Ổ cứng lưu trữ (Hard Disk Driver) là một trong những phần rất quan trọng của các thiết bị như Máy tính, laptop, Hệ thống karaoke... Công việc chính của ổ cứng lưu trữ là lưu lại dữ liệu, văn bản, phim ảnh, phục vụ cho công việc, sinh hoạt, và nhu cầu giải trí của mỗi con người chúng ta.
Ổ cứng lưu trữ chuyên dụng, sự khác biệt vượt trội.
Ổ cứng lưu trữ chuyên dụng, sự khác biệt vượt trội.
Ổ cứng lưu trữ (Hard Disk Driver) là một trong những phần rất quan trọng của các thiết bị như Máy tính, laptop, Hệ thống karaoke... Công việc chính của ổ cứng lưu trữ là lưu lại dữ liệu, văn bản, phim ảnh, phục vụ cho công việc, sinh hoạt, và nhu cầu giải trí của mỗi con người chúng ta. Một trong những ứng dụng cũng rất quan trọng của ổ cứng lưu trữ là dùng để lưu trữ hình ảnh cho hệ thống camera giám sát, hệ thống camera an ninh. Ổ cứng lưu trữ dành cho hệ thống camera giám sát hoàn toàn khác với ổ cứng lưu trữ dành cho máy tính và vượt trội cũng như ưu việt hơn ổ cứng dạng này, vì sao? chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây:
1. Ổ cứng dành cho hệ thống máy tính nói chung:
- Ổ cứng dạng này thường được thiết kế để chạy trong quá trình máy tính bật lên và sử dụng, do đó được thiết kế độ bền có phần kém hơn và không được thiết kế để chạy liên tục 24/24h.
- Phần cơ được thiết kế kết cấu kém chắc chắn
- Ngoài ra còn rất nhiều điểm yếu khác chỉ đủ để đáp ứng cho hệ thống máy tính, lap top...
2. Ổ cứng chuyên dụng dành cho hệ thống camera giám sát:
- Ổ cứng được thiết kế để chạy liên tục không ngừng nghỉ nên được thiết kế một cách chắc chắn, độ bền & tuổi thọ rất cao.
- Các kết cấu cơ, đầu đọc từ được thiết kế một cách chắc chắn để hoạt động được bền bỉ hơn.
- Số vòng quay /1 phút thấp nên đảm bảo dữ liệu luôn được ổn định, tránh được bad sector (Hỏng phân vùng đĩa)...
 
Phần mặt cắt của một chiếc ổ cứng lưu trữ
Trong quá trình sử dụng hệ thống giám sát, điều quan trọng nhất và cũng là thành quả của hệ thống giám sát luôn được lưu trữ trong ổ cứng. Đó cũng chính là phần tài sản cực kỳ quan trọng trong mỗi hệ thống giám sát, cũng như với mỗi khách hàng sử dụng hệ thống giám sát. Giả sử trong trường hợp vô tình ta sử dụng ổ cứng lưu trữ của máy tính cho hệ thống camera giám sát, một ngày nào đó xảy ra sự cố nhưng khi Playback lại chúng ta không có chút dữ liệu nào vì ổ cứng đã hỏng, đã bị badsector... Thì liệu hệ thống giám sát của chúng ta còn có tác dụng không?
Hãy luôn là người lựa chon đúng về sản phẩm nhé. Chúng tôi luôn lắng nghe yêu cầu tư vấn của quý khách. Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC
Địa chỉ:100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng
Mr Quân: 0946.79.81.83 / 0965.665.328
Email: nhatthuchp@gmail.com
Fax: 0316.552.639