Hiện nay giải pháp cho các bãi đỗ xe thông minh đã và đang phát triển rất mạnh và được đông đảo các công ty, doanh nghiệp sử dụng.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh nhận dạng biển số tại Hải Phòng
Giải pháp bãi đỗ xe thông minh nhận dạng biển số tại Hải Phòng

Giải pháp này đã góp phần giúp cho cuộc sống văn minh, hiện đại hơn. Giúp cho người quản lý thuận tiện, dễ dàng quản lý, tiết kiệm nguồn nhân lực và chi phí đầu tư. Khách hàng hay doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm đơn vị lắp đặt hay cần giải pháp bãi đỗ xe thông minh nhận dạng biển số tại Hải Phòng thì hãy nhanh tay liên hệ tới công ty chúng tôi theo số: 0946.79.81.83 / 0313.787.787 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Trên thị trường thì công ty Nhật Thực đang là đơn vị lắp đặt và có nhiều giải pháp bãi đỗ xe thông minh nhận dạng biển số tại Hải Phòng rất uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích của giải pháp bãi đỗ xe thông minh

 Lắp bãi đỗ xe thông minh nhằm mục đích nâng cao hiệu quả sử dụng và mức độ tin cậy cho các bãi đỗ xe.
 Giải pháp này sử dụng công nghệ nhận dạng biển số xe kết hợp với công nghệ thẻ không tiếp xúc giúp cho việc vận hành bãi đỗ xe trở nên đơn giản, nhanh chóng và tạo nên hiệu quả cao.
 Hệ thống có khả năng kiểm soát liên tục 24/7, có chức năng truy cập từ xa qua internet giúp cho người quản lý dễ dàng giám sát số lượng xe ra/vào cũng như doanh thu theo ngày/tháng/năm tại mọi nơi và mọi thời điểm bất kỳ.
 Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
 Giúp cho người quản lý dễ dàng, tiết kiệm thời gian đi lại
 Có thể kết hợp với hệ thống camera giám sát để quan sát mọi công việc một cách tốt nhất.

Phạm vi ứng dụng của giải pháp bãi đậu xe thông minh

 Quản lý phương tiện ra/ vào tại các bến xe, các bãi đỗ xe công cộng, …
 Các bãi gửi xe trong siêu thị, bệnh viện, trường học, các trung tâm thương mại hay các chung cư, tòa nhà cao tầng,..
 Quản lý phương tiện vào ra tại các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các doanh nghiệp vận tải … 

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh bao gồm các thiết bị sau

 Bộ máy tính và Card ghi hình
 Camera chụp ảnh xe và ảnh toàn cảnh
 Đầu đọc thẻ + thẻ
 Phần mềm Quản lý bãi xe
 Barie và các thiết bị Loop
 Máy in + thiết bị ngoại vi

Nguyên lý hoạt động bãi đỗ xe thông minh

 Tại lối vào bãi đỗ xe: Nhân viên trông giữ xe sẽ lấy 01 thẻ quẹt vào đầu đọc và giao lại cho khách. Đồng thời lúc đó phần mềm sẽ chụp lại ảnh biển số xe và ảnh chủ xe. Biển số xe sẽ được nhận dạng dưới dạng TEXT, kết hợp với thông tin về thẻ, ngày giờ vào, ảnh chủ xe… sẽ tạo thành một tấm vé điện tử và lưu vào Cơ sở dữ liệu trên máy tính.
 Tại lối ra bãi đỗ xe: Nhân viên trông giữ xe sẽ thu lại thẻ của khách và quẹt vào đầu đọc thẻ. Phần mềm sẽ lại chụp ảnh biển số, ảnh chủ xe và nhận dạng biển số xe. Biển số xe sẽ được phần mềm tự động đối chiếu với biển số xe lúc đầu mới vào để kiểm tra tính hợp lệ. Nếu sai thì sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho nhân viên trông xe biết, nếu đúng phần mềm sẽ hiện lên số tiền khách phải thanh toán. Số tiền khách phải thanh toán có thể được tính theo giờ hay tính theo giá trị định sẵn trên tấm thẻ. Do cài đặt phần mềm từ trước. Đồng thời hệ thống cũng có thể sử dụng kết hợp với Barie tự động để cho xe ra/vào.

Ưu điểm nổi bật của giải pháp bãi đỗ xe thông minh

 Có thể nhận dạng được biển số xe của tất cả các loại xe ô tô, xe máy, xe môtô bao gồm: Xe tư nhân (biển trắng), xe quân sự (biển đỏ), xe công (biển xanh), hay các loại xe đặc biệt khác như xe nước ngoài, xe của đại sứ quán, xe ngoại giao, tổ chức quốc tế…
 Có khả năng nhận dạng nhanh, chính xác đầy đủ các ký tự của biển số xe giúp cho việc gửi xe/lấy xe dễ dàng và nhanh chóng.
 Hệ thống báo cáo đa dạng và có thể tùy biến theo yêu cầu của khách hàng như : báo cáo số lượng xe vào/ra, báo cáo doanh thu theo thời gian, theo ca trực của nhân viên, phát hiện biển số xe bị ăn cắp (biển số xe đen), phát hiện thẻ bị mất hoặc bị ăn cắp (thẻ đen), hay quản lý xe gửi theo tháng, hay những xe đặc biệt...
 Phần mềm được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, có thể quản lý được cả xe đạp, cho phép chuyển đổi làn vào/ra một cách nhanh chóng thuận tiện, dễ dàng. 
 Có thể thiết lập cơ sở dữ liệu dự phòng, có chức năng ghi hình 24/24 từ các camera giúp ngăn ngừa tối đa các sự cố không may xảy ra.
 Cho phép người quản lý xử lý các tính huống phát sinh (xe mất vé…), xem, in các báo cáo mà không ảnh hưởng đến hoạt động của bãi xe.
 Cho phép người quản lý cấp cao giám sát, xem báo cáo doanh thu, các thông tin về bãi xe đang hoạt động mọi lúc, mọi nơi thông qua mạng Internet.
 Không cần sử dụng các loại camera đặc biệt hay đắt tiền, chỉ cần với camera thông thường hệ thống đã cho phép nhận dạng chính xác biển số, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư rất nhiều.

Như vậy ta có thể thấy được tầm quan trọng và lợi ích thực sự của giải pháp bãi đỗ xe thông minh này cần thiết đối với cuộc sống hiện đại ngày nay như thế nào. Nếu như doanh nghiệp, công ty bạn chưa có giải pháp này hãy nhanh tay liên hệ tới công ty Nhật Thực chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về giải pháp bãi đỗ xe thông minh nhận dạng biển số tại Hải Phòng theo hotline: 0946.79.81.83 hoặc có thể truy cập vào website: https://www.nhatthuc.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem thêm: Lắp đặt Định vị GPS cho ô tô, xe máy, xe điện Hải Phòng