Hiện nay nhu cầu lắp đặt camera trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết với các công ty nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, ... ngày càng tăng do có sự phát triển của nền kinh tế hội nhập, ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài bắt đầu chuyển hướng đổ vốn đầu tư vào nước ta. Họ bắt đầu liên hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong nước, thuê nhân công tại Việt Nam và để thuận tiện hơn họ cũng sử dụng luôn các dịch vụ vận tải của nước ta. Hầu hết, các công ty nước ngoài đang thuê các doanh nghiệp vận tải bên ngoài và yêu cầu tất cả các xe tải phải được lắp đặt Camera trong thùng xe để quản lý hàng hóa của họ. Vậy lắp đặt camera trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết với các công ty nước ngoài cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ mang lại một số hữu ích cho bạn về vấn đề này.

Lắp đặt camera xe tải cho doanh nghiệp liên kết công ty nước ngoài
Lắp đặt camera xe tải cho doanh nghiệp liên kết công ty nước ngoài

​​​​​​​Tại sao nên lắp lắp đặt camera trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết với các công ty nước ngoài

Camera quan sát hay còn gọi là camera giám sát có thể hiểu một cách đơn giản là thiết bị được lắp đặt để ghi lại hình ảnh, giúp hỗ trợ việc quan sát, giám sát và quản lý cho người dùng từ xa.

Việc lắp đặt camera với công việc chính là giúp người dùng giám sát và quản lý tài sản từ xa. Việc thuê dịch vụ vận tải bên ngoài đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài thì việc lắp đặt camera trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết với các công ty nước ngoài là rất cần thiết:

 Lắp đặt camera giám sát trên xe tải cho doanh nghiệp giúp bảo quản và quản lý tài sản vì đặc thù hình thức vận chuyển có rất nhiều hàng hóa có giá trị khác nhau.

 Giúp quản lý theo sát tiến độ vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp.

 Quản lý hành trình di chuyển của xe và hàng hóa.

 Ghi nhận các tình huống bất ngờ trên đường vận chuyển, trên suốt quãng đường di chuyển có nhiều tình huống bất ngờ, va chạm trên đường để dễ dàng xử lý hơn.

Các loại camera phổ biến trên thị trường hiện nay dùng để lắp đặt camera trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết với các công ty nước ngoài

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại camera quan sát dùng để lắp đặt camera trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết với các công ty nước ngoài, về phương thức truyền phát tín hiệu hình ảnh, các loại lắp đặt camera quan sát có thể chia làm 3 loại chính:

 Camera quan sát Analog sử dụng cáp đồng, đây là loại có mức giá rẻ nhất. Cũng vì vậy chất lượng hình ảnh, khả năng truyền tín hiệu của loại camera quan sát này cũng kém hơn so với các loại có giá thành cao hơn.

 Camera quan sát Analog HD đây là loại camera quan sát được nâng cấp từ dòng camera Analog nên có chất lượng hình ảnh và khả năng truyền dẫn xa, độ bảo mật tốt hơn mà giá cả lại khá phù hợp ở mức tầm trung.

 Camera quan sát IP là loại camera quan sát có độ phân giải cao, hình ảnh chất lượng, dễ dàng truy cập ở bất kỳ đâu có Internet. Tuy đây là loại camera quan sát có giá thành khá cao nhưng lại rất hiện đại và được sử dụng lắp đặt nhiều nhất hiện nay.

 Camera quan sát Wifi không dây là dòng camera có thể sử dụng riêng biệt mà không cần tới đầu thu, mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ trên thẻ nhớ, các thao tác playback, xem lại dữ liệu cũng có thể sử dụng nền tảng mạng từ xa để playback, xoay ngang, xoay dọc (với các dòng camera có thể quay quét được).

Về chủng loại, các loại camera quan sát lắp đặt phổ biến trên thị trường hiện nay như:

 Camera bán cầu.
 Camera mắt lõm,
 Camera quay trộm.
 Camera mini.
 Camera nghe lén,…

lap-dat-camera-tren-xe-tai-cho-doanh-nghiep-lien-ket-cong-ty-nuoc-ngoai
Camera quan sát phổ biến lắp đặt trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết công ty nước ngoài

Tùy vào mục đích sử dụng là lắp ở nhà xưởng, nhà riêng, cửa hàng, văn phòng, khách sạn,... hay lắp đặt camera trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết với các công ty nước ngoài, xe bồn chở dầu, ... mà người sử dụng sẽ sử dụng loại camera nào cho phù hợp.

Các vị trí thường lắp đặt camera trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết với các công ty nước ngoài

Để phục vụ tốt nhất cho mục đích giám sát và quản lý hàng hóa trên xe tải thì thông thường lắp đặt camera trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết với các công ty nước ngoài cần lưu ý những vị trí lắp đặt camera quan sát sau:

 Camera quan sát hành trình phía đầu xe giám sát hành trình xe đi đâu, có an toàn hay không, ... Phía cuối xe để quan sát hành trình phía sau, ngoài ra cũng thuận tiện cho việc lùi xe, đỗ xe.

 Camera quan sát trong cabin, buồng lái của xe để giám sát người trong xe như tài xế, phụ xe, ... Quản lý xem trên hành trình tài xế có lái xe an toàn hay không, có sử dụng rượu bia hay ngủ gật trên xe hay không, ...

 Lắp đặt camera giám sát trong khoang xe tải chứa hàng, nhằm mục đích quản lý hàng hóa tránh tình trạng gian lận và mất mát hàng hóa cho chủ doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn tham khảo thêm về vấn đề lắp đặt camera trên xe tải cho các doanh nghiệp liên kết với các công ty nước ngoài, tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa chọn cho doanh nghiệp mình loại camera giám sát phù hợp giúp thuận tiện cho việc quản lý hàng hóa vận chuyển an toàn và hiệu quả nhất.  Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp hỗ trợ, đừng ngại hãy nhắc máy lên và gọi ngay 0946.79.81.83 - 0989.132.626 cho chúng tôi. Nhật Thực tự hào là đơn vị lắp đặt camera trên xe tải chuyên nghiệp, uy tín số 1 tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Tham khảo ngay bộ sản phẩm :