Nhật Thực là nhà cung cấp dây cáp mạng giá rẻ Hải Phòng uy tín được nhiều khách hàng là các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Với uy tín và chất lượng sản phẩm dịch vụ, Công ty Cổ phần công nghệ Nhật Thực đã và đang trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp và tổ chức.

Bán dây cáp mạng giá rẻ
Bán dây cáp mạng giá rẻ Hải Phòng

Trong bài viết này, Nhật Thực sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại dây cáp mạng được sử dụng phổ biến hiện nay và dịch vụ của chúng tôi ứng dụng trong hệ thống mạng máy tính và hệ thống camera an ninh của gia đình và doanh nghiệp

Dây cáp mạng internet là gì, tính năng và đặc điểm.

Dây cáp mạng internet hay còn gọi là cáp Ethernet, là một loại cáp được sử dụng để kết nối các thiết bị trong một mạng máy tính hoặc hệ thống camera an ninh. Nó có vai trò quan trọng trong việc truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị và đảm bảo sự liên kết và ổn định trong hệ thống truyền thông nội bộ

Các tính năng và đặc điểm của dây cáp mạng bao gồm:

 • Tốc độ truyền tải cao: Cáp mạng LAN có khả năng truyền tải dữ liệu với tốc độ cao, giúp cho việc truyền tải thông tin nhanh chóng và hiệu quả.
 • Độ bền cao: Với chất liệu chắc chắn và thiết kế chuyên dụng, dây cáp mạng có độ bền cao, đảm bảo sự ổn định trong quá trình sử dụng.
 • Khả năng chống nhiễu: Dây cáp mạng được thiết kế để chống lại các tác động từ bên ngoài như sóng điện từ hay nhiễu từ các thiết bị điện tử khác, giúp cho việc truyền tải dữ liệu tin cậy và ổn định.
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng: Với thiết kế đơn giản và dễ dàng lắp đặt, dây cáp mạng internet có thể được sử dụng trong nhiều môi trường và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Các loại cấu trúc dây cáp mạng phổ biến hiện nay

Các loại dây cáp mạng
Các loại dây cáp mạng phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều loại dây cáp mạng được sử dụng trong các hệ thống mạng máy tính cũng như hệ thống camera an ninh. Tổng quan hiện nay có 4 loại cấu trúc thiết kế dây cáp mạng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

 • Dây cáp mạng chuẩn UTP (Unshielded Twisted Pair): Đây là loại cáp LAN thông dụng nhất, được sử dụng trong hầu hết các mạng LAN (Local Area Network). Nó có cấu trúc thiết kế gồm 4 cặp dây xoắn lại với nhau và không có lớp bảo vệ chống nhiễu.
 • Dây cáp mạng chuẩn FTP (Foiled Twisted Pair): Loại dây cáp này cũng có cấu trúc thiết kế giống như dây cáp UTP, tuy nhiên nó có thêm một lớp bảo vệ chống nhiễu bằng lá nhôm hoặc lưới đồng bọc bên ngoài.
 • Dây cáp mạng chuẩn STP (Shielded Twisted Pair): Loại dây cáp này có cấu trúc thiết kế tương tự như dây cáp FTP, tuy nhiên nó có thêm một lớp bảo vệ chống nhiễu bằng vỏ kim loại bọc bên ngoài.
 • Dây cáp mạng chuẩn Coaxial: Loại dây cáp này được sử dụng trong các mạng truyền hình cáp hoặc mạng cáp quang. Nó có cấu trúc thiết kế gồm một lõi đồng bọc bên trong và một lớp vỏ bọc bên ngoài.

Về tốc độ truyền dẫn dữ liệu hay hiệu suất tối ưu tốc độ truyền dữ liệu có khá nhiều phiên bản. Trong khuôn khổ bài viết này, Nhật Thực sẽ tập trung vào hai phiên bản mới nhất hiện nay đó là cáp mạng CAT 5Ecáp mạng CAT6

Phân biệt dây cáp mạng CAT 5E và CAT6

Cáp mạng CAT 5E và CAT6 là hai loại dây cáp mạng internet được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng máy tính cũng như hệ thống camera IP giám sát an ninh hiện nay. Tuy nhiên, chúng có những điểm khác biệt về cấu trúc và tính năng.

Phân biệt dây cáp mạng CAT 5E và CAT6
Phân biệt dây cáp mạng CAT 5E và CAT6

Dưới đây là một số điểm giúp bạn phân biệt giữa hai loại cáp mạng này:

Cáp mạng CAT 5E (Category 5e)

 • Tốc độ truyền dữ liệu: CAT 5E có khả năng truyền dữ liệu ở tốc độ tối đa 1,000 megabit tức là 1Gb mỗi giây (1 Gbps). Đây là một tốc độ tốt đáp ứng hầu hết các ứng dụng mạng trong gia đình và doanh nghiệp nhỏ.
 • Về cấu trúc cáp: CAT 5E sử dụng cặp xoắn đôi dây đồng, không bảo vệ chống nhiễu (UTP). Mỗi cặp xoắn đôi bao gồm hai sợi dây xoắn quanh nhau, giúp giảm nhiễu và cản trở tín hiệu khi truyền dữ liệu.
 • Khoảng cách truyền tín hiệu: Thông thường cáp mạng CAT 5E có thể truyền tín hiệu ở khoảng cách lên đến 100 mét mà không bị suy hao, tuy nhiên khoảng cách tối ưu nên dưới 100m
 • Ứng dụng: cáp mạng CAT 5E phù hợp cho các ứng dụng mạng như kết nối máy tính, máy in, và các thiết bị trong gia đình hoặc văn phòng. Nó cũng thường được sử dụng cho các dự án mạng có quy môn vừa và nhỏ

Cáp mạng CAT6 (Category 6)

 • Tốc độ truyền dữ liệu: CAT6 có khả năng truyền dữ liệu ở tốc độ tối đa 10 gigabit mỗi giây (10 Gbps) tức là nhanh gấp 10 lần loại CAT 5E. Đây là một tốc độ rất cao và thích hợp cho các ứng dụng đòi hỏi tốc độ truyền dữ liệu lớn, chẳng hạn như hệ thống giám sát nhiều mắt camera.
 • Về cấu trúc cáp: CAT6 cũng sử dụng cặp xoắn đôi dây đồng không bảo vệ (UTP). Tuy nhiên, nó được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu hiệu suất cao hơn, đảm bảo tín hiệu truyền qua cáp ổn định và ít nhiễu.
 • Khoảng cách truyền tín hiệu: CAT6 có thể truyền tín hiệu ở khoảng cách tối đa là 55 m cho tốc độ 10 Gbps. Nếu không yêu cầu tốc độ quá cao, nó có thể đạt được khoảng cách 100 mét với tốc độ 1 Gbps.
 • Ứng dụng: cáp CAT6 thích hợp cho các hệ thống mạng cần tốc độ truyền dữ liệu cao đặc biệt phù hợp trong doanh nghiệp lớn hay các hệ thống đòi hỏi chất lượng xử lý tín hiệu cao, tốc độ lớn.
Tiêu chí Cat5e Cat6
Chuẩn mạng Ethernet, Fast Ethernet, Gigabit Ethernet Ethernet, Fast Ethernet, Gigabit Ethernet, 10GBase-T
Tốc độ truyền tải tối đa 1Gbps 10Gbps
Tần số hoạt động tối đa 100MHz 250MHz
Kích thước dây 24 AWG 23 AWG
Đường kính dây dẫn Thông thường là 1.02mm Thông thường là 1.02mm
Trở kháng ~100Ω/m ~93Ω/m
Giảm sóng điện áp ≤ 85m ở 100MHz ≤ 90m ở 250MHz
Khoảng cách truyền tối đa 100m 100m ở tốc độ 1Gps; 55m ở tốc độ 10Gbps
Khả năng chống nhiễu Tốt Rất tốt
Khả năng chống crosstalk Tốt Rất tốt
Chi phí đầu tư Thấp Cao hơn Cat5e
Ứng dụng Mạng LAN, đường trục Mạng LAN tốc độ cao, đường trục, hệ thống camera

Nhìn chung cáp mạng CAT6 vượt trội về tốc độ và hiệu suất so với CAT 5E, nhưng nó cũng có giá thành cao hơn. Việc lựa chọn sử dụng loại cáp nào cần phải dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn cũng như ngân sách đáp ứng

Cách lựa chọn dây cáp mạng trong một hệ thống truyền thông

Cách lựa chọn dây cáp mạng trong một hệ thống truyền thông
Cách lựa chọn dây cáp mạng phù hợp

Chọn dây mạng LAN cho mạng máy tính nội bộ

Việc lựa chọn dây cáp mạng cho mạng máy tính là rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của hệ thống. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn dây cáp mạng cho mạng máy tính:

 • Loại dây cáp: Trước tiên, bạn cần xác định loại dây cáp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn cần sử dụng trong môi trường có mức độ nhiễu cao, hãy chọn dây cáp có lớp bảo vệ chống nhiễu như FTP hoặc STP.
 • Tốc độ truyền tải: Nếu bạn cần truyền tải dữ liệu với tốc độ cao, hãy chọn dây cáp có tốc độ truyền tải cao như CAT6. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng trong văn phòng thông thường sủ dụng CAT 5E là đủ để đáp ứng mọi yêu cầu mà chi phí đầu tư rẻ hơn.
 • Khoảng cách truyền tải: Nhìn chung mức độ suy hao của tín hiệu phụ thuộc nhiều vào khoảng cách truyền tải, việc lắp đặt thêm các thiết bị mạng để hỗ trợ tín hiệu truyền tải tối ưu hơn nên được cân nhắc.
 • Giá thành: Như đã đề cập phía trên, tuỳ nhu cầu thực tế và yêu cầu tốc độ cũng như mức độ nhiễu trong khu vực bạn cần xem xét, sẽ quyết định việc bạn sử dụng loại cáp mạng nào phù hợp từ đó sẽ tính toán được giá thành đầu tư tương ứng

Lựa chọn dây cáp mạng kết nối camera IP trong hệ thống giám sát an ninh

Việc lựa chọn dây cáp mạng cho hệ thống camera an ninh cũng rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của hệ thống. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn dây cáp mạng cho hệ thống camera an ninh:

 • Loại dây cáp: Tương tự như khi lựa chọn cho mạng máy tính, bạn cần xác định loại dây cáp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thông tường loại dây cáp dùng trong hệ thống camera cần phải có độ đền cao, khả năng chống chịu thời tiết tốt
 • Tốc độ truyền tải: Vì hệ thống camera an ninh yêu cầu truyền tải hình ảnh và âm thanh với tốc độ cao, nên bạn hãy chọn loại cáp có tốc độ truyền tải lớn như CAT6 hoặc CAT 6E
 • Khoảng cách truyền tải và chống nhiễu: Nếu bạn cần lắp đặt các camera ở khoảng cách xa, hãy chọn dây cáp có độ dài phù hợp với khoảng cách đó chú ý đến sự suy hao tín hiệu. Chọn cáp có lớp vật lý chắn nhiễu (FTP) hoặc cáp bọc lưới (STP) để bảo vệ tín hiệu khỏi nhiễu điện từ và nhiễu từ môi trường
 • Độ bền và độ bảo mật cao: Đây là yếu tố quan trọng đối với hệ thống camera an ninh. Bảo mật cáp bao gồm việc sử dụng các biện pháp bảo mật để ngăn chặn truy cập của hacker ngoài ra còn bao gồm việc đặt cáp mạng ở vị trí khó bị cẳt hoặc phá hoại.
 • Giá thành: Cuối cùng, bạn cần xem xét giá thành của loại dây cáp để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với ngân sách của mình.

Trên đây là kinh nghiệm để bản tham khảo cách chọn loại cáp cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên điều quan trọng không phải là bạn lựa chọn loại cáp nào mà là nếu bạn lựa chọn được nhà cung cấp cáp mạng uy tín thì những điều kiện trên tự nhiên sẽ được thoả mãn.

►► Tham khảo: Một số sản phẩm dây cáp mạng Hải Phòng đang được cung cấp bởi Nhật Thực

Cung cấp thiết bị mạng, dây cáp mạng giá rẻ Hải Phòng - Lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp

Dây cáp mạng chất lượng cao với giá cả phải chăng là yếu tố quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Nhật Thực là một trong những công ty hàng đầu cung cấp thiết bị mạng nói chung và bán dây cáp mạng giá rẻ tại Hải Phòng nói riêng.

dây cáp mạng giá rẻ Hải Phòng
Bán dây cáp mạng giá rẻ Hải Phòng

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế lắp đặt hệ thống mạng giám sát an ninh, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng chất lượng cao với giá cả cạnh tranh nhất.

Tại sao nên chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Nhật Thực

 • Giá cả cạnh tranh: Nhật Thực cam kết cung cấp giá tốt nhất thị trường.
 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo: Chúng tôi chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.
 • Giao hàng nhanh chóng: Cam kết giao hàng đúng hẹn cho khách hàng
 • Bảo hành dài hạn: Đối với các sản phẩm thiết bị mạng quý khác được bảo hành từ 6-12 tháng tuỳ sản phẩm
 • Giải pháp mạng toàn diện: Ngoài cung cấp thiêt bị chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra các giải pháp tư vấn và thiết kế hệ thống mạng, thiết bị mạng cho doanh nghiệp.

Sản phẩm và dịch vụ của Nhật Thực

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp và thiết bị cho hệ thống mạng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những giải pháp tốt nhất

Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp bao gồm:

 • Thiết bị mạng chính hãng: router, switch, firewall, access point... các thiết bị đều là chính hãng và có chất lượng cao
 • Dây cáp mạng: Chúng tôi cung cấp đa dạng cáp mạng CAT 5E, cáp mạng CAT6 từ các hãng sản xuất hàng đầu như Tiandy, Hikvision
 • Dịch vụ trọn gói: Tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống mạng hoàn chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay hôm nay với Nhật Thực để hưởng những ưu đãi tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com

Website: https://nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

CƠ SỞ 2: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Các loại camera an ninh quan sát phổ biến nhất hiện nay

03/11/2023
Các loại camera an ninh trên thị trường hiện nay rất nhiều. Dựa vào từng tính ...

Camera rút điện ra có ghi hình được không? Cách khắc phục

29/11/2023
Camera rút điện ra có ghi hình được không? Đây là nghi vấn được nhiều ...

Lắp đặt tổng đài điện thoại IP tại Hải Phòng chất lượng, giá tốt

06/11/2023
Nhật Thực chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt tổng đài điện thoại IP tại ...

Địa chỉ phân phối dây thít nhựa Hải Dương uy tín, giá rẻ

14/11/2023
Nhật Thực là địa chỉ phân phối dây thít nhựa Hải Dương, luôn đặt chất ...