Cổng từ chống trộm siêu thị là một giải pháp về thiết bị an ninh được lắp đặt tại cửa ra vào siêu thị, cửa hàng, shop thời trang để kịp thời phát hiện hành vi ăn cắp của kẻ gian. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý thu phát của từ trường. Vì vậy vị trí lắp đặt thiết bị này cần phản đảm bảo không bị các thiết bị có tính từ khác gây ảnh hưởng. Vậy có nên lắp cổng từ chống trộm không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Lắp cổng từ chống trộm siêu thị có cần thiết không?

Cổng từ an ninh chống trộm (EAS) là thiết bị chống trộm điện tử công nghệ cao. Nó có thể giúp siêu thị bảo vệ hàng hóa an toàn. Không những vậy, thiết bị này sẽ ngăn ngừa trộm cắp cực hiệu quả,giúp hạn chế thất thoát cho cửa hàng, siêu thị,...

cổng từ chống trộm siêu thị
Cổng từ an ninh chống trộm là thiết bị chống trộm điện tử sử dụng công nghệ cao

Ưu điểm của một hệ thống cổng từ an ninh

- Phòng chống được trộm cắp: Hệ thống này có khả năng tự vệ bằng những phương tiện công nghệ cao. Để giải quyết triệt để và hiệu quả vấn đề trộm cắp hàng hóa, bạn nên ứng dụng thiết bị trên mọi hàng hóa, nhất là các loại sản phẩm có giá trị cao.

- Đơn giản hóa việc quản lý: Hệ thống cổng từ chống trộm có thể hạn chế hiệu quả hiện tượng trộm cắp nội bộ. Thông qua đó, hệ thống có thể giúp giảm bớt mâu thuẫn giữa quản lý và nhân viên, xóa bỏ rào cản tâm lý của nhân viên. Nhờ vậy, nhân viên sẽ cống hiến hết mình cho công việc, giúp cải thiện hiệu quả công việc tốt hơn.

- Cải thiện không khí mua sắm: Cổng từ an ninh có thể tạo nên môi trường mua sắm tốt hơn và giúp người tiêu dùng thoải mái hơn. Nó giúp cải thiện đáng kể mối quan hệ giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp hiệu quả.

- Thiết bị có tính thẩm mỹ cao: Hệ thống EAS có ngoại hình khá đẹp, ứng dụng công nghệ cao. Ngoài công dụng bảo vệ hàng hóa, nó còn giúp không gian của siêu thị trông đẹp hơn. Đây là xu hướng tất yếu của sự phát triển tại các siêu thị, trung tâm mua sắm.

- Có công dụng răn đe: Hệ thống này có công dụng bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp và giảm trộm cắp hiệu quả. Về mặt tâm lý, hệ thống EAS có công dụng răn đe rất lớn đối với những tên trộm. Từ đó chúng có thể e ngại hơn và loại bỏ ý tưởng trộm cắp tại siêu thị.

cổng từ chống trộm siêu thị
Hệ thống cổng từ không chỉ chống trộm và còn giúp không gian chuyên nghiệp, hiện đại hơn

Hướng dẫn lắp cổng từ chống trộm siêu thị

Sau đây, Nhật Thực sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt cổng từ chống trộm siêu thị đơn giản:

  • Đầu tiên, trước khi lắp đặt hệ thống cổng từ chống trộm, bạn cần phải khảo sát vị trí đặt cổng thích hợp. Bạn nên chọn vị trí vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo được khoảng cách giữa các cánh cổng từ nằm trong phạm vi kỹ thuật cho phép.

  • Tiếp theo, bạn đặt các cánh cổng từ vào vị trí lắp đặt sao cho nó có vị trí tốt nhất. Sau đó, bạn dùng tua-vít để tháo ốc tại các nắp cổng từ. Lưu ý, bạn nên dùng bút mực hay bút lông để đánh dấu lại.

  • Bước tiếp theo, bạn dùng máy cắt để cắt 1 đường nối giữa các cánh với nhau. Bước này có công dụng để bạn đặt dây dẫn âm sàn, đảm bảo được tính thẩm mỹ.

  • Sau đó, bạn khoan vào các vị trí đã đánh dấu ở trên. Bạn gắn tắc kê sắt để cố định cho cánh cổng từ. Bạn đặt các cổng từ lần lượt vào các vị trí đã đóng sẵn tắc kê rồi cố định lại.

  • Tiếp tục, bạn đấu nối dây theo sơ đồ của từng bộ cổng chống trộm.

  • Sau khi đã đấu xong dây thì bạn cần dùng tem từ để test nhiều lần. Bạn cần phải theo dõi hoạt động của cổng từ chống trộm siêu thị đã ổn định chưa. Nếu chưa, bạn cần điều chỉnh độ nhạy sensor cho phù hợp.

  • Cuối cùng, bạn dùng xi măng trắng để phủ lên đường cắt và đóng nắp cổng từ lại là hoàn thành.

cổng từ chống trộm siêu thị
Bạn có thể liên hệ đơn vị lắp đặt cổng từ chuyên nghiệp để thực hiện công việc nhanh chóng hơn

Những lưu ý khi lắp đặt cổng từ an ninh:

+ Trước khi lắp đặt hay tháo gỡ, bạn cần phải cắt nguồn điện trước.

+ Không nên đặt cổng từ tại những nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao. Đây là môi trường dễ khiến cho main bị chập mạch và hư hỏng do hơi nước ngưng tụ.

+ Bạn không nên để tem quá gần, hãy đặt tem từ càng xa càng cổng từ càng tốt. Bạn nên đặt cách cổng từ tốt thiểu là 1m trở lên. Tránh đặt tem từ gần cửa từ như trên ma-nơ-canh sẽ rất dễ xảy ra tình trạng báo giả.

+ Bạn cũng không nên lắp đặt cổng từ gần các thiết bị điện như: thang cuốn, đèn led, cửa điện, loa, máy tính tiền,... vì chúng có thể gây nhiễu cổng từ và dẫn đến tình trạng báo giả.

+ Nếu siêu thị phải lắp từ 2 cánh chính TX trở nên, bạn phải lắp đặt dây đồng bộ tín hiệu giữa 2 cánh cho hệ thống cổng từ.

Cổng từ chống trộm siêu thị giá bao nhiêu tiền?

Giá cửa từ chống trộm sẽ dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng 1 bộ. Cổng từ an ninh có tần số bắt sống khá cao và có khả năng đâm xuyên qua lớp bạc của hộp sữa hay mỹ phẩm. 

Đối với cửa hàng tạp hóa, siêu thị thì bên trong có rất nhiều các mặt hàng khác nhau. Các sản phẩm có thể là mỹ phẩm, quần áo, sữa, bánh kẹo, đồ gia dụng,... Để bảo vệ được hết tất cả các mặt hàng này bạn nên trang bị cổng từ an ninh.

Để xác định được cần lắp đặt bao nhiêu cổng từ cho siêu thị, bạn cần căn cứ vào độ rộng của lối đi vào siêu thị. Thông thường 1 bộ cổng từ chống trộm siêu thị sẽ bắt được khoảng cách từ 1,2 - 2m tùy vào môi trường khác nhau.

Ngoài cổng từ an ninh thì hệ thống cổng từ chống trộm còn bao gồm bộ gỡ tem và tem từ. Tem từ cứng thường được dùng để gắn vào các sản phẩm như túi xách, mũ, quần áo, nón,... Tem từ mềm sẽ được dùng để dán vào các loại mỹ phẩm, chai lọ,...

Để xác định được siêu thị cần bao nhiêu tem từ, bạn cần đếm trong cửa hàng có tất cả bao nhiêu mặt hàng bày bán. Số lượng mặt hàng bày bán sẽ tương ứng với số lượng tem từ cần mua. Để tránh lãng phí, bạn không cần gắn chip từ cho những mặt hàng vẫn còn nằm trong kho.

Sau khi đã thanh toán xong, nhân viên siêu thị cần dùng bộ gỡ tem cứng để tháo chip từ ra khỏi sản phẩm. Còn đối với tem từ mềm, nhân viên cần dùng bàn khử từ để khử từ trên tem mềm. Giá của một chiếc tem từ cứng từ khoảng vài nghìn đồng một cái và bộ gỡ tem từ cứng có giá khoảng vài trăm nghìn.

cổng từ chống trộm siêu thị
Ngoài cổng từ, thì hệ thống còn bao gồm tem từ và bộ gỡ tem

Nhật Thực miễn phí lắp đặt cổng từ chống trộm siêu thị, bảo hành trọn gói

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị lắp đặt cổng từ bảo vệ siêu thị khác nhau. Nhờ đó, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn trong việc lắp đặt cổng từ cho siêu thị, cửa hàng của mình. Tuy nhiên khi mua cổng từ, bạn không nên chỉ quan tâm đến giá cổng từ an ninh mà còn cần lưu ý về chất lượng sản phẩm, đơn vị cung cấp và chế độ bảo hành.

cổng từ chống trộm siêu thị
Khi mua cổng từ chống trộm siêu thị tại Nhật Thực bạn sẽ được miễn phí lắp đặt

Camera Nhật Thực là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cổng từ chống trộm siêu thị. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm chính hãng chất lượng nhất. Ngoài ra, khi chọn Nhật Thực, khách hàng sẽ được hỗ trợ lắp đặt cổng từ và được bảo hành sản phẩm trọn gói.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NHẬT THỰC

Hotline: 0989.132.626 – 0946.79.81.83

Điện thoại: 02253.878.878

Email: nhatthuchp@gmail.com 

Website: https://nhatthuc.com.vn

Trụ Sở Chính: 100B Nguyễn Lương Bằng, Kiến An, Hải Phòng

CƠ SỞ 2: 304 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

Phạm Tiến Quân

Phạm Tiến Quân

Xin chào mọi người, mình là Phạm Tiến Quân (Nhật Thực) - CEO của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nhật Thực. Hiện tại công ty Nhật Thực đang thuộc top đầu về cung cấp hệ thống an ninh, điện nhẹ, M&E và các ngành liên quan. Với mong muốn xây dựng cho công ty Nhật Thực vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng, quý bạn hàng gần xa.
Trân Trọng,
Phạm Tiến Quân

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

ICON ICON ICON ICON ICON ICON ICON
Bài viết liên quan

Quy định lắp định vị xe tải có bắt buộc không? - Nhật Thực

06/12/2023
Quy định lắp định vị xe tải là điều luật nhiều người thắc mắc và không ...

Mua Camera ở Hải Phòng giá rẻ, chất lượng

25/11/2021
Bạn có nhu cầu mua Camera ở Hải Phòng nhưng chưa biết địa chỉ nào tốt nhất? ...

7 Tiêu chuẩn đánh giá bộ đàm chính hãng, tránh hàng nhái

26/10/2023
Chất lượng của máy bộ đàm có ảnh hưởng đáng kể đến tính an toàn và ...

Top 10 địa chỉ cung cấp thiết bị điện thông minh số 1 Hải Phòng

24/10/2023
Cập nhật top 10 địa chỉ cung cấp thiết bị điện thông minh uy tín, chính hãng ...

Lắp đặt cổng từ an ninh tại Hải Dương chuyên nghiệp, giá rẻ

13/11/2023
Nhật Thực chuyên cung cấp, lắp đặt cổng từ an ninh tại Hải Dương đa dạng ...

Cách định vị ô tô qua thiết bị định vị GPS

03/11/2023
Cách định vị ô tô được thực hiện thông qua bộ định vị GPS, tích hợp ...