Theo nghị định 86/2014/NĐ-CP, thì trước ngày 01/01/2016, đã quy định tất cả các xe vận tải hàng hóa mang tải trọng chế tạo từ 10 tấn trở lên cần phải gắn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn của bộ giao thông vận tải.

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn
Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Vậy Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn là gì? Sau đây công ty camera Nhật Thực sẽ giới thiệu qua vài tính năng cơ bản giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thiết bị định vị hợp chuẩn này.
Hầu hết các thiết bị giám sát hành trình đều bao gồm 2 phần là phần cứng và phần mềm. Trong đó phần cứng gồm có bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu giữ, truyền phát dữ liệu, đồng hồ đo thời gian thực, bộ phận nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS, bộ phận thu nhận thông tin lái xe, cổng kết nối, bộ phận thông báo trạng thái hoạt động thiết bị định vị GPS, …Còn phần mềm nó phân tích dữ liệu.
Thiết bị định vị hợp chuẩn của bộ giao thông vận tải này nó hoạt động tương đối ổn định và có rất  nhiều các tính năng nổi trội, độ bền cao. Nó là một chiếc hộp đen ô có kích thước nhỏ gọn, được thiết kế vỏ gang chống va đập mạnh, chống sốc chắc chắn.
* Các tính năng cơ bản nổi trội của thiết bị định vị hợp chuẩn là:
- Định vị vị trí xe bằng GPS trên mọi tuyến đường mà ô tô di chuyển.
- Xác định vận tốc GPS của xe theo thời gian thực.
- Hiển thị vận tốc cơ của xe
- Giám sát trạng thái đóng mở của xe
- Giám sát tắt/mở máy (động cơ)
- Đầu vào giám sát có khách/không có khách (dành cho xe taxi)
- Giám sát và báo cáo đổ, hút, tiêu hao nhiên liệu (chính xác 99%)
- Giám sát hoặc đo nhiệt độ trong xe
- Giám sát hoặc đo nhiệt độ trong thùng xe (cho xe đông lạnh)
- Camera chụp ảnh, giám sát trong xe hiển thị trên màn hình quản lý
- Cảnh báo SOS khi xe gặp sự cố
- Thống kê số lần vượt tốc độ, vượt thời gian lái xe liên tục….
- Hiển thị thời gian lái xe liên tục
- Cảnh báo quá tốc độ (vượt 150km/h)
- Cảnh báo quá thời gian lái xe liên tục.
- Hiển thị các thông tin cảnh báo trạng thái thiết bị như mất GPRS, mất GPS, trạng thái nguồn đang sử dụng.
- Ngoài ra hỗ trợ kết nối camera và nâng cấp phần mềm quản lý từ xa, giám sát 24/24 nhanh chóng, chính xác, xem lại hành trình trong vòng 1 năm, lập trích dẫn thống kê, báo cáo tiện lợi,dễ dàng, theo dõi trên bản đồ google của phần mềm giám sát trực tuyến...
Trên đây là đầy đủ các tính năng cơ bản của một thiết bị định vị hợp chuẩ theo quy định của bộ giao thông vận tải hiện nay. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi- công ty Camera Hải Phòng sẽ được tư vấn miễn phí cùng với giá cả phải chăng và chất lượng đã được công nhận, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn là một giải pháp tối ưu nhất để lắp cho các loại xe tải, xe khách, xe đầu kéo, xe container và taxi.
Công ty cổ Phần Công nghệ Nhật Thực - 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến AN, Hải Phòng. Hotline: 0946.79.81.83/ 0965.665.328.