà cung cấp thi công nguồn điện cung cấp cho camera đó về bộ nguồn lưu điện. Cable tín hiệu đồng trục camera (cho camera analog) hoặc cable mạng RJ45 (cho camera IP) đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho tín hiệu hình ảnh về sau. Bạn nên chọn các loại cable có thương hiệu, có nhà phân phối chính thức tại Việtnam.
 
Camera quan sát là thiết bị an ninh đem lại hiệu quả trong quản lý công việc nhưng cũng lại gây không ít khó khăn khi truy tìm lại sự việc để xử lý khi có rủi ro xảy ra. Với nhứng chia sẽ trên mong rằng bạn có thể lựa chọn loại camera phù hợp và chất lượng dựa vào yêu cầu của mình.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com

Website: https://nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

CƠ SỞ 2: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

VP Hà Nội: 21/71 Hoàng Văn Thái, Hà Nội

VP Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh: 192/53 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

VP Hải Dương: 113 Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương

VP Phú Thọ: Tầng 2 Số 62, Hòa Phong, Việt Trì, Phú Thọ

VP Hà Tĩnh - Vinh: Số 155, Đường Xuân Diệu, Hà Tĩnh

VP Thái Nguyên:1006 Dương Tự Minh, Quang Vinh, Thái Nguyên.

VP Ninh Bình: Lai Thành - Kim Sơn - Ninh Bình

P. Kỹ Thuật: 7h30 -> 18h00 thứ 2 đến thứ 7